Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

4 Nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả

Vì sao nhiều người tập gym luôn bỏ cuộc giữa chừng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả.

Đại Việt Sport - Ngày nay, có rất nhiều bài chia sẻ về các phương pháp tập gym hiệu quả nhưng nhìn chung, những bài chia sẻ ấy không thật sự hữu ích, vì chưa xoáy sâu vào trọng tâm vấn đề và trả lời cho câu hỏi: Vì sao nhiều người tập gym luôn bỏ cuộc giữa chừng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả.

Bài viết liên quan :
>>> Tập gym nữ có tác dụng gì ?

>>> Bài tập mông và đùi cho nữ

4 Nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn tập gym hiệu quả

1. Kiên định là vàng.
Đa số những người bỏ cuộc giữa chừng đều không có ý chí kiên định với bản thân. Điều quan trọng nhất trong phương pháp tập gym hiệu quả là bạn cần phải có lòng kiên định để tập luyện liên tục nhiều năm. Dù cho chế độ ăn hay các bài tập của bạn rất hiệu quả nhưng nếu bạn không kiên trì tập luyện thì cũng không thể đạt được kết quả như ý.
4-nguyen-tac-co-ban-ve-tap-gym-hieu-qua
kiên định là vàng sẽ giúp bạn tập gym một cách hiệu quả
Bạn cần kiên trì tập luyện mỗi tuần và duy trì đều đặn mỗi tháng để việc tập gym thật sự phát huy tác dụng. Trong quá trình mỗi lần tập, bạn không cần tập quá nặng hay quá nhiều, chỉ cần tập với cường độ vừa phải và phù hợp nhưng duy trì đều đặn và thường xuyên là hoàn hảo.
2. Không có chương trình tập luyện nào là hoàn hảo.
Hầu hết đa số các chương trình tập luyện hiện nay đều giống nhau do có cùng một nền tảng cơ bản. Vì vậy, không có chương trình tập luyện nào là hoàn hảo. Một trong những phương pháp tập gym hiệu quả nhất là bạn chỉ cần lựa ra cho mình một bài tập hay chương trình tập luyện mà bạn có hứng thú nhất và có thể gắn bó lâu dài.
3. Cần tập luyện sức mạnh trước tiên.
4-nguyen-tac-co-ban-ve-tap-gym-hieu-qua-1
Sử dụng giàn tạ là phương pháp tập gym hiệu quả.
Bạn có biết điều cơ bản của phương pháp tập gym hiệu quả là tập luyện sức mạnh đầu tiên. Cơ thể và cơ bắp của bạn không thể săn chắc nếu bạn không có sức mạnh để theo các chương trình tập luyện khắt khe lâu dài.
4. Cường độ tập luyện hợp lý.
Tập gym muốn hiệu quả thì cần phải có thời gian. Thời gian ở đây là thời gian duy trì tâp luyện và cả thời gian để cơ bắp nghỉ ngơi, phục hồi. Theo các chuyên gia khuyến cáo, 72 giờ là thời gian để các nhóm cơ lớn phục hồi và 48 giờ đối với các nhóm cơ nhỏ.
4-nguyen-tac-co-ban-ve-tap-gym-hieu-qua-1
Nếu bạn tập liên tục với cường độ không hợp lý, không kịp để cho các nhóm cơ nghỉ ngơi thì hậu quả rách cơ, căng cơ chắc chắn sẽ xảy ra. Các cơ bắp một khi đã bị tổn thương thì rất khó để phục hồi.
Tóm lại, 4 nguyên tắc trên là 4 nguyên tắc vàng trong phương pháp tập gym hiệu quả dành cho tất cả mọi người. Bạn cần ghi nhớ và thực hiện đúng theo 4 nguyên tắc đó để có được một cơ thể cân đối và săn chắc như ý mình mong muốn.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...