Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

5 Kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn

Đại Việt Sport - Đối với những ai đam mê bóng bàn hay xem bóng bàn đều biết.Nền bóng bàn Trung quốc đã thống trị thế giới rất nhiều năm nay. Vậy các bạn có thử hỏi vậy tai sao Trung Quốc lại thống trị nền bóng bàn thế giới lâu đến vậy không? Đại Việt Sport xin trả lời các bạn rằng đó chính là nhờ đôi chân và cách di chuyển của họ.

ky-thuat-di-chuyen-co-ban-trong-bong-ban

Các bạn có biết rằng các game thủ của Trung Quốc trước khi chơi bóng bàn bàn họ phải chạy hàng chục km để đôi chân có thể không bị mỏi mệt trong những trận đấu kéo dài và trở nên linh hoạt hơn trong các cú đánh không?Sau đây Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn 5 kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn mà chúng tôi tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để các bạn có thể năm bắt được cách di chuyển cơ bản trong bóng bàn

5 Kỹ Thuật Di Chuyển Cơ Bản Trong Bóng Bàn

1. Bước đơn

- Là một bước khá đơn giản và dễ thực hiện giúp bạn di chuyển trong phạm vi nhỏ để có thể đánh những cú đánh gần với cơ thể của bạn

- Hướng dẫn cách di chuyển : bạn dùng 1 chân làm chân trụ, chân còn lại sẽ dựa vào đường bóng đến để di chuyển nhỏ để thực hiện những cú phản công chính xác.

5 kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn

2. Bước vượt

- Đặc điểm : Ở bước di chuyển này ở trong 1 tốc độ khá nhanh và bước di chuyển của nó lớn hơn so với bước đơn. Thường sử dụng bước di chuyển này cho những cú đánh hơi xa so với cơ thể.

- Hướng dẫn cách di chuyển : Dùng chân khác hướng với hướng bóng đến đạp đất, chân cùng hướng bước một bước dài về hướng bóng đến, trọng tâm cơ thể di chuyển theo chân này, còn chân kia nhanh chóng bước theo một bước. Nếu điểm rơi của bóng đến cách than tương đối xa hoặ tương đối gần thì phương hướng di chuyển bước có thể lệch sau hoặc lệch trước.

3.Bước nhảy

- Đặc điểm : Phạm vi di chuyển của bước di chuyển tương đối lớn, thường để phản công do những cú đánh nhanh và khá xa so với cơ thể.

- Hướng dẫn cách di chuyển : Trước tiên chân khác hướng với bóng đến bước sang hướng bóng đến, sau đó chân còn lại tiếp tục bước theo sang ngang. Nếu điểm rơi của bóng đến tương đối xa hoặc tương đối gần thì phương hướng di chuyển đón đánh các loại bóng đến có thể lệch ra sau hoặc ra trước.

5 kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn

4.Bước đôi

- Đặc điểm : bước di chuyển này lớn hơn so với bước vượt và bước đơn.Bước di chuyển này giúp cho cơ thể của bạn có thể ổn định trong các cú đánh. Thường thích hợp cho các cú cắt bóng và đánh tấn công nhanh hoặc giật vồng.

- Hướng dẫn cách di chuyển : Phương pháp di chuyển cơ bản giống với bước nhảy, chỉ khác nhau ở chỗ không nhảy lên trên không. Khi di chuyển, trước tiên chân khác với hướng bóng đến bước sang ngang gần chân cùng hướng bóng đến, sau đó chân cùng hướng bóng đến lại tiếp tục bước sang bên hướng bóng đến.

5 kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn 2

5. Bước Chéo

- Đặc điểm : Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải có đôi chân linh hoạt để có thể thực hiện được những cú di chuyển với mật độ cao. Chủ yếu để dành cho những cú phản công khi bóng quá xa so với cơ thể. Dành cho những cú phản công nhanh hoặc những cú giật vồng

- Hướng dẫn cách di chuyển : Trước hết dùng chân gần với hướng bóng đến làm thành chân chống đất, bước nhanh chân xa bóng lên trước qua chân chống đất sang phía bóng đến 1 bước lớn, sau đó chân chống đất tiếp tục di chuyển một bước sang ngang theo hướng bóng đến.

Video Hướng Dẫn Các Bước Di Chuyển Của Đại Việt Sport Sưu Tầm

Để có thể có những cú đánh và bước di chuyển hợp lý thì bạn nên bạn phải chuyển bị cho mình những dụng cụ bóng bàn tốt nhất như : bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, cốt vợt bóng bàn,giày bóng bàn. Và nơi chuyên phân phối các dụng cụ chính hãng đó chính là Đại Việt Sport công ty hàng đầu về thể thao.

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

bản đồ đại việt sport

Từ khóa : máy đi bộ, máy tập gym tại nhà

Bài viết khác

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Có một điều khá thú vị trong bóng đá, đó là từ khi còn là những cậu bé chơi bóng nhựa trên vỉa hè cho tới khi trưởng thành hơn và chơi phủi, tham gia bóng đá phong trào thì hầu hết chúng ta có xu ...

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

×
Loading...