Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

8 động tác hiệu quả đánh tan mỡ bụng dư thừa

Đại Việt Sport - Ai ai cũng muốn có một hình thể đẹp, đặc biệt là vùng eo thon luôn là niềm hãnh diện của các chàng trai trước bạn gái của mình. Tuy nhiên, đa số mọi người đều không đạt được mục tiêu đã đề ra vì một nguyên nhân rất đơn giản: Mọi người đã
Đại Việt Sport - Ai ai cũng muốn có một hình thể đẹp, đặc biệt là vùng eo thon luôn là niềm hãnh diện của các chàng trai trước bạn gái của mình. Tuy nhiên, đa số mọi người đều không đạt được mục tiêu đã đề ra vì một nguyên nhân rất đơn giản: Mọi người đã không cố gắng tập luyện bài bản và đúng phương pháp.
Bạn không nhất thiết phải thực hiện một chế độ ăn kiêng hà khắc hay tập luyện thật cật lực mà vẫn có một hình thể như ý muốn. Một điều khá đơn giản, bạn hãy chịu khó vận động theo sự hướng dẫn của chúng tôi kèm theo sự quyết tâm trong tập luyện của chính bạn.
1. Co người trên trái banh tập thể dục
Co người trên trái banh tập thể dục
Nằm ngả người, lưng tựa trên trái banh. Để 2 chân chống trên đất và lòng bàn chân chạm sàn. Cố gắng giữ thẳng lưng, làm cho lưng song song với mặt đất để có thể tạo một đường thẳng từ đỉnh đầu đến lưng và đầu gối. Giữ 2 cánh tay bạn vươn thẳng trước ngực hướng về phía trần nhà. Nâng từ từ phần thân trên sao cho khoảng cách giữa đầu các ngón tay và trần nhà được thu ngắn. Hãy cố gắng nâng phần thân người lên càng cao càng tốt trong khi tay vẫn giữ thẳng trước ngực. Giữ nguyên động tác này trong 3 giây rồi sau đó nhẹ nhàng thả lỏng người trở về tư thế bắt đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần động tác này.
Xem thêm: Tập dượt thể dục với máy tập bụng đa năng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.
2. Co người và xoay người trên sàn nhà
Co người và xoay người trên sàn nhà
Nằm ngửa người trên nền đất. Hai cánh tay dang ngang, để 2 bàn tay nắm lấy dái tay và 2 chân co lại sao cho bắp đùi ở phương vuông góc với mặt đất. Hóp bụng lại, từ từ xoay hông và thân trên của bạn sang trái trong khi phần thân dưới vẫn giữ nguyên tư thế. Động tác xoay này kết thúc giai đoạn đầu khi khuỷu tay phải của bạn có thể chạm đến đầu gối trái. Tiếp theo xoay người từ từ để trở về tư thế bắt đầu động tác. Vận động tương tự khi xoay người sang phải và lặp lại mỗi bên 10 lần.
3. Xoay người kiểu Nga
Xoay người kiểu Nga
Ngồi thẳng lưng trên máy tập cơ bụng, cong chân lại và 2 chân kẹp vững phần đệm chân của ghế. Dang rộng cánh tay, vươn thẳng ra trước ngực, 2 lòng bàn tay khép vào nhau. Ngả người ra đằng sau cho đến khi phần thân trên tạo góc 90 độ so với đùi. Từ từ xoay phần thân trên sang trái trong khi lưng và tay vẫn được giữ thẳng. Làm sao có thể xoay để mở rộng phần hông sang 2 bên càng nhiều càng tốt. Tiếp tục xoay người trở về phía bên phải. Càng lúc càng đẩy nhanh tốc độ và mở rộng phạm vi xoay người sang 2 bên. Duy trì sự vận động như thế trong 60 giây trước khi thả lỏng người để chuẩn bị lặp lại động tác.
4. Nâng hông và chân
Nâng hông và chân
Nằm ngả lưng trên chiếc ghế dài với 2 chân nâng cao và có phương vuông góc với mặt ghế. Nâng từ từ phần hông của bạn lên cao khỏi mặt ghế bằng việc co các cơ ở phần bụng dưới. Giữ yên tư thế trong 3 giây sau đó hạ thấp hông về lại ghế. Cố gắng giữ lưng thẳng trên ghế, 2 chân vẫn duỗi thẳng và khép vào nhau. Từ từ hạ thấp 2 chân cho đến khi chúng gần như là tạo một đường thẳng hàng với phần thân trên của bạn. Lại tiếp tục giữ yên tư thế trong 3 giây sau đó nâng cao chân về lại tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần động tác này.
