Đại Việt Sport - Đối với nam giới, dù tự tập luyện hay sử dụng máy tập bụng tại nhà, muốn đạt được hiệu quả rõ ràng 6 múi, cần tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến các loại thức ăn nên tránh khi thực hiện các bài tập cơ bụng.

 
Bài viết liên quan  : 
 
 
 
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cơ bụng sáu múi đều tồn tại trong cơ thể của tất cả mọi người, chỉ đơn giản là loại bỏ chất béo và kết hợp phát triển các cơ quanh bụng là abdominis và transversus. Do đó, trước tiên hết, bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các protein, tinh bột ít hơn, chất béo tối thiểu...
 
Sau đó, hãy loại bỏ các loại thực phẩm sau đây:
 
1. Sữa nguyên chất
 
Để xây dựng cơ bụng 6 múi, bạn cần cắt giảm calo có trong sữa nguyên kem, chỉ nên tiêu thụ các loại sữa ít béo.
 
 
thuc-pham-khong-nen-an-khi-tap-bung
 
Khi tự tập luyện hay sử dụng máy tập bụng đều phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.
 
2. Bơ đậu phộng đóng hộp
 
Bơ đậu phộng là một trong những thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể ăn để phát triển cơ bắp, do hàm lượng protein cao. Nhưng cố gắng và tránh tiêu thụ các loại bơ đậu phộng đóng hộp, vì thực phẩm đóng gói nhiều chất béo, calo và chất phụ gia.
 
3. Bánh quy
 
Bánh quy được khuyên dùng nếu muốn tiêu hóa tốt, nhưng với nam giới tập cơ bụng thì không. Chúng chứ bột mỳ tình chế và đường, cả hai đều không tốt cho người sử dụng máy tập bụng.
 
4. Đường phèn
 
thuc-pham-khong-nen-an-khi-tap-bung-1
 
Đây là thành phần chính trong nhiều loại thực phẩm chế biến, nhưng loại đường này có hàm lượng đường cao hôn so với các loại đường thông thường. Nó hoàn toàn không có lợi ích dinh dưỡng để xây dựng cơ bắp.
 
5. Phô mai
 
Dù là phô mai tươi hay chế biến, thì phô mai cũng được xem là kẻ thù tồi tệ nhất cho việc tập cơ bụng, nó thiếu giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo, muối và calo dư thừa.
 
6. Lạp xưởng
 
Đây lại là một loại thực phẩm đã qua chế biến, giàu calo và chất béo. Kém theo lạp xưởng, nam giới tập cơ bụng nên tránh xa các loại thịt chế biến như thịt xông khói, xúc xích...
 
thuc-pham-khong-nen-an-khi-tap-bung-2
 
Bạn nên sử dụng máy tập cơ bụng thường xuyên và kiên trì với chế độ ăn nghiêm ngặt.
 
7. Bánh kẹo ngọt
 
Bánh kẹo chứa chất đường ngọt nhân tạo, không có giá trị dinh dưỡng, lại còn khiến bạn nghiện đường và đồ ăn vặt. Những chất ngọt này vừa làm cho bạn tăng cân và ngăn cản việc phát triển các cơ.
 
8. Kem
 
Một thức ăn yêu thích của nhiều người để làm mát cơ thể, nhưng ngăn cản bạn sở hữu 6 múi. Bởi lẽ kem rất giàu calo, chất làm ngọt nhân tạo và hương vị.
đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt