Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tăng lực đánh bóng như thế nào?

Đại Việt Sport – Trong đánh bóng bàn việc tăng lực đánh bóng là tương đối quan trọng trong những cú đánh phản công. Vậy tăng lực đánh bóng như thế nào? Tăng lực đánh bóng là nền tảng để tăng độ xoáy của bóng và tăng nhanh tốc độ bay của bóng, nó giữ vai

Đại Việt Sport – Trong đánh bóng bàn việc tăng lực đánh bóng là tương đối quan trọng trong những cú đánh phản công. Vậy tăng lực đánh bóng như thế nào? Tăng lực đánh bóng là nền tảng để tăng độ xoáy của bóng và tăng nhanh tốc độ bay của bóng, nó giữ vai trò vô cùng quan trọng. Độ lớn của lực đánh chủ yếu quyết định bởi tốc độ lăng vợt đánh trong thời gian chớp mắt. Khi vợt tiếp xúc với bóng, tốc độ càng nhanh thì lực đánh càng lớn, ngược lại thì sẽ nhỏ.

Tăng lực đánh bóng như thế nào

Tăng lực đánh bóng như thế nào.

1. Tăng nhanh tốc độ lăng vợt đánh bóng
- Lăng vợt phải có cự ly đủ lớn từ vị trí khởi động đến vị trí đánh. Nếu cự ly này quá nhỏ, tốc độ lăng vợt sẽ không thể nhanh.
- Phải có tốc độ lăng vợt nhanh. Trong tình huống tăng tốc cự ly như nhau, tốc độ tăng càng lớn thì tốc độ lăng vợt càng nhanh.
- Điểm đánh bóng cần cách xa người, để bán kính của động tác đánh dài có lợi cho việc tăng gia tốc của tay, lưng và đùi. Dựa vào nguyên lý của vật lý học, đối với vật thể chuyển động, khi tốc độ xoáy cố định, phần bán kính càng dài thì tốc độ tuyến của nó càng nhanh. Nguyên lý này cũng hoàn toàn thích hợp với đánh bóng bàn.
Tăng lực đánh bóng như thế nào1
Tham khảo các sản phẩm : bàn bóng bàn
2. Cách tăng lực đánh bóng.
- Trước khi đánh, nhanh chóng dịch chuyển để điều chỉnh vị trí, cố gắng duy trì khoảng cách nhất định giữa người và điểm đánh để có lợi cho tăng nhanh tốc độ lăng vợt khi đánh. Làm như vậy sẽ phát huy đầy đủ tác dụng của cả cánh tay, lưng và chân.
- Trước khi đánh, chủ động đưa vợt ra sau, làm cho cơ cánh tay và lưng được kéo dài nhất định, có lợi cho rút nhanh chóng trong khi đánh.
- Khi đánh phải chú ý lựa chọn điểm đánh chính xác để có lợi ích cho việc phát huy đầy đủ cánh tay. Thông thường, điểm đánh chạm bóng của thuận tay ở phía trước bên phải cơ thể, điểm đánh chạm bóng của trái tay ở phía trước bên trái cơ thể.
- Khi đánh bóng, cần phát huy nhịp nhàng động tác cảu các khớp, đồng thời làm cho các khớp gối, hông, vai, khủy tay và cổ tay đều có tác dụng tăng tốc độ.
- Sau khi đánh bóng đi, nhanh chóng thả lỏng hoàn nguyên để chuẩn bị cho động tác tiếp sau
- Thường xuyên luyện tập sức mạnh chuyên môn để nâng cao sức mạnh cho các nhóm cơ.
Đại Việt Sport là công ty hàng đầu về phân phối chính hãng các loại dụng cụ bóng bàn như : bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, cốt vợt bóng bàn cùng hàng ngàn các loại dụng cụ bóng bàn khác.

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

địa chỉ của đại việt sport trên toàn quốc

Từ khóa : ban bong ban, dung cu the thao

Bài viết khác

Giải đáp thắc mắc khi mua bàn bóng bàn của khách hàng

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại ...

Mặt bàn bóng bàn bằng gỗ MDF thực sự tốt không?

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng ...

Có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không?

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn ...

×
Loading...