Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Dụng cụ tập thể thao ngoài trời bán ở đâu? Loại nào tốt?

21/09/2022 16:08

Tin liên quan

Tổng hợp những thiết bị ngoài trời cho khu thể dục thể thao

Những bài tập thể dục cơ bản với dụng cụ tập công viên

Tập thể dục thể thao ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chính vì vậy hình thức tập luyện này thu hút được rất nhiều người tham gia, từ người cao tuổi đến thanh thiếu niên. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện ngày càng cao của người dân, trong những năm gần đây, nhà nước và chính quyền địa phương đã đầu tư các khu chức năng chuyên về dụng cụ tập thể thao ngoài trời, giúp những người yêu thích vận động tập luyện chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của các máy tập, nhiều người còn trang bị tại nhà, để có thể chủ động và thuận tiện hơn mỗi khi có nhu thể thao. Tuy nhiên, với đại đa số người dùng, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, cách tập của các dụng cụ thể thao ngoài trời dễ khiến bối rối và cảm thấy khó khăn để có thể đưa ra lựa chọn chính xác. 

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến Dụng cụ tập thể thao ngoài trời bán ở đâu? Loại nào tốt? Qua đó chia sẻ với các bạn những kiến thức cần thiết, giúp hiểu hơn về các máy tập, phân loại, lợi ích khi sử dụng.

Những điều cần biết về máy tập thể thao ngoài trời

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-1

Máy tập thể dục ngoài trời còn được biết tới với những tên gọi khác như: dụng cụ tập thể dục tại công viên, dụng cụ thể dục ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời… Được lắp đặt tại các công viên, đường ven hồ, trường học, bệnh viện, doanh trại, khu nghĩ dưỡng, sân chung cư… thành các khu chức năng, đáp ứng nhu cầu tập luyện của dân cư ở xung quanh đó.

So với các thiết bị thể thao dành cho gia đình và chuyên dụng cho phòng gym thì các thiết bị ngoài trời có cấu tạo đơn giản, không sử dụng năng  lượng điện mà thuần túy cơ học để vận hành.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-2

Thiết bị thường được làm từ sắt, thép, bên ngoài được sơn chống gỉ. Khi thi công được chôn sâu xuống mặt sàn và đổ bê tông. Nhìn chung, các máy tập được thiết kế và thi công chắc chắn để có thể chịu được tải trọng người dùng lớn cũng như các rung lắc trong quá trình tập.

Các máy tập được lắp thành khu từ hàng chục đến cả trăm thiết bị, hỗ trợ tập toàn diện cho các bộ phận từ chân tới đầu. Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, bao gồm cả người già và trẻ em.

Phân loại dụng cụ tập thể thao ngoài trời

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-3

Dụng cụ tập thể thao ngoài trời rất đa dạng nhưng được gom thành các nhóm, hỗ trợ cho các mục đích tập khác nhau:

1. Dụng cụ khởi động

Gồm các loại khung khởi động. Có nhiệm vụ hỗ trợ người dùng thực hiện các động tác khởi động trước khi vận động với cường độ cao. Vận động có tác dụng giúp cơ thể làm được làm nóng, làm quen, các cơ – khớp có sự chuẩn bị, phòng ngừa nguy cơ xảy ra chấn thương.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-4

Việc khởi động trước khi tập luyện thể dục thể thao được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích và thời gian thích hợp cho quá trình này là khoảng 10 phút.

2. Dụng cụ tập tay - vai

Dụng cụ tập tay – vai gồm xà đơn, xà kép, máy tập chèo thuyền, thiết bị tập tay – vai, thiết bị tập kéo giãn tay, bàn xoay khí công, ngựa tay quay, thiết bị tập chống đẩy, thiết bị tập đẩy tay – ngực, xà đơn 3 hướng, thiết bị tập kéo tay, máy tập đẩy vai ngoài trời, máy tập đẩy ngực trên, máy tập kéo sô…

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-5

Các thiết bị này cung cấp hệ thống bài tập chuyên sâu cho tay – vai – ngực, tác động đến các cơ bắp tay, các khớp vai – cẳng tay – và cổ tay. Tập luyên thường xuyên giúp tăng cường thể lực cho chi trên, làm tốt hơn chức năng cầm, nắm, cũng như các tư thế trong sinh hoạt và lao động thường ngày.

