Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Vì Sao Giảm Béo Lại Khó Khăn Đến Thế

Đại Việt Sport - Cùng vối mức sống không ngừng được nâng cao, thân thể mọi ngưòi ngày càng béo hơn. Rất nhiều người bị giày vò vì béo quá, tìm muôn phương ngàn kế để cho thân thể được thanh mảnh hơn. Do đó, giảm béo không những trỏ thành đầu đề câu chuyện

Đại Việt Sport - Cùng vối mức sống không ngừng được nâng cao, thân thể mọi ngưòi ngày càng béo hơn. Rất nhiều người bị giày vò vì béo quá, tìm muôn phương ngàn kế để cho thân thể được thanh mảnh hơn. Do đó, giảm béo không những trỏ thành đầu đề câu chuyện được nhiều người quan tâm mà còn cuốn hút cả sự chú ý của các nhà khoa học. Qua đủ kiểu thực nghiệm, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều lý luận và biện pháp nhằm giảm béo, nhưng đáng tiếc là hiệu quả đều chưa mấy khả quan. Vì sao giảm béo lại khó khăn đên thê?

Vì sao giảm béo lại khó khăn đến thế ?

Để giảm béo có hiệu quả, trưóc hết, phải tìm hiểu nguyên nhân khiến cho cơ thể béo. Cách giải thích thông thường nhất là nhiệt lượng đưa vào cơ thể nhiều quá, làm cho cơ thể không ngừng tích lũy mỡ, gây béo phì.

Việc ăn ít, ăn kiêng đã rất nhanh trỏ thành phương pháp giảm béo thịnh hành nhất. Nhiêu người để đạt được mục đích giảm béo đã nhịn đói, nhịn khát, không chê ăn uông, hằng ngày chỉ ăn không quá 3700 Jun. Nhưng hậu quả của nó khá tai hại. Một sô người mắc phải chứng chán ăn, thân thể trở nên yếu đuối vô cùng.

vì sao giảm béo lại khó khăn đến thế

Các nhà khoa học ở Đại học Alapama của Mỹ cho rằng: Tổng nhiệt ỉượng do thức ăn cung cấp bao nhiêu không quan trọng mà điều côt yêu là phải ăn những thực phẩm có khôi lượng lớn nhưngnhiệt năng thấp. Như vậy thì cho dù ăn nhiều cũng không hề gì. Những thức ăn dưới đây được coi là tương đối lý tưởng: rau xanh không chứa bột (đậu xanh rau sông, cà rốt, dưa chuột, rau thơm), hoa quả tươi và những thực phẩm được nấu chín chưa qua tinh chê (khoai lang, ngô, đậu).

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm. Khi bạn cho rằng ăn kiêng đã thành công, đạt được mục đích giảm béo như đã định, nếu thay đổi thức ăn thì thể trong rất nhanh trỏ về như cũ, thậm chí còn béo hơn trưốc.

Về sau, tiến sĩ Japosther Laifuli (Mỹ) đã đưa ra một cách nhìn nhận mối. Ông cho rằng cơ thể vốn có bản năng tự nhiên để đề kháng tăng trọng lượng. Vì vậy, cho dù ăn nhiều hay ít, thân thể đều duy trì trọng lượng trong một phạm vi nhất định. Phương pháp giảm béo an toàn và tin cậy nhất là hằng ngày phải vận động thích đáng. Ong nói: "Vận động có thể giúp tiêu hóa năng lượng trong thức ăn.

Ví dụ, nếu mỗi ngày đi bộ hoặc chạy chậm 3 km, ta sẽ tiêu hao thêm 6000 Jun nhiệt lượng trong 1 tuần. Qua hai tuần, thể trọng sẽ giảm được 500 g. Nói một cách khác, vận động có thể tiêu hao mỡ, làm tăng cơ bắp. Khi duy trì thân thể ỏ trạng thái bình thường, cơ bắp đòi hỏi nhiệt lượng nhiều hơn so vối md, cho nên cơ bắp càng nhiều thì sự tiêu hao nhiệt lượng càng nhiều. Mấy giờ sau khi vận động, cơ thể vẫn tăng tốc độ hấp thu và đào thải, làm cho sự tiêu hao nhiệt lượng trong thức ăn tăng lên".

