Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Mỗi ngày chỉ 30 phút luyện tập với xe đạp thể dục

Đại Việt Sport - Trong khi nhiều người có thể bỏ ra hàng giờ để đạp xe hoặc chạy bộ ngoài trời, vậy tại sao không thể bỏ ra 30 phút để thực hiện bài tập với xe đạp tập thể dục. Đây là dòng máy tập có thể hỗ trợ bạn đốt cháy được nhiều calo và rèn luyện ch

Đại Việt Sport - Trong khi nhiều người có thể bỏ ra hàng giờ để đạp xe hoặc chạy bộ ngoài trời, vậy tại sao không thể bỏ ra 30 phút để thực hiện bài tập với xe đạp tập thể dục. Đây là dòng máy tập có thể hỗ trợ bạn đốt cháy được nhiều calo và rèn luyện cho đôi chân chắc khỏe của bạn.

tac-dung-cua-xe-dap-tap-dv-6413

Bài viết liên quan : xe đạp tập nào tốt nhất năm 2015
Khi luyện tập với một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà thì bạn được hỗ trợ một số các tính năng điều khiển máy tập như kháng lực, rèn luyện theo các cấp độ khác nhau. Bằng cách này bạn sẽ có nhiều dạng bài tập thể dục khác nhau theo những hướng tập luyện khác nhau nhưng cùng chung mục đích là đốt cháy calo và tiêu hao mỡ nhiều hơn nữa.
Tập luyện đạp xe hàng ngày để có sức khỏe tốt nhất, body săn chắc.
Với các dòng máy chạy bộ đa năng bạn có thể chạy nước rút, thì với xe dap tap the duc bạn có thể điều chỉnh mức kháng lực bạn cũng có thể đạp xe nước rút. Đồng thời đảm bảo cho người tập luyện điều chỉnh được khoảng thời gian tập luyện tùy theo bài tập riêng cho bạn, thay đổi vận tốc và kháng lực khác nhau.
Khi đẩy nhanh tốc độ và tăng thêm cả kháng lực thì cơ chân, tay và các loại cơ khác cũng được vận động tối đa. Hệ tim mạch và phổi được thúc đẩy hoạt đông ở các mức độ khác nhau. Khi tập luyện với máy tập thể dục đa năng tại nhà bạn có thể thay đổi cách đạp xe, tư thế hay các kháng lực khác nhau cũng tránh được sự nhàm chán trong tập luyện. Cùng tham gia tập luyện khoảng 30 phút với xe đạp tập thể dục này nhé:
Tham khảo 30 phút tập luyện mẫu :
Ghi chú: RPE được coi là chỉ số gắng sức.
RPE = 0 - 1: Không gắng sức tập luyện, bạn mặc cho máy chạy hoạt động đều đều ở một tốc độ
RPE = 2 - 3: Gắng sức tập luyện nhẹ, có thời gian bạn khởi động, hạ nhiệt cơ thể ở đầu và cuối bài tập nhưng duy trì mãi ở 1 tốc độ.
RPE = 4 - 5: Gắng sức tập luyện trung bình. Bạn đang thở nhanh hơn một chút. Trái tim của bạn được bơm nhanh hơn. Bạn đang cảm thấy bắt đầu nóng hơn.
30-phut-tap-luyen-dap-xe-the-duc
Bài viết liên quan : Đặc điểm nổi bật của xe đạp tập thể dục tại nhà
RPE = 6 - 7: Gắng sức tập luyện vừa phải. Bạn đang thở khá khó khăn hiện nay, có lẽ bạn đang đổ mồ hôi. Bạn có thể nói chuyện, nhưng nói chuyện một cách khó khăn hơn.
RPE = 8 - 9: Gắng sức tập luyện khó khăn. Bạn đang thở thực sự khó khăn, chỉ có thể nói một vài từ nhưng ngắt quãng. Bạn đang tự hỏi bao lâu bạn có thể tiếp tục như thế này.
RPE = 10: Gắng sức tập luyện khó khăn nhất. Bạn không thể giữ tốc độ rèn luyện này trong hơn một phút. Nói là không thể. Đây là giới hạn của bạn.
RPE tùy thuộc vào kháng lực mà bạn điều chỉnh trong khi tập, có lẽ bạn cần: Cấp độ kháng lực chủ yếu của xe đạp thể dục để tham khảo.
Chỉ với kế hoạch rèn luyện 30 phút cùng xe đạp tập thể dục này bạn có thể mở rộng hoặc thay đổi bất cứ thông số nào sao cho phù hợp với khả năng tập luyện của bạn. Có thể hạ thấp hoặc nâng cao cường độ tập luyện với xe đạp tập thể dục, đây chỉ là bài tập luyện cơ sở mà các bạn có thể tham khảo.
Trong giai đoạn tập luyện nước rút, bạn nên lắng nghe cơ thể mình, nếu như không thể tập luyện nữa thì nên nghỉ ngơi. Không cần quá ép buộc và tự gây áp lực cho bản thân mình để tập luyện với một cường độ cao như trong bài này. Xe đạp tập là một dụng cụ tập luyện với nhiều model và tính năng được thiết kế khác nhau, bất kể ai cũng có thể tập luyện được. Vì vậy lựa chọn xe đạp tập thể dục bạn cần lựa chọn thích hợp nhất.
Trên đây là những chia sẻ của Thể thao Đại Việt về Mỗi ngày chỉ 30 phút luyện tập với xe đạp thể dục. Chúc các bạn thành công sau bài chia sẻ này !
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...