3. Dụng cụ tập chân – đùi

Dụng cụ tập chân – đùi gồm máy chạy bộ ngoài trời, máy đi bộ trên không, máy tập đạp chân, xe đạp tập, xe đạp trượt tuyết, xe đạp liên hoàn, xe đạp lắc tay, máy tập chân và tay ngoài trời, thiết bị tập đá chân, máy tập squat…

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-6

Các thiết bị này cung cấp hệ thống bài tập chuyên sâu cho chân – đùi – mông, tác động đến các cơ bắp chân, cơ đùi, cơ mông. Tập luyện mỗi ngày giúp tăng cường sức mạnh cho 2 chi dưới, thực hiện tốt hơn chức năng nâng đỡ cơ thể, đi lại.

4. Dụng cụ tập hông – eo

Dụng cụ tập hông – eo gồm bàn xoay eo ngoài trời, máy tập lắc eo, ghế cong tập bụng, ghế tập lưng bụng, thiết bị tập uốn eo, thiết bị tập xoay eo đứng và ngồi, thiết bị tập lưng – hông ngoài trời, thiết bị tập bụng…

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-7

Các máy tập này cung cấp bài tập chuyên sâu cho vòng 2 giúp người dùng đốt mỡ thừa hiệu quả, thu gọn vùng eo, làm săn chắc cơ bụng. Đối với nam giới có thể nhanh chóng sở hữu cơ bụng 6 múi. Đối với nữ giới có thể tự tin với các bộ đồ bó, tung tăng xuống phố với váy hoa, váy xòe, chân váy.

5. Dụng cụ vận động

Dụng cụ vận động gồm bập bênh, rào vượt lắc hông, xích đu ngoài trời, thang vận động ngang, thanh tập nhảy ziczac, thang vận động ngang…

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-8

Các thiết bị này được thiết kế riêng cho đối tượng sử dụng là trẻ em, giúp tăng cường khả năng vận động, vừa vui chơi vừa luyện tập, kích thích trẻ khám phá thế giới xung quanh.

6. Dụng cụ massage ngoài trời

Dụng cụ massage ngoài trời gồm dụng cụ massage chân, massage tay, massage lưng, massage cổ, thiết bị massage đứng vào ngồi…

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-9

Thiết bị massage được sử dụng sau khi người dùng đã tập thể lực với các thiết bị tập tay, chân, eo… giúp giảm nhức mỏi các cơ do chất làm mỏi cơ sinh ra trong quá trình vận động, phục hồi năng lượng, giúp người dùng thư giãn hơn, tăng cường hiệu quả của thể dục.

Lợi ích khi dùng dụng cụ tập thể thao ngoài trời

Các dụng cụ tập thể thao ngoài trời được lắp đặt thành từng khu chức năng với các nhóm thiết bị khác nhau, hỗ trợ tập chuyên cho từng bộ phận cơ thể. Người dùng có thể tập chuyên sâu cho từng bộ phận, tập nhiều cho nhiều bộ phận để tác dụng toàn thân. Sử dụng thiết bị hỗ trợ giúp quá trình tập luyện chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-10

Tập luyên ngoài trời với máy tập công viên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp hít thở không khí trong lành, cải thiện chức năng hô hấp. Ngoài ra hệ tuần hoàn cũng được cải thiện, hỗ trợ và giảm áp lực cho trái tim. Không chỉ nhận được các lợi ích về hình thể, mà tâm trạng cũng được cải thiện, tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Việc dùng dụng cụ tập thể dục ngoài trời là miễn phí. Nhà nước trang bị cho người dân với mục đích tăng cường sức khỏe cộng đồng. Trong khi đó các nhà đầu tư cũng thường trang bị để cho khu chung cư, nghỉ dưỡng được tăng cường tiện ích, thu hút người mua nhà, du khách. Do miễn phí nên các khu chức năng thu hút rất đông người tham gia luyện tập.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-11

Do các thiết bị được lắp đặt thành khu, một số thiết bị cung cấp 2 – 3 – 4 vị trí tập, nên người tập có rất nhiều cơ hội để cùng tập luyện, trao đổi các kinh nghiệm tập luyện. Từ đó hình thành sợi dây liên hệ, cùng nhau chia sẻ về cuộc sống, công việc, thân thiện và cởi mở hơn, xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, khu dân cư văn hóa.

