Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Kích thước cơ bản của giàn tạ đa năng

04/04/2022 11:01

Tin liên quan

Giàn tạ đa năng - Ưu điểm tạo nên xu hướng mới

Làm thế nào để tập gym tại nhà đơn giản, hiệu quả

Giàn tạ đa năng là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao tại nhà được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Thiết bị này không chỉ phổ biến trong các phòng tập gym mà còn xuất hiện nhiều trong các hộ gia đình.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang

Khác với các thiết bị thể thao tại nhà khác, giàn tạ đa năng có kích thước lớn, chiếm khá nhiều không gian. Nếu như mua các thiết bị thể thao khác, phần đa chúng ta không phải quan tâm quá nhiều đến diện tích lắp đặt, thì ở giàn tạ kích thước sản phẩm lại là một trong những yếu tố cần được cân nhắc nhiều khi chọn mua.

Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Kích thước cơ bản của giàn tạ đa năng. Qua đó giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này, có thêm thông tin để lựa chọn và sử dụng tốt nhất nhé

Kích thước của giàn tạ đa năng gồm những chỉ số nào?

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-1

Giàn tạ đa năng có kích thước lớn vì chúng được thiết kế để có thể cung cấp nhiều bài tập khác nhau. Hỗ trợ tập luyện cho chân, đùi, eo, tay, xô… nhiều bộ phận trên cơ thể. Một số giàn tạ thậm chí còn cung cấp vị trí cho 2 - 3 người cùng sử dụng tại một thời điểm; Ngoài tập tạ còn có khung tập đa năng hỗ trợ ke bụng, hít xà đơn, xà kép; vị trí tập boxing với bao đấm.

Ba chỉ số liên quan trực tiếp đến kích thước của giàn là Dài - Rộng – Cao, chưa kