Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nguyên nhân chậm phát triển chiều cao ở trẻ

Chiều cao luôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá mức sống của con người. Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không chỉ là do di truyền mà còn do lối sống… Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ chậm phát triển chiều cao.

Dinh dưỡng

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi khiến cho xương mềm, dễ gẫy và loãng xương. Bạn cần bổ sung đây đủ các chất dinh dưỡng như Canxi, kẽm … quan trọng nhất là MK7 và vitamin D.Giúp hấp thụ và chuyển hóa khoáng chất vào tận trong xương, giúp xương sụn phát triển dài ra.

nguyên nhân chậm phát triển chiều cao

Bài viết liên quan: các thiết bị thể thao công viên

Tuyệt đối không cho trẻ uống các loại nước có ga vì đây là một trong những nguyên nhân làm chậm quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Lười vận động

Lười vận động là một trong những lí do chính khiến cho trẻ em không thể phát triển chiều cao được. Có thể trẻ rất ngại vấn đề tập luyện thể dục thay vào đó bạn hãy cho trẻ đến các khu vực công viên, khu vực công cộng nơi có các dụng cụ thể dục công viên không chỉ cho bé giải trí mà còn có tác dụng giúp trẻ tập luyện phát triển chiều cao hiệu quả.

nguyên nhân chậm phát triển chiều cao

Theo các nghiên cứu cho thấy thì việc cho trẻ chơi với các thiết bị sân chơi công viên này giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn hơn, hòa đồng với thế giới bên ngoài. Đặc biệt là tăng cường sức khỏe và chiều cao cho trẻ.

Stress kéo dài

nguyên nhân chậm phát triển chiều cao

Không chỉ có người lớn mới bị stress mà trẻ con trong xã hội hiện nay cũng bị stress rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do chương trình học của các con trẻ là quá nhiều không những thế bố mẹ còn bắt ép con cái mình học thêm quá nhiều mà không cho trẻ có thời gian, nghỉ ngơi. Việc căng thẳng tâm lý khiến cơ thể bị suy nhược, sức khỏe giảm sút, còi cọc, mật độ xương giảm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Bài viết khác

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

Gợi ý 5 bài thể dục tốt cho xương khớp

Các bạn đã biết bài tập thể dục nào tốt cho xương khớp chưa. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý cho bạn những bài tập sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh cho các phần cốt lõi và tránh ...

×
Loading...