Phương pháp giảm 1-2 Kg một cách nhanh chóng

Vậy có phải là còn những phương pháp giảm béo tốt hơn không? Nguyên nhân cuối cùng khiến cho cơ thể béo là gì? ông Laifuli vẫn chưa đưa ra được lời giải đáp xác thưc nhất.

vì sao giảm béo lại khó khăn đến thế 1

Mãi đến gần đây, ba nhà khoa học ở Đai hoc Rocfeolơ (Mỹ) là: Sưxi, Phostơ và Libec mới phát hiện: Dù là người hay động vật, sự ổn định thể trọng đều liên quan đến các tê bào mỡ trong cơ thể Họ cho rằng, sô" lượng tế bào mõ không cố định nhưng một khi đã sản sinh ra thì không thể xóa bỏ đi được.

Sự phát hiện mối về tê bào mõ đã dẫn đến C0Ĩ1 đường mới chân thật, triệt để để giảm béo có hiệu quả, đó là khống chê sản sinh tê bào mõ. Nói chung, ồ những người bình thường, mõ được giữ ở một thể tích nhất định, vì những tê bào mỡ này bị bộ phận quản lý ăn uống của thần kinh đại não khống chế. 0 ngưòi béo, thể tích các tê bào này lớn gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần so với người bình thường. Nếu họ dùng biện pháp khống chê ăn uống, có thể thể trọng sẽ giảm, nhưng chức năng hóa học trong cơ thể sẽ bị nhiễu loạn rất nhiều. Tê bào mõ của họ sẽ rất nhỏ, gần như ở người bị chứng kén ăn do thần kinh. Mạch và huyết áp của họ rất thấp, kinh nguyệt kém, họ luôn cảm thấy lạnh và thèm ăn.

Có một phụ nữ sau khi giảm được 9 kg thì thân hình biến thành rất quái dị, vì bắp đùi và phần mô

vì sao giảm béo lại khó khăn đến thế 2

Những hiểu biết về cơ thể người

Sau khi nghiên cứu cẩn thận, ông Libec phát hiện thấy tê bào mở có hai loại thụ thể: thụ thể alfa thúc đẩy tích tụ mỡ' thụ thể bêta thúc đẩy phân giải mỡ. ổ ngưòi phụ nữ nói trên, phần lón tê bào mõ ở bắp đùi và mông thuộc loại thụ thể alfa; vì vậy, số tế bào mỏ được phân giải và phóng thích rất ít.

Phát hiện này khiến cho các nhà khoa học có hướng nghiên cứu mối. Họ hy vọng có thể tìm ra một loại "viên thuốc thanh mảnh", cưõng bức những tế bào mỡ không chịu "hợp tác" kia chịu phân giải mõ. Nhưng muôn đạt được kết quả này, ta còn phải chờ khá lâu.

Tóm lại, hiện nay, các kết quả giảm béo đểu phải được trả giá bằng sự nỗ lực rất gian khổ, lâu dài, người bình thưòng chắc khó mà thực hiện được. Còn các loại thuôc giảm béo đang lưu hành trên thị trường đều không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí có thể phát sinh những phản ứng phụ bất lợi.

Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả cần phải cố gắng tập luyện cùng với chế độ ăn thật sự hợp lý kết hợp với khả năng kiên trì của bạn thì giảm béo sẽ ngay trong tầm tay bạn. Đại Việt Sport công ty hàng đầu về phân phối các loại dụng thể thao như : máy chạy bộ điện, giàn tạ đa năng, xe đạp tập, máy tập bung, máy tập thể hình cùng hàng ngàn các loại sản phẩm khác.

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

địa chỉ showroom đại viết sport

Từ khóa : may chay bo dien

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...