Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay

Đại Việt Sport - Là một trong những tập đoàn lớn chuyên phân phối về các loại dụng cụ thể thao hôm nay sẽ hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay.Kỹ thuật này là một kỹ thuật nâng cao và rất khó nó ra đời vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70.Kỹ thuật

Đại Việt Sport - Là một trong những tập đoàn lớn chuyên phân phối về các loại dụng cụ thể thao hôm nay sẽ hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay.Kỹ thuật này là một kỹ thuật nâng cao và rất khó nó ra đời vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70.Kỹ thuật này cần VĐV phải cầm vợt ngang để tạo ra cú đánh co sức xoáy lớn và chủ yếu là đối phó với những pha bóng xoáy xuống của đối phương.

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay

kỹ thuật giật bóng trái tay thường chia làm 3 giai đoạn chủ yếu

Giai đoạn 1 (chuẩn bị) :

- Đầu tiên là chân phải đứng trước, chân trái đứng sau (Ai thuận tay trái thì đứng ngược lại).Khoảng cách của 2 chân lúc này là hai chân phải rộng bằng vai, đầu gối hơi khụyu xuống.Trọng tâm hạ thấp dồn vào chân trái (thuận tay trái thì ngược lại). Lúc này góc độ giữa người và bàn làm thành góc 40-45 độ, góc độ giữa cẳng tay và cánh tay khoảng 120-130 độ vợt để dọc đùi bên trái (ai thuận tay trái thì ngược lại).

kỹ thuật giật trái 1

Giai đoạn 2 (Đánh bóng) :

- Khi bóng của đối phương đánh sang ( nếu giật xung thì đánh bóng ở giai đoạn 3-4 của đường vòng cung, nếu giật vồng thì đánh ở giai đoạn 4-5 của đường vòng cung ) vợt nhanh chóng lăn từ sau ra trước, lên trên, sang phải.

- Điểm tiếp xúc giữa vợt với bóng là GIỮA TRÊN ( nếu giật xung ), GIỮA DƯỚI ( nếu giật vồng ), cơ cấu chính của động tác là duỗi cẳng tay khi tiếp xúc bóng, cổ tay miết ( lắc ) nhiều vào bóng để tăng lực ma sát tạo thành vong cung bóng qua lưới. Vợt lăng tới đâu, trọng tâm cở thể được chuyển dịch tương ứng để phối hợp lực một cách đồng bộ.

kỹ thuật giật trái 2.png

Giai đoạn 3 (Kết thúc):

Khi tiếp xúc bóng xong, vợt theo quán tính chuyển động chậm dần và kết thúc ngang đuôi mắt phải ( người đánh tay trái thì ngược lại ), trọng tâm cơ thể chuyển dịch sang chân phải (người đánh tay trái thì ngược lai ). Đánh bóng xong nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị.

Những điểm cần chú ý của kỹ thuật giật bóng trái tay

- Lực đánh bóng phải tập trung, tạo ra lực đột biến ( lực tức thời ) nhanh.

- Trọng tâm cơ thể phải tương ứng với lực và hướng lăn của vợt.

- Sau khi đánh xong phải chuẩn bị đánh quả tiếp theo hoặc phối hợp với các kỹ thuật khác.

- Phán đoán tốt tính chất và mức xoáy của bóng đối phương.

- Khoảng các dùng lực phải thích hợp.

- Tiếp xúc với bóng phải chính xác.

Video Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay của Đại Việt Sport Sưu Tầm

Để có được những cú đánh trái tay như vậy thì bạn phải cần có những dụng cụ tốt nhất như : vợt bóng bàn , bàn bóng bàn hay những phụ kiện khác về bóng bàn, Đại Việt Sport nơi chuyên phân phối những loại dụng cụ thể thao chính hãng đó.

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

địa chỉ Đại Việt Sport

Từ khóa : ban bong ban

Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...