Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy bộ như thế nào để giảm cân hiệu quả

Trước đây mọi người cứ nghĩ chạy bộ có thể giảm cân nhưng không biết chạy như thế nào mới đúng, mới hiệu quả. Để nhanh chóng có được một cơ thể hoàn hảo và khỏe mạnh, bạn nên biết cách chạy như thế nào để giảm mỡ bụng, tư thế và thời gian chạy ra sao ?
Với thời nay muốn có được một vóc dáng luôn là nhu cầu làm đẹp tới tất cả chúng ta. Các bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian để đến các phòng tập gym để luyện tập và muốn lấy lại cho mình một vóc dáng chuẩn. Và chúng ta vẫn cứ luyện tập chăm chỉ nhưng phần mỡ bụng của các bạn thì vẫn còn.
Trước đây hầu hết các bạn đã nghĩ rằng chạy bộ có thể giúp cho chúng ta giảm cân được, nhưng họ không biết cách chạy như nào mới đúng cách và sẽ đạt được hiệu quả nhất. Và các bạn muốn nhanh để có được một cơ thể hoàn hảo và trở lên khỏe mạnh hơn, thì chúng ta phải biết cách chạy như thế nào để giúp cho các bạn giảm được mỡ bụng, tư thế và thời gian luyện tập ra sao?

Tham khảo những lời khuyên giúp bạn chạy bộ hiệu quả của TTDV

nạp thêm năng lượng khi chạy bộ

1. Năng lượng

Khi chúng ta chạy bộ trước tiên bạn nên nạp cho cơ thể mình năng lượng trước khi bước vào chạy, để giúp cho cơ thể của chúng ta không bị đột quỵ trong khi bạn chạy bộ hay bị chuột rút hay các bạn bị kiệt sức trong khi chạy. Các bạn không nên ăn những đồ ăn nặng hay có nhiều chất béo. Chúng ta phải có một bữa ăn nhẹ chứa nhiều chất tinh bột và cùng nhâm nhi một ly cafe trước khi chúng ta bắt đầu chạy. Như vậy các bạn sẽ chạy được lâu hơn và bền hơn

2. Chạy nhanh và chạy chậm

chay-bo-giup-giam-can-nhanh
Khi mà các bạn mới bắt đầu vào chạy thì hãy chạy từ từ không nên chạy quá nhanh. Khi mà chúng ta mà chạy nhanh quá thì sẽ vắt kiệt sức của cơ thể bạn, khi mà các bạn chạy đến những đoạn đường cuối cùng thì chúng ta tăng tốc chạy nên một tý nhưng không phải quá là nhanh. Để làm cho cơ thể của chúng ta có thể thúc đẩy quá trình tiêu tích lượng mỡ thừa, Khi bạn luyện tập chạy bộ trong một đoạn đường dài thì các bạn lên chạy từ từ chậm lại để cho cơ thể phục hồi dần lại. VÌ vậy các bạn cứ như thế luân phiên cho nhau để so cho đạt được một kết quả cao nhất
chạy nhanh đúng cách
chạy nhanh đúng cách
Các bạn phải chạy trong khoảng thời gian dài, không lên chạy 5-7 phút thì dừng lại, lúc đó làm cho cơ thể của chúng ta chưa nóng lên để làm phân tán những chất béo trong cơ thể của chúng ta, vì vậy các bạn luyện tập chạy bộ lâu hơn và chạy càng xa càng tốt để làm cho lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn, và làm cho những lớp mỡ thừa ở vùng bụng sẽ dần co lại một càng nhiều hơn

3. Thay đổi địa hình chạy

Khi mà các bạn luyện tập chạy bộ thì không lên chỉ chạy trên 1 địa hình nào mà bạn ngày nào cũng chạy mãi. Vì vậy, chúng ta lên thay đổi sang nhiều chỗ chạy khác nhau như là ở đồi núi hay chạy bộ ở bãi biển. Khi mà các bạn thay đổi chỗ chạy bộ khác nhau hay không gian khác nó không chỉ làm tăng khả năng tan biến đi những lượng mỡ thừa hiệu quả, mà còn thay đổi được không khí mới mẻ, và sẽ đem lại cảm giác sẽ tốt hơn đối với sức khỏe của bạn.

4. Chạy nâng cao gối.

chay-bo-giup-giam-can-nhanh-1
Khi mà chúng ta luyện tập chạy bộ ở đầu buổi chạy hay là cuối buổi chạy thì hãy dành riêng một khoảng ngắn để chạy nâng cao gối. Đối với chạy nâng cao gối đầu gối phải vuông góc với bụng, các bạn hãy chạy với tư thế đó trong thời gian khoảng 5-10 phút. Chúng ta mà chạy như thế không chỉ làm tăng phần cơ bụng và các cơ ở chân cũng được tăng cường thêm.

5. Nghỉ lấy sức.

Đối với các bạn mà luyện tập chạy bộ ở đoạn đường dài chúng ta không lên chạy liên tục, các bạn phải dừng lại một chút để nghỉ ngơi để giúp cho cơ thể hồi lại sức. Khi nghỉ ngơi các bạn không được uống nước có gas hay là cafein, vì thế các bạn chỉ nên uống nước nước khoáng.
chay-bo-giup-giam-can-nhanh-2

6. Chạy thường xuyên

Khi mà chúng ta luyện tập chạy bộ hàng ngày sẽ làm cho cơ thể bạn thích nghi với môi trường hơn và sẽ làm tan lượng mỡ nhanh hơn. Các bạn chạy bộ phải đều đặn, không được chạy một ngày lại bỏ chạy một ngày, khi mà như thế sẽ làm cho cơ thể sẽ bị mệt mỏi hơn khi bắt đầu lại, và sẽ làm những lượng mỡ thừa không được đốt cháy liên tục, như vậy, lượng calo còn lại trong cơ thể của bạn sẽ dần dần hội tụ lại.

7. Chọn giày chạy bộ đúng cách

chọn giày chạy bộ
Một việc mà chúng ta không thể thiếu được khi bạn chạy bộ chính là cần lựa chọn cho bản thân mình một đôi giày chạy bộ vừa với kích cỡ chân, các bạn không nên đi giày quá rộng sẽ làm tuột giày trong khi bạn chạy bộ, cũng không lên chọn đôi giày nào quá chật dễ làm cho bị đau chân và sưng tấy chân của bạn. Chúng ta hãy nên chọn loại giày nào mềm, loại giày chuyên dụng dành cho chạy bộ nhé, và hãy lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp với mình nhé.
Các bạn mà muốn làm tăng lên hiệu quả hơn cho việc bạn giảm mỡ bụng thì chúng ta phải kết hợp lại giữa việc chúng ta chạy bộ và việc đi bộ lại với nhau hãy kết hợp cùng một lúc chứ không được thay thế nhau. Không lên hôm chạy hôm thì lại đi bộ. Nếu mà như thế sẽ không giúp bạn đạt được kết quả cao.
Khi mà chúng ta luyện tập chạy bộ đúng cách sẽ giúp làm giảm được mỡ bụng hiệu quả và sẽ mang lại cho bạn có một cơ thể đẹp và cùng với đó là một sức khỏe tuyệt vời.

8.Chạy bộ giảm cân vào lúc nào thì phù hợp.

chay-bo-giup-giam-can-nhanh-3
Đối với những ai mà mới luyện tập chạy bộ thì chúng ta chỉ nên luyện tập chạy 2 buổi/tuần và không được lên tập hàng ngày. Khi mà chúng ta luyện tập quen thì có thể luyện tập chạy bộ tăng lên từ 3-4 buổi/tuần. Bạn có thể áp dụng 3 phương án dưới đây để tập luyện trong tuần.
- Tập các ngày thứ 2, 4, 6 và các ngày còn lại nghỉ.
- Tập các ngày thứ 3, 5, 7 và các ngày còn lại nghỉ.
- Tập các ngày thứ 2, 3, 4, 6, 7 và các ngày còn lại nghỉ.
Đối với những ai mà mới luyện tập thì hãy chọn phương án 1 hoặc 2 để chúng ta luyện tập trong tuần, và còn phương án 3 chỉ dành cho các bạn đã luyện tập 6-12 tháng tập luyện chạy bộ.

9. Những ai không nên chạy bộ giảm cân?

chay-bo-giup-giam-can-nhanh-4

Tuy nhiên chạy bộ là một phương pháp chạy bộ giảm cân hiệu quả nhưng sẽ không phù hợp với những đối tượng sau đây:
- Những người nào mà bị mắc chứng bệnh về xương khớp như đau khớp, thấp khớp hay viêm đa khớp.
- Những bệnh nhân vừa hồi phục sau chấn thương như bị giãn dây chằng, tổn thương sụn, bong gân, trật khớp, nứt hoặc gãy xương mới tháo bột thì không lên chạy bộ và hãy chờ cho đến khi chúng ta hồi phục bình thường thì hãng luyện tập chạy bộ.
- Người có bệnh lý về mạch máu như giãn tĩnh mạch chi dưới, viêm tắc động mạch - tĩnh mạch chi dưới.
chay-bo-giup-giam-can-nhanh-5
- Ngoài ra, những ai bị mắc hội chứng thận hư, suy thận, suy tim phải, xơ gan cổ trướng đều không nên thực hiện phương pháp giảm cân bằng cách đi bộ.
Đó là những phương pháp giúp cho chúng ta giảm cân hiệu quả và các bạn hãy thực hiện đúng theo cách của chúng tôi để giúp cho việc bạn giảm cân hiệu quả một cách tốt nhất.
Tuy nhiên, nếu bạn là một người vô cùng bận rộn, không có thời gian để thực hiện những buổi tập tại các phòng gym , bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức tập thể dục tại nhà với các loại máy tập đa năng như máy chạy bộ điện,máy tập tạ đa năng, máy tập cơ bụng hay xe đạp tập thể thao, xà đơn đa năng
Gợi ý: DaiViet Sport chuyên bán buôn bán lẻ các loại máy tập thể hình, dụng cụ thể thao. Giá cả cạnh tranh bởi nguồn hàng của chúng tôi được nhập từ nhà sản xuất đến tận tay người dùng qua các đại lý của chúng tôi
Hà Nội : 0972.854.384, 0462.917.247
Sài Gòn : 0838.997.977/ 0168672.4343
Xem thêm : Mách bạn cách chọn giày chạy bộ phù hợp
Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...