Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Lưu ý khi sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời

Hiện nay, việc sử dụng thiết bị thể dục ngoài trời ngày càng phổ biến, nhất là tại các công viên, khu dân cư, trường học, khách sạn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Có thể thấy, thiết bị thể thao ngoài trời phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn tuổi đều có thể tập luyện. Bên cạnh đó, vì thiết bị được gắn cố định ngoài trời nên người sử dụng có thể tập luyện vào mọi thời điểm, thích hợp cho những người có lịch làm việc không cố định.

Bài viết liên quan: Tại sao nên tập thể dục ngoài trời

Bài tập thể dục ngoài trời dành cho nam

Các thiết bị ngoài trời như xà đơn ngoài trời, thiết bị đi bộ, ghế băng ngoài trời, máy tập chèo thuyền,….giúp tăng cường cơ bắp và sức khỏe một cách hiệu quả. Chẳng hạn thanh niên tập luyện với xà đơn ngoài trời thường xuyên sẽ giúp tăng trưởng chiều cao và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của cơ tay, cơ lưng, cơ vai. Các dụng cụ xoay hông, đi bộ sẽ giúp chị em phụ nữ nhanh chóng sở hữu một vòng eo thon gọn, không còn mỡ thừa và một thân hình cân đối, hoàn hảo.
thiết bị ngoài trời có hiệu quả không

Máy tập công viên đơn

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng các thiết bị thể thao ngoài trời này sao cho đúng cách. Có một số điều bạn cần phải lưu ý khi tập luyện với các thiết bị này như sau:
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như các quy định an toàn trước khi bắt đầu tập luyện. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin này trên mạng internet.
- Trẻ em khi tập phải được người lớn hướng dẫn và giám sát chặt chẽ để tránh bất kỳ sự cố nào xảy ra
- Tuyệt đối không sử dụng thiết bị ngoài trời nếu như phát hiện thiết bị có bất kỳ sự cố hay hỏng hóc nào để đảm bảo an toàn cho chính mình
- Luyện tập với cường độ vừa phải, không tập quá sức
- Không sử dụng thiết bị ngoài trời trong trường hợp người tập không tỉnh táo do tác động của bia rượu hay các chất gây nghiện khác
- Nếu như có bất kỳ bệnh lý nào thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ tập luyện
- Có ý thức giữ gìn thiết bị, không sử dụng sai quy cách hay dùng thiết bị vào các mục đích khác ngoài tập luyện
- Người sử dụng hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản thân trong quá trình tập luyện với thiết bị ngoài trời, mỗi người nên sử dụng một vị trí tập mỗi lần mà thôi.
Việc tập luyện với các thiết bị ngoài trời là vô cùng cần thiết và nếu biết sử dụng nó đúng cách và khoa học thì hiệu quả mang lại cho người tập sẽ càng cao. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản và bổ ích trước khi bạn bắt đầu nâng cao sức khỏe với các thiết bị thể thao ngoài trời này.
Bài viết khác

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

Muôn màu thị trường ghế massage

Ghế massage giá trị không nhỏ nhưng với khách hàng, lựa chọn càng khó khăn khi thị trường trăm hoa đua nở, thật giả lẫn lộn.

×
Loading...