Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập gym có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nam giới

Tập thể hình hay tập gym có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới không đang là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Có một bạn tên Nam gửi đến Đại Việt Sport câu hỏi như sau "Tôi cưới vợ được 7 tháng, dạo này ngày càng mập. Tôi định tập thể hình để

Đại Việt Sport - Tập thể hình hay tập gym có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới không đang là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Có một bạn tên Nam gửi đến Đại Việt Sport câu hỏi như sau "Tôi cưới vợ được 7 tháng, dạo này ngày càng mập. Tôi định tập thể hình để giảm cân, giảm mỡ bụng, nhưng nghe nói sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản có phải không? Xin tư vấn giúp tôi".

Đại Việt Sport trả lời :

Chào Anh Nam
Đầu tiên, Đại Việt Sport xin khẳng định, tập thể hình hoàn toàn không làm suy giảm sức khỏe sinh sản của người tập luyện, cả nam giới và nữ giới.
Cũng như bất cứ môn thể thao nào khác, môn thể hình đem đến cho người luyện tập một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh, và theo đó góp phần làm cho chuyện chăn gối được hoàn mỹ hơn. Sự dẻo dai hay còn gọi là sức bền cùng với độ khỏe trong cơ bắp khiến cho hoạt động tình dục được đảm bảo. Hai yếu tố vừa nêu sẽ được cải thiện rất nhiều trong môn thể hình, môn thể thao mà anh đang muốn tập luyện.
Bên cạnh đó, tập thể hình còn mang đến cho anh một thân hình cân đối, đẹp và gợi cảm theo kiểu nam tính. Yếu tố này góp phần tăng thêm khoái cảm đối với người bạn đời.
Tập gym có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nam giới không
Tham khảo thêm : Tập gym giúp cai thuốc lá >>>>>>
Cũng như mong đợi của anh, tập thể hình có thể giúp giảm vòng eo, điều này hoàn toàn có cơ sở nếu anh được huấn luyện những bài tập cơ bản tốt cho vòng bụng. Việc giảm vòng eo, ngoài yếu tố thẩm mỹ, góp phần giảm nguy cơ tim mạch. Một nghiên cứu của Đại học Harvard còn chỉ ra rằng, nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới có mối tương quan thuận với chỉ số đo vòng bụng.
Nói tóm lại, thể thao vừa tăng sức mạnh nam tính vừa duy trì được thân hình cân đối. Điều đó có nghĩa là muốn duy trì được khả năng cương dương thì gầy còn tốt hơn mập phì. Những đối tượng nam giới có thể duy trì được khả năng sinh lý tình dục ở mức hài lòng là những người đã tập thể thao trung bình 30 phút mỗi ngày.
Bên cạnh đó, anh cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý, đặc biệt khi tiếp xúc với môn thể thao gắng sức như tập thể hình. Anh cũng cần lưu ý uống thêm nước trước, trong và sau mỗi buổi tập. Mọi vận động nói chung đều làm tiêu hao của cơ thể khá nhiều nước cho quá trình chuyển hóa sinh năng lượng. Do vậy, uống bù nước là nguyên tắc chung khi tập luyện.
Những yếu tố khác cần lưu ý là bia rượu và thuốc lá, với bằng chứng rõ ràng rằng chúng có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sinh sản của cánh đàn ông.
Điều lưu ý sau cùng, việc tập thể hình hay thể thao nói chung tiêu tốn khá nhiều năng lượng, song song với việc gắng sức tập luyện, anh cũng cần cho mình những khoảng nghỉ ngơi thích hợp. Nếu “lâm trận” quá gần với việc tập luyện, vô hình chung, anh tạo một áp lực lên cơ thể mình vốn dĩ đang rã rời.
Bài viết được tham khảo và tư vấn bởi Đại Việt Sport công ty hàng đầu về phân phối các loại dụng cụ tập thể hình như : máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục, giàn tập tạ, máy tập cơ bụng cùng hàng ngàn các loại sản phẩm khác.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...