Dụng cụ tập thể thao ngoài trời loại nào tốt?

Rất khó để đưa ra nhận định dụng cụ tập thể thao ngoài trời loại nào tốt hơn. Trên thực tế, khi đến với các khu chức năng ai cũng có thể tìm thấy cho mình những dụng cụ tập thể thao ngoài trời phù hợp. Trẻ em làm bạn với thiết bị vận động. Người cao tuổi thích những dụng cụ nhẹ nhàng như bàn xoay tập khí công dưỡng sinh, xe đạp tập. Chị em phụ nữ thích các dụng cụ tập eo, mát xa thư giãn. Còn thanh niên thường thích tập thể lực với xà đơn, xà kép, tập cơ bụng.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-12

Dụng cụ tập thể thao tốt nhất chính là dụng cụ phù hợp với bạn nhất. Nếu bạn là người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, nhân viên may thì các thiết bị tăng cường vận động cho đôi chân như máy chạy bộ, máy đi bộ trên không chính là thiết bị phù hợp nhất để tập luyện và phòng ngừa nguy cơ chuột rút. Nếu bạn là thường xuyên đau mỏi cổ - vai – gáy do làm việc với máy tính, ngồi sai tư thế thì các thiết bị tập tay vai, giúp giảm đau mỏi cổ vai gáy hiệu quả như thiết bị tập tay vai sẽ rất phù hợp.

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-13

Ngoài ra, việc hiểu rõ tính năng và công dụng của máy tập sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và mang lại lợi ích tối đa. Ví dụ: Để giảm mỡ bụng, bạn có thể chọn ghế cong tập bụng. Nhưng chúng ta chỉ giảm được mỡ bụng nhanh và bền vững khi giảm mỡ toàn thân. Vì thế bạn vẫn cần tập tay, tập chân, hoặc sử dụng các máy tập toàn thân như máy đi bộ lắc tay, máy tập cưỡi ngựa, rồi sau đó có thể tập bụng và tập lâu hơn một chút. Điều này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ chăm chăm tập bụng. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng ghế cong đúng cách, từ cách đặt chân, độ ngả lưng tối đa, kết hợp hít thở, số lần trong mỗi hiệp…

Nên mua dụng cụ thể thao ngoài trời ở đâu?

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-14

Khi có nhu cầu mua dụng cụ thể thao ngoài trời các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport.

Daiviet Sport là một trong những đơn vị uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời. Sản phẩm của công ty bao gồm nhiều loại máy tập, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng từ khởi động, tập cho từng bộ phận trên cơ thể, mát xa thư giãn, ngoài ra là các thiết bị phụ trợ như bảng thông báo ngoài trời, ghế băng dài, bàn đánh cờ…

dung-cu-tap-the-thao-ngoai-troi-ban-o-dau-loai-nao-tot-15

Dụng cụ thể thao ngoài trời Daiviet Sport được làm từ thép chịu lực dày, bên ngoài được sơn tĩnh điện bền đẹp, tính thẩm mĩ cao. Không chỉ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, Daiviet Sport còn cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như thiết kế toàn cảnh 2D, 3D khu chức năng, giao hàng và lắp đặt chuyên nghiệp với độ ngũ nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình tại nhiều công viên, khu chung cư, bệnh viện, trường học… trên cả nước.

Ngoài bán thiết bị theo lô phục vụ nhu cầu làm dự án, Daiviet Sport còn sẵn sàng bán lẻ thiết bị, hỗ trợ lắp đặt và thi công đúng chuẩn cho các khách hàng có nhu cầu trang bị máy tập tại sân vườn nhà.
Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được cung cấp dụng cụ tập thể thao ngoài trời phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tập luyện!

Sản phẩm khác: dụng cụ tập gym tại nhà, máy vật lý trị liệu

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...