5. Gập người kiểu dao xếp
Gập người kiểu dao xếp
Đặt một tấm đệm lót trên sàn sau đó nằm ngửa người trên đó. Duỗi thẳng 2 cánh tay bạn lên phía trên đầu. Cùng lúc nâng đồng thời nửa phần thân trên và toàn bộ phần thân dưới về hướng trần nhà cho đến khi các ngón tay của bạn có thể chạm đến đầu các ngón chân (nếu có thể). Sau đó, thả lỏng người trở về tư thế bắt đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần động tác này.
Tham khảo: MÁY TẬP BỤNG ĐA NĂNG NEW SIX PACK CARE sự lựa chọn mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.
6. Xoay thân dưới như cần gạt nước xe hơi
Xoay thân dưới như cần gạt nước xe hơi
Nằm ngửa người trên tấm đệm lót với 2 tay dang ngang tạo tư thế hình chữ “T” vững chãi. Nâng 2 chân lên theo phương thẳng góc với mặt sàn rồi bắt đầu xoay phần hông và thân dưới của bạn sang 2 bên. Kiểu vận động như vậy khiến chân của bạn tương tự như chiếc cần gạt nước xe hơi. Bạn cần giữ nhịp xoay thật đều đặn và chậm rãi. Thực hiện lặp lại 10 lần động tác này.
7. Co người trên ghế
Co người trên ghế
Nằm ngả lưng lên trên ghế, chân co lại sao cho 2 bắp đùi ở phương vuông góc so với thân mình. Cánh tay gập, hướng 2 khuỷu tay lên trên về phía trần nhà. Hai bàn tay có thể bám lấy phần thân ghế phía trên đầu bạn để tạo sự vững chắc, chuẩn bị cho động tác tiếp theo. Dùng lực của cơ bụng để co người lại, kéo các đầu gối về hướng ngực cho đến khi chúng có thể chạm các khuỷu tay của bạn. Giữ yên tư thế trong 3 giây sau đó thả lỏng người trở về tư thế bắt đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần động tác này.
8. Nâng người trên banh theo hướng nằm nghiêng
Nâng người trên banh theo hướng nằm nghiêng
Nằm nghiêng người thăng bằng trên quả banh với phần hông phải của bạn tiếp xúc với banh. Hãy đảm bảo rằng phần thân mình của bạn (gồm lưng, vai và 2 chân) không chạm vào banh. Tạo tư thế vững vàng bằng cách trụ bám 2 lòng bàn chân vào tường. Hai cánh tay dang ngang, cong khuỷu tay sao cho các ngón tay ở gần phía tai của bạn. Lấy phần tiếp xúc giữa hông và quả banh làm điểm tựa, từ từ kéo căng các cơ bắp ở 2 mặt bên thân mình bằng cách nâng thân trên lên càng cao càng tốt. Giữ yên tư thế trong 3 giây sau đó thả lỏng người về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần và thực hiện tương tự với phần hông bên phải tiếp xúc với banh.
Trên đây là những chia sẻ của Thể Thao Đại Viêt về 8 động tác hiệu quả đánh tan mỡ bụng dư thừa . Chúc mọi người sớm có một cơ bụng 6 múi sau bài chia sẻ này !
Bài viết khác

Hướng dẫn sử dụng máy tập bụng phòng gym

Sở hữu cơ bụng săn chắc, thon gọn, hay nổi rõ 6 múi là mong ước của cả hai giới nam và nữ. Tuy nhiên, việc tăng cơ – giảm mỡ ở vùng bụng thường khá khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có chế độ dinh ...

Bụng mỡ, tác hại và cách lấy lại vòng eo chuẩn să

Mỡ bụng tích tụ lâu ngày không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn khiến hình thể không đẹp. Vậy thì làm thế nào để đánh mỡ bụng, hãy tham khảo những cách dưới ...

Bí quyết có vòng eo thon gọn sau sinh

Sau sinh các chị em thường có vòng 2 sồ sề ngấn mỡ, nhiều người đã thử nhiều cách nhưng không mang lại hiệu quả gì cho vòng eo, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều gây ra tình trạng bị chảy sệ gây mất ...

×
Loading...