Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

4 Nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả

Vì sao nhiều người tập gym luôn bỏ cuộc giữa chừng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả.

Đại Việt Sport - Ngày nay, có rất nhiều bài chia sẻ về các phương pháp tập gym hiệu quả nhưng nhìn chung, những bài chia sẻ ấy không thật sự hữu ích, vì chưa xoáy sâu vào trọng tâm vấn đề và trả lời cho câu hỏi: Vì sao nhiều người tập gym luôn bỏ cuộc giữa chừng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả.

Bài viết liên quan :
>>> Tập gym nữ có tác dụng gì ?

>>> Bài tập mông và đùi cho nữ

4 Nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả

1. Kiên định là vàng.
Đa số những người bỏ cuộc giữa chừng đều không có ý chí kiên định với bản thân. Điều quan trọng nhất trong phương pháp tập gym hiệu quả là bạn cần phải có lòng kiên định để tập luyện liên tục nhiều năm. Dù cho chế độ ăn hay các bài tập của bạn rất hiệu quả nhưng nếu bạn không kiên trì tập luyện thì cũng không thể đạt được kết quả như ý.
4-nguyen-tac-co-ban-ve-tap-gym-hieu-qua
kiên định là vàng sẽ giúp bạn tập gym một cách hiệu quả
Bạn cần kiên trì tập luyện mỗi tuần và duy trì đều đặn mỗi tháng để việc tập gym thật sự phát huy tác dụng. Trong quá trình mỗi lần tập, bạn không cần tập quá nặng hay quá nhiều, chỉ cần tập với cường độ vừa phải và phù hợp nhưng duy trì đều đặn và thường xuyên là hoàn hảo.
2. Không có chương trình tập luyện nào là hoàn hảo.
Hầu hết đa số các chương trình tập luyện hiện nay đều giống nhau do có cùng một nền tảng cơ bản. Vì vậy, không có chương trình tập luyện nào là hoàn hảo. Một trong những phương pháp tập gym hiệu quả nhất là bạn chỉ cần lựa ra cho mình một bài tập hay chương trình tập luyện mà bạn có hứng thú nhất và có thể gắn bó lâu dài.
3. Cần tập luyện sức mạnh trước tiên.
4-nguyen-tac-co-ban-ve-tap-gym-hieu-qua-1
Sử dụng giàn tạ là phương pháp tập gym hiệu quả.
Bạn có biết điều cơ bản của phương pháp tập gym hiệu quả là tập luyện sức mạnh đầu tiên. Cơ thể và cơ bắp của bạn không thể săn chắc nếu bạn không có sức mạnh để theo các chương trình tập luyện khắt khe lâu dài.
4. Cường độ tập luyện hợp lý.
Tập gym muốn hiệu quả thì cần phải có thời gian. Thời gian ở đây là thời gian duy trì tâp luyện và cả thời gian để cơ bắp nghỉ ngơi, phục hồi. Theo các chuyên gia khuyến cáo, 72 giờ là thời gian để các nhóm cơ lớn phục hồi và 48 giờ đối với các nhóm cơ nhỏ.
4-nguyen-tac-co-ban-ve-tap-gym-hieu-qua-1
Nếu bạn tập liên tục với cường độ không hợp lý, không kịp để cho các nhóm cơ nghỉ ngơi thì hậu quả rách cơ, căng cơ chắc chắn sẽ xảy ra. Các cơ bắp một khi đã bị tổn thương thì rất khó để phục hồi.
Tóm lại, 4 nguyên tắc trên là 4 nguyên tắc vàng trong phương pháp tập gym hiệu quả dành cho tất cả mọi người. Bạn cần ghi nhớ và thực hiện đúng theo 4 nguyên tắc đó để có được một cơ thể cân đối và săn chắc như ý mình mong muốn.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...