Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

5 Động tác giúp dân văn phòng giải tỏa căng thẳng.

Đại Việt Sport – Bạn là dân văn phòng nhiều lúc do áp lực công việc hay bị stress nhưng không có thứ gì để giải tỏa. Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn bạn 5 động tác giúp dân văn phòng giải tỏa căng thẳng.

Đại Việt Sport – Bạn là dân văn phòng nhiều lúc do áp lực công việc hay bị stress nhưng không có thứ gì để giải tỏa. Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn bạn 5 động tác giúp dân văn phòng giải tỏa căng thẳng.

5 Động Tác Giúp Dẫn Văn Phòng Giải Tỏa Căng Thẳng

1. Bài tập cổ
Lúc bạn căng thẳng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến nhưng dây thần kinh ở cổ và thường dẫn đến những bệnh liên quan đến những bệnh về đốt sống cổ.
Bài tập như sau:
– Từ trước ra sau, sau đó quay sang trái, quay sang phải. Lặp lại từ 5 – 10 lần.
5 Động Tác Giúp Dẫn Văn Phòng Giải Tỏa Căng Thẳng
– Lưu ý với bài tập cổ cho dân văn phòng là bạn không nên xoay đầu liên tục, như vậy sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ gãy đốt sống cổ. Để bài tập cổ cho dân văn phòng phù hợp, thì cứ mỗi 2 tiếng bạn rời mắt khỏi màn hình, thả lỏng vai và tập động tác cổ, vừa cho mắt thư giãn, vừa tốt cho xương khớp cổ.
2. Bài Tập Vai
Dân văn phòng thường hay bị mỏi vai, vì vai là bộ phận chịu lực trên cơ thể, nhiều người làm văn phòng hay có thói quen ngồi gồng vai để gõ bàn phím. Bài tập sau đây sẽ giúp bạn thả lỏng vai một cách nhẹ nhàng.
5 Động Tác Giúp Dẫn Văn Phòng Giải Tỏa Căng Thẳng 1
– Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, tay phải đặt lên đầu gối chân trái, tay trái đặt sau lưng, cố gắng để với tới eo.
– Bắt đầu xoay người nhẹ nhàng về phía bên trái, giữ vai trong tư thế này khoảng 5 – 10 giây. Sau đó bạn lặp lại động tác với bên kia. Bài tập thể dục cho dân văn phòng, thả lỏng vai sẽ giúp thư giãn cơ bắp vai và cổ.
3. Bài Tập Cột Sống
Ai cũng biết cột sống là nơi chịu nhiều áp lực nhất trên cơ thể. Những người tiếp cận nhiều với máy tính nhiều đặc biệt là dân văn phòng thường có thói quen ngồi còng lưng để gõ bàn phím. Đại Việt Sport khuyến cáo rằng đây là thói quen cực kỳ nguy hiểm. Vì ngồi như vậy không chỉ ảnh hưởng đến phần cột sống mà còn ảnh hưởng đến những vùng quanh lưng. Sau đây là bài tập giúp thoải mái cột sống.
5 Động Tác Giúp Dẫn Văn Phòng Giải Tỏa Căng Thẳng 2
Người bệnh ngồi tựa lưng vào ghế, cố gắng gập đầu về phía trước, tay trái đặt lên trán để giữ cố định đầu. Khi nào thấy mỏi thì nghỉ, thực hiện 15 lần. Làm tương tự với tay còn lại.
Đại Việt Sport mong với những bài tập này sẽ giúp những nhân viên văn phòng có thể giải tỏa căng thẳng để làm việc hiệu quả hơn. Đại Việt Sport công ty hàng đầu về phân phối các loại dụng cụ tập thể hình uy tín như : máy chạy bộ điện, giàn tạ đa năng, ghế tập bụng, xà đơn đại việt, xe đạp tập thể dục cùng hàng ngàn các loại giải thưởng khác.
Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...