Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Uống nước như thế nào là đúng cách khi chạy bộ

Đại Việt Sport - Khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà cơ thể mất rất nhiều nước vì vậy để hạn chế việc mất nước trong khi chạy cần bổ sung thêm nước vào cơ thể. Nhưng việc uống nước đúng cách khi chạy bộ là điều không phải ai cũng biết. Nếu cơ thể mất nước quá

Đại Việt Sport - Khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà cơ thể mất rất nhiều nước vì vậy để hạn chế việc mất nước trong khi chạy cần bổ sung thêm nước vào cơ thể. Nhưng việc uống nước đúng cách khi chạy bộ là điều không phải ai cũng biết. Nếu cơ thể mất nước quá nhiều sẽ dẫn đến kiệt sức nguy hiểm hơn là đột quỵ.

Bài viết liên quan :

>>> Phòng tránh chấn thương khi chạy bộ ngoài trời.
>>> Thời gian chạy bộ tốt nhất trong ngày.
uong-nuoc-nhu-the-nao-la-dung-cach-khi-chay-bo.jpg
Uống nước như thế nào là đúng cách khi chạy bộ
Thông thường khi chạy 10km sẽ tiêu tốn 1000 calo lúc đó cần bổ sung thêm 1 lít nước cho cơ thể. Nhưng đối với những người chạy ở cự ly ngắn hơn thì có thể không cần phải bù nước, trừ khi thời tiết quá nóng thì cần uống nước để duy trì lượng nước trong cơ thể. Nếu thời tiết ngoài trời quá khắc nghiệt bạn có thể đến các phòng tập gym hoặc tại nhà sử dụng máy chạy bộ đa năng để luyện tập tránh cái nóng của thời tiết.

Uống nước như thế nào là đúng cách khi chạy bộ

Uống nước đúng cách khi luyện tập bạn sẽ có sức bền ổn định, bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể.
1. Trước khi tập với máy chạy bộ
Cơ thể hấp thu nước khá lâu vì thế bạn cần uống khoảng 200 đến 500 ml tùy theo cường độ luyện tập. Như vậy lượng nước trong cơ thể vẫn được duy trì ngay cả việc bạn bị ra mồ hôi quá nhiều. Không nên uống 1 hơi hết mà hãy uống từ từ từng ngụm một.
2. Trong lúc chạy bộ
Khoảng 20 phút đầu khi chạy mồ hôi trong cơ thể sẽ tiết ra nhiều, lúc này cơ thể bắt đầu nóng lên vì thế bạn sẽ cảm thấy khát và cần bổ sung nước, chỉ nên uống khoảng 200ml nước và uống từng ngụm, không nên uống hết một hơi sẽ làm cho đầy bụng và miệng thì vẫn còn khát. Quan trọng là không được để dạ dày hấp thu nước quá 750ml trong một giờ, như thế dễ bị sốc bụng khi chạy thậm chí là gây buồn nôn và khó thở.
Khi sử dụng máy chạy bộ bạn rất khó kiểm soát được tốc độ chạy vì thế hãy giảm tốc độ của máy cho phù hợp khi bạn cần uống nước để đảm bảo an toàn.
uong-nuoc-nhu-the-nao-la-dung-cach-khi-chay-bo-1
Uống quá nhiều nước sau khi chạy bộ rất dễ bị sốc nước
3. Sau khi chạy bộ
Trước khi kết thúc việc chạy bộ bạn nên giảm tốc độ, chuyển sang đi bộ và chờ khoảng 5 đến 10 phút để nhịp tim và hơi thở được ổn định. Sau đó bạn có thể uống nước, không nên uống nhiều chỉ khoảng 500ml nước để bù lại lượng nước đã bị mất đi và nhớ là chỉ được uống từng ngụm để tránh tình trạng bị sốc nước.
Nếu bạn ngưng việc chạy bộ và bước xuống khỏi máy chạy bộ cần hết sức cẩn thận, vì khi chạy xong đôi chân không còn được khỏe như bình thường mà sẽ bị mỏi có xu hướng yếu đi, điều bạn cần làm là đi lại và hít thở đều để lấy lại sức, không nên ngồi xuống ngay lập tức sẽ rất dễ bị đột quỵ.
Hy vọng những lưu ý về "uống nước đúng cách khi chạy bộ" sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện tập.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...