Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Các động tác tập thể dục giúp ngăn ngừa bênh gút.

Đại Việt Sport – Bệnh Gút bây giờ là một căn bênh khá phổ biến thường xảy ra ở những người trung tuổi. Căn bệnh này là một căn bệnh dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Vậy làm thế nào để hạn chế những cơn đau bằng bênh gút. Sau đây Đại Việt Sport sẽ hương d

Đại Việt Sport – Bệnh Gút bây giờ là một căn bênh khá phổ biến thường xảy ra ở những người trung tuổi. Căn bệnh này là một căn bệnh dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Vậy làm thế nào để hạn chế những cơn đau bằng bênh gút. Sau đây Đại Việt Sport sẽ hương dẫn các động tác tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh gút.

Với những động tác đơn giản như bài tập giãn cơ, cardio, bạn có thể đẩy lùi căn bệnh này. Đại Việt Sport khuyến cáo các bạn không nên tự ý lên chương trình tập luyện nếu không có hướng dẫn và thảo luận về phương pháp tập của bạn với bác sĩ.

Các động tác tập thể dục giúp ngăn ngừa bênh gút.

1.Bài tập cho vai

Đầu tiên bạn nên dành 10 phút để khởi động các khớp vai. Sau đó bạn cuộn người về phía trước 30 giây sau đó cuộn người về phía sau 30 giây, trong lúc tập tay luôn để sát cơ thể.

các động tác tập thể dục giúp ngăn ngừa bênh gút 1

2. Bài tập về xoay cổ tay

Hai tay đưa thẳng ra phía trước rồi xoay tay về bên phải 30 giây rồi sau đó đổi ngược lại và tiếp tục xoay tay khoảng 30 giây cứ thế làm trong khoảng từ 3 – 5 phút mỗi ngày.

các động tác tập thể dục giúp ngăn ngừa bênh gút

3. Bài tập giãn cơ

Bài tập này khá hay và quan trọng vì bài tập giãn cơ sẽ giảm lượng axit uric trong cơ thể. Bài tập giãn cơ giúp bạn tăng khả năng linh hoạt của các cơ và các chi trên cơ thể.

4. Các bài tập về lưng và đùi sau.

Ngồi lưng thẳng trên sàn, hai chân duỗi thẳng trước mặt, rồi vươn thẳng mình về phía trước đến khí ngón tay chạm vào ngón chân, và cô gắng tư thế đó trong 15 giây và cố gắng làm động tác đó từ 3 – 5 lần nữa.

các động tác tập thể dục giúp ngăn ngừa bênh gút 2

5.Bơi lội

Khi bạn bơi lội thì các chức năng của cơ, bởi khi bạn di chuyển trong nước, lúc bạn ở dưới nước các cơ của bạn phải chịu ít lực hơn.

Bạn nên nên lịch bơi cho mình, tốt nhất cứ 2 ngày/tuần mỗi ngày bơi từ 15 – 30 phút sẽ giúp các cơ của bạn được vận động và tăng khả năng linh hoạt ở các chi.

Bài viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport công ty hàng đầu về phân phối và sản xuất các loại dụng cụ tập thể hình như : máy chạy bộ, xà đơn đại việt,máy tập cơ bụng, máy tập thể dục, giàn tạ đa năng, xe đạp tập cùng hàng ngàn các loại dụng cụ tập thể hình uy tín khác trên toàn quốc

.

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...