Đại Việt Sport - Là một trong những tập đoàn lớn chuyên phân phối về các loại dụng cụ thể thao hôm nay sẽ hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay.Kỹ thuật này là một kỹ thuật nâng cao và rất khó nó ra đời vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70.Kỹ thuật này cần VĐV phải cầm vợt ngang để tạo ra cú đánh co sức xoáy lớn và chủ yếu là đối phó với những pha bóng xoáy xuống của đối phương.

 

 

Mục lục [Ẩn]

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay

 

kỹ thuật giật bóng trái tay thường chia làm 3 giai đoạn chủ yếu 

 

Giai đoạn 1 (chuẩn bị) :

 

- Đầu tiên là chân phải đứng trước, chân trái đứng sau (Ai thuận tay trái thì đứng ngược lại).Khoảng cách của 2 chân lúc này là hai chân phải rộng bằng vai, đầu gối hơi khụyu xuống.Trọng tâm hạ thấp dồn vào chân trái (thuận tay trái thì ngược lại). Lúc này góc độ giữa người và bàn làm thành góc 40-45 độ, góc độ giữa cẳng tay và cánh tay khoảng 120-130 độ vợt để dọc đùi bên trái (ai thuận tay trái thì ngược lại).

 

kỹ thuật giật trái 1

 

Giai đoạn 2 (Đánh bóng) :

 

- Khi bóng của đối phương đánh sang ( nếu giật xung thì đánh bóng ở giai đoạn 3-4 của đường vòng cung, nếu giật vồng thì đánh ở giai đoạn 4-5 của đường vòng cung ) vợt nhanh chóng lăn từ sau ra trước, lên trên, sang phải.

 

- Điểm tiếp xúc giữa vợt với bóng là GIỮA TRÊN ( nếu giật xung ), GIỮA DƯỚI ( nếu giật vồng ), cơ cấu chính của động tác là duỗi cẳng tay khi tiếp xúc bóng, cổ tay miết ( lắc ) nhiều vào bóng để tăng lực ma sát tạo thành vong cung bóng qua lưới. Vợt lăng tới đâu, trọng tâm cở thể được chuyển dịch tương ứng để phối hợp lực một cách đồng bộ.

 

kỹ thuật giật trái 2.png

 

Giai đoạn 3 (Kết thúc):

 

Khi tiếp xúc bóng xong, vợt theo quán tính chuyển động chậm dần và kết thúc ngang đuôi mắt phải ( người đánh tay trái thì ngược lại ), trọng tâm cơ thể chuyển dịch sang chân phải (người đánh tay trái thì ngược lai ). Đánh bóng xong nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị.

 

Những điểm cần chú ý của kỹ thuật giật bóng trái tay

 

- Lực đánh bóng phải tập trung, tạo ra lực đột biến ( lực tức thời ) nhanh.

 

- Trọng tâm cơ thể phải tương ứng với lực và hướng lăn của vợt.

 

- Sau khi đánh xong phải chuẩn bị đánh quả tiếp theo hoặc phối hợp với các kỹ thuật khác.

 

- Phán đoán tốt tính chất và mức xoáy của bóng đối phương.

 

- Khoảng các dùng lực phải thích hợp.

 

- Tiếp xúc với bóng phải chính xác.

 
 

Video Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay của Đại Việt Sport Sưu Tầm

 

 

 

 Để có được những cú đánh trái tay như vậy thì bạn phải cần có những dụng cụ tốt nhất như : vợt bóng bàn , bàn bóng bàn hay những phụ kiện khác về bóng bàn, Đại Việt Sport nơi chuyên phân phối những loại dụng cụ thể thao chính hãng đó.
 
 

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

 

địa chỉ Đại Việt Sport
 

 Từ khóa : ban bong ban

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt