Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn tập cơ lưng

Tập luyện thể hình để có một cơ lưng săn chắc luôn là điều mà rất nhiều mong muốn. Nhưng tập luyện thế nào để có một cơ lưng săn chắc và khỏe mạnh thì không phải ai cũng có thể làm được. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bài tập dành cho cơ

Tập luyện thể hình để có một cơ lưng săn chắc luôn là điều mà rất nhiều mong muốn. Nhưng tập luyện thế nào để có một cơ lưng săn chắc và khỏe mạnh thì không phải ai cũng có thể làm được. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bài tập dành cho cơ lưng với nam giới.

Việc tập luyện cho cơ bụng và cơ ngực, đùi… luôn được các bạn quan tâm và thường xuyên luyện tập mà quên đi cơ lưng của mình cũng cần phải chăm sóc. Cơ lưng to khỏe hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không hề hay biết. Đối với người bình thường thì bạn sẽ cao thêm vài cm nữa mà không hề hay biết.

1. Xà đơn

Sử dụng xà đơn là một trong những phương thức hiệu quả nhất mà bạn nên tập đối với cơ lưng. Chỉ với một chiếc xà đơn gắn tường là bạn có thể thoải mái tập luyện các bài tập cơ lưng. Những bài tập xô với xà đơn giúp cho cơ lưng phát triển tốt hơn. Những vùng cơ này giúp cho thân trên của bạn thnfh chữ V và giúp cho cơ thể của bạn trông cân đối hơn.

tập xà đơn cho cơ lưng

Tham khảo: Tác dụng của tập xà đơn

2. Bài tập kéo cáp dọc

Nếu việc hít xà đơn treo cửa chưa đáp ứng được mong muốn tập luyện của bạn thì hãy sử dụng các bài tập kéo cáp cho lưng xô để cải thiện cơ bắp. Đây là một trong những bài tập dành cho các vận động chuyên nghiệp. Thực hiện bài tập kéo cáp một cách nhẹ nhàng, chậm rãi như vậy các cơ lưng của bạn sẽ được tập luyện thường xuyên. Giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình tập không di chuyển thân trên và kéo cơ vai về phía sau hướng xuống và thanh xà ở vị trí ngang ngực. Dừng lại và từ từ trở lại vị trí cũ.

3. Kéo cáp ngang

Đây là một trong những động tác kéo truyền thống dành cho lưng trên. Trong quá trình tập luyện bạn nên dừng lại 3 giây trước khi kéo tạ tới thân trên người và điều đó sẽ rất tốt cho việc tăng cơ.

tập xà đơn cho cơ lưng

4. Bài tập cúi người nâng tạ

Bài tập cần sử dụng giàn tạ để tập. Đồng nghĩa với luyện tập cho các cơ tay thì đây là một trong những bài tập dành cho cơ lưng rất hiệu quả. Nắm thanh tạ trong lòng bàn tay hướng về phía trước. Chúng sẽ xương bả vai vào nhau giups cho cơ lưng phát triển mạnh mẽ. Bài tập này rất tốt cho những ai là dân văn phòng.

5. Bài tập Squat trước

tập tăng cơ lưng

Đây là một trong những bài tập rất phổ biến ở tất cả các phòng tập Gym. Bài tập rất tốt cho cho cơ lưng của bạn. Do tạ được đặt lên trê cơ lưng chính vì thế cơ lưng sẽ được hoạt động nhiều nhất để giữ tạ. Bạn hãy giữ tư thế cố định, giữ ngực cao và hai tay song song vói sàn suốt bài tập. Bạn chỉ cần nắm lấy thanh tạ, hai lòng bàn tay hướng ra trước, tay giang rộng bằng vai, cùi trỏ phải luôn để song song với sàn. Sau đó từ tự hạ thân người xuống trong tư thế Squat rồi nâng cơ thể lên vị trí cũ.

Bài viết khác

Hướng dẫn cách thực hiện động tác chống đẩy đúng cách

Khi nói đến các bài tập xây dựng và tạo hình cơ bắp, mọi người dường như nghĩ ngay đến các bài tập thể hình liên quan đến tạ, đòn tạ và các loại máy móc phức tạp và bộ dụng cụ tập gym nhưng cũng sẽ ...

10 bài tập thể dục tại nhà cho nam giới cực kỳ đơn giản

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian đến phòng tập thể dục. Nhưng bạn luôn có ý thức về sức khỏe của mình. Vậy phải làm sao, Đại Việt sẽ gợi ý đến bạn 10 bài tập thể dục tại nhà cho nam ...

Thách thức bản thân với 9 bài tập bụng cho nam giới

Ban đang muốn giảm cân, muốn có body đẹp cơ bụng 6 múi. Vậy hãy thử sức với 9 bài tập bụng cho nam giới ở dưới đây.

×
Loading...