Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Máy tập công viên có để được ở chung cư không?

20/09/2022 17:07

Tin liên quan

Tại sao người dân lại hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời

Kích thước máy tập thể dục ngoài trời như thế nào ?

Trong những năm gần đây, nhà nước và chính quyền tại các địa phương rất quan tâm, đầu tư các khu chức năng chuyên về thiết bị tập thể dục ngoài trời tại các khu công viên, ven hồ đề người dân đến tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Những khu chức năng này được đầu tư từ vài chục đến cả trăm thiết bị. Được thiết kế phù hợp với cảnh quan, môi trường, hỗ trợ người dân tập luyện thể dục thể thao hiệu quả, ngoài ra còn mang lại những lợi ích trong việc xây dựng đời sống văn hoa cộng đồng.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong

Nhận thấy tính hiệu quả của việc tập luyện ngoài trời, nhiều người thậm chí còn trang bị các loại máy tập công viên tại nhà để có thể chủ động tập luyện bất cứ khi nào có nhu cầu. Một số khu chung cư cũng được chủ đầu tư trang bị máy tập ở sân chơi chung để tăng cường tiện ích, thu hút khách hàng đến mua nhà. 

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan tới việc Máy tập công viên có để được ở chung cư không? Qua đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Máy tập công viên là gì? Có những loại nào? Có phù hợp để lắp đặt và sử dụng ở khu chung cư?.. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ, các bạn có thêm những kiến thức cần thiết về một dòng thiết bị quan trong, rất được quan tâm nhiều trong những năm gần đây nhé!

Máy tập công viên có để được ở chung cư không?

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-9

Một số người cho rằng có tên là máy tập công viên nên các máy tập này chỉ có thể đặt ở công viên. Trên thực tế không phải như vậy!

Máy được để phổ biến ở công viên vì đây là nơi tập trung đông người, là nơi người dân thường tụ tập để tập thể dục vào buối sáng và chiều tối; Đây cũng là không gian sinh hoạt chung của cồng đồng dân cư. Vì vậy, nhà nước và chính quyền địa phương thường đặt máy tập ở đây để thuận tiện nhất cho việc tập luyện. 

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-10

Công viên cũng là nơi có không gian rộng, đủ chỗ để lắp đặt nhiều máy. Không những thế, tập thể dục thể thao trong công viên còn giúp người dùng được gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành.
Với những lợi thế như vậy nên máy tập thể dục ngoài trời được lắp đặt ở công viên. Nhưng điều đó không có nghĩa là máy tâp không thể lắp đặt ở đâu khác. Trên thực tế thiết bị thể thao ngoài trời có thể được lắp đặt ở rất nhiều vị trí khác. Có thể kể đến:

- Vườn nhà: Một số người yêu thể thao, thích chủ động, có sân vườn rộng có thể mua 1 vài thiết bị yêu thích về lắp trong vườn nhà để bản thân và gia đình có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần phải đi xa.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-11

- Trường học: Các nhà trường hiện nay rất chú trọng nâng cao thể chất cho học sinh bên cạnh việc bồi dưỡng tri thức. Vì vậy, việc dành ra một khoảng sân để lắp đặt một khu vực chức năng ngoài trời cho học sinh cũng rất tốt.

- Bệnh viện: Các bệnh viện, nhất là bệnh viện phục hồi chức năng cũng rất quan tâm tới các loại máy tập ngoài trời để tăng cường khả năng điều trị, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh và phục hồi chức năng vận động.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-12

- Doanh trại quân đội: Rèn luyện thể lực cho các chiến sĩ bên cạnh các kĩ năng chiến đấu, làm chủ vũ khí – khí tài là vấn đề được các cấp chỉ huy quan tâm; Nên bên cạnh các phòng tập gym trong nhà thì thiết bị thể thao ngoài trời cũng được quan tâm, trang bị trong các doanh trại.

- Khu resort: Resort là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không còn tập luyện. Trên thực tế, nhiều khách sạn hạng sang, khu resort còn trang bị các khu yoga, khí công dưỡng sinh, tập thiền, cùng với các khu chức năng thể thao ngoài trời, massage… để tăng cường tiện ích cho khách hàng.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-13

- Khu chung cư: Mỗi khu chung cư đều có sân chơi chung, vườn hoa. Nhìn thấy những lợi ích của máy tập công viên, một số chủ đầu tư nhanh nhẹn, thức thời đã mạnh dạn trang bị cho khu chung cư để tăng thêm tiện ích, thu hút khách mua nhà.

Máy tập công viên để ở sân chung cư rất hợp vì có không gian đủ rộng, có cây xanh, là khu vực tập trung đông người. Nó mang đến sự thuận tiện cho những người sống trong các tòa nhà vì có thể tập luyện mà không cần phải di chuyển ra công viên.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-14

Mỗi tòa chung cơ có thể chứa hàng trăm căn hộ. Một khu chung cư với vài tòa nhà có thể có số dân lên tới 1 – 2 vạn, tương đương với dân số của 1 phường. Việc trang bị các tiện ích bên trong rất cần thiết!

Máy tập ngoài trời công viên là gì?

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-1

Máy tập công viên là những thiết bị hỗ trợ tập thể dục được thiết kế để phục vụ mục đích thể thao ngoài trời với đặc điểm chung như:

- Có cấu tạo đơn giản: Để ai cũng có thể sử dụng. Máy tập công viên thường được làm từ thép, sử dụng lực của tay hoặc chân để vận hành chứ không sử dụng bất cứ loại năng lượng nào. Thiết kế tối giản từ các thanh thép hộp hoặc thép O, thép chữ nhật; Các bộ phận được hàn kĩ thuật để liên kết; Các khớp truyền động sử dụng ổ bi.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-2

- Rất chắc chắn: Máy tập được để ngoài công viên để ai cũng có thể sử dụng, và thường không có giới hạn về trọng lượng cơ thể. Vì vậy máy tập thường sử dụng thép dày để tăng cường khả năng chịu lực, có thể chịu được trọng lượng cơ thể người dùng lớn.

- Khả năng chịu rung lắc lớn: Không chỉ được làm từ thép dày mà các thiết bị còn có hệ chân đế chắc chắn với các cọc được đào sâu dưới đất 50 – 80 cm, đường kính khoảng 30 – 50 cm để chôn cọc và đổ bê tông. Nhờ đó máy tập công viên có thể chịu được các rung lắc lớn trong quá trình sử dụng.
- Bền với thời tiết: Các máy tập ngoài trời thường được sơn chống gỉ để có thể chịu được tác động của mưa, nắng, quá trình oxy hóa, để có thể sử dụng được trong hàng chục năm.

Máy tập công viên gồm những loại nào?

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-3

Máy tập công viên có rất nhiều loại, mỗi loại tập chuyên sâu cho một bộ phận cơ thể khác nhau. Cũng có một số dụng cụ đa năng hỗ trợ tập nhiều hơn 1 bộ phận. Một số cung cấp vị trí cho không phải 1 mà là 2 – 3 – 4 người cùng tập. Các khung tập đa năng thậm chí được tích hợp nhiều thiết bị và có thể cung cấp vị trí cho cả chục người cùng tập.

Máy tập công viên còn có những tên gọi khác như: Thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị thể dục ngoài trời… Và được chia thành các nhóm tập tay - vai, tập chân - đùi, tập hông –eo, nhóm khởi động, nhóm massage thư giãn.

1. Nhóm máy tập tay - vai

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-4

Nhóm máy tập tay vai được thiết kế để hỗ trợ cho các bài tập tay và vai chuyên sâu, giúp tăng cường sức mạnh cho 2 chi trên, thực hiện tốt chức năng cầm, nắm đồ vật, lao động hàng ngày. Ngoài ra còn tác động đến đến các khớp cổ tay, khớp vai, khớp cẳng tay, giúp linh hoạt hơn; Các gân, cơ cũng dẻo dai, săn chắc.

Các thiết bị tập tay vai phổ biến gồm: Xà kép ngoài trời, xà đơn (1 bậc – 2 bậc – 3 bậc), thiết bị kéo giãn tay, dụng cụ tập tay, xà đơn 3 hướng, thiết bị tập tay vai ngoài trời, thiết bị tập chống đẩy, máy tập đẩy vai ngoài trời, máy tập đẩy ngực trên, máy tập kéo xô, máy tập chèo thuyền, bàn xoay tập khí công dưỡng sinh…

2. Nhóm tập chân – đùi

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-5

Nhóm tập chân – đùi được thiết kế hỗ trợ cho các bài tập chân và đùi chuyên sâu. Có tác dụng tặng cường sức mạnh cho 2 chi dưới, thực hiện tốt chức năng nâng đỡ cơ thể và di chuyển. Các bài tập còn tác động đến các khớp cổ chân, khớp gối, khớp đùi để tăng cường sự linh hoạt; Các cơ bắp chân, cơ đùi săn chắc; Các dây chằng dẻo dai hơn.

Các thiết bị tập chân đùi phổ biến gồm: Máy chạy bộ ngoài trời, máy đi bộ trên không (đơn – đôi – ba vị trí), xe đạp tập (có tựa lưng – không tựa lưng), thiết bị tập đá chân, máy tập đạp chân…

3. Máy tập hông – eo

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-6

Máy tập hông – eo được sử dụng để hỗ trợ cho các bài tập vòng 2. Tập luyện thường xuyên giúp đốt mỡ thừa hiệu quả, giảm cân bền vững, thu gọn vòng 2, săn chắc cợ bụng.

Các thiết bị phổ biến gồm: Dụng cụ xoay eo ngoài trời, máy tập lưng eo, thiết bị xoay eo đứng và ngồi, thiết bị tập lưng hông ngoài trời, thiết bịt tập bụng…

4. Thiết bị vận động

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-7

Thiết bị vận động là những thiết bị được thiết kế chủ yếu cho đối tượng trẻ em, giúp vừa vui chơi vừa luyện tập, tăng cường khả năng vận động, khám phá thế giới xung quanh.

Các thiết bị phổ biến gồm: Bập bênh, xích đu, thanh tập nhảy zic zắc, rào vượt lắc hông, thang vận động ngang, thang vận động dọc.

5. Thiết bị khởi động

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-8

Đây là những thiết bị được sử dụng để hỗ trợ người tập trong  các bài tập khởi động trước khi bước vào tập luyện thể lực, giúp cho cơ thể được làm quen và làm nóng. Ngoài ra, việc khởi động còn giúp tránh nguy cơ chấn thương.

6. Máy massage ngoài trời

Massage sau khi tập luyện có vai trò rất quan trọng, giúp cho các cơ được thư giãn, giải tỏa sự tích tụ chất làm mỏi cơ, phục hồi năng lượng. 

Một số thiết bị massage ngoài trời phổ biến gồm có: Máy massage chân, máy massage tay, máy massage lưng, máy massage cổ…

Mua máy tập công viên ở đâu?

Khi có nhu cầu mua máy tập công viên các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport.

Daiviet Sport là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời tại Việt Nam. Sản phẩm được làm từ thép chịu lực chuyên dụng, bên ngoài được sơn tĩnh điện cao cấp, bền với tác động của môi trường.

may-tap-cong-vien-co-de-duoc-o-chung-cu-khong-15

Daiviet Sport có đội tư vấn viên chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên kĩ thuật lắp đặt – vận chuyển kinh nghiệm đã qua hàng trăm công trình khu chức năng trong cả nước sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tư vấn – hỗ trợ của khách hàng. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp dịch vụ thiết kế 2D, 3D toàn cảnh công trình, chi tiết đến từng vị trí lắp đặt máy tập.

Thiết bị được bảo hành dài hạn, cùng nhiều chính sách hậu mãi ưu việt khác giúp khách hàng yên tâm sử dụng, vận hành máy tập.

Hãy liên hệ với Daiviet Sport ngay hôm nay để được tư vấn máy tập công viên phù hợp !

Sản phẩm khác: dụng cụ phòng gymdụng cụ tập phục hồi tay chân

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...