Đại Việt Sport - Cardio là phương pháp luyện tập hiệu quả để bạn sở hữu một trái tim khỏe mạnh, cơ thể thon gọn và không còn mỡ thừa. Hiện nay, cardio trở thành phương pháp luyện tập hữu ích giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhất trên thế giới.

 
Bài viết liên quan :
 
 
 

Mục lục [Ẩn]

Hướng dẫn các bài tập cardio giảm cân

 
Cardio là viết tắt của cụm từ Cardiovascular có nghĩa là bài tập hỗ trợ tim mạch. Thực tế cardio không phải là một bài tập cụ thể nào cả. Nó là tập hợp các bài tập trong giáo án tập luyện của bạn. Có rất nhiều cách để sử dụng các bài tập cardio. Ví dụ bạn có thể tập cardio tại nhà hay phòng tập với ghế tập tạ đa năng. Vì tập tạ thôi thì chưa đủ.
 
huong-dan-cac-bai-tap-cardio-giam-can
 
Hầu hết các phòng tập GYM đều cung cấp cho bạn những thiết bị cardio để bạn luyện tập. Bạn có thể tập cardio với máy chạy bộ hay ghế tập tạ với những chương trình được cài đặt sẵn, mọi thứ hầu như rất đơn giản. 
 
Luyện tập cardio vào buổi sáng, hãy chắc rằng bạn đã có một ít thời gian để ăn nhẹ ngay khi thưc dậy, thì mỡ thừa sẽ bị đốt cháy nhiều hơn khi bạn để bụng trỗng rỗng và cố gắng luyện tập. 
 

Một số bài tập cardio đơn giản

 
1. Chạy bộ, đạp xe
 
Chạy bộ và đạp xe là môn thể thao đơn giản và ít tốn kém nhất để bạn cắt giảm mỡ thừa hiệu quả. Dành thời gian luyện tập vào mỗi buổi sáng, khoảng 45- 60 phút mỗi lần, 3- 4 lần mỗi tuần. Đây là thông số khoa học nhất giúp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng.
 
 huong-dan-cac-bai-tap-cardio-giam-can-1
 
Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà cũng là một hình thức tập cardio
 
Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu luyện tập với cường độ thấp, rồi tăng dần lên.
 
2. Tập tạ
 
huong-dan-cac-bai-tap-cardio-giam-can-3
 
Tập cardio với gian ta giúp giảm cân hiệu quả.
 
Tập tạ là một bài luyện tập được nhiều gymer dùng nhất. Sẽ thật dễ dàng nếu bạn tập tạ tại nhà nếu có giàn tập tạ đa năng. Hay chỉ là một cái tạ tập tay gọn nhẹ thì bạn cũng đã dễ dàng hoàn thành bài tập của mình những lúc bận rộn.
 
3. Bơi lội
 
Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, tốt cho tim mạch, cũng là cách để bạn giảm cân hiệu quả. Trong khi bơi, cơ thể sẽ đốt cháy lượng calo trong cơ thể giúp trí óc bạn bớt căng thẳng.
 
Bơi lội còn giúp bạn tăng chiều cao và giúp cơ thể thon gọn.
 
Nguồn : Đại Việt Sport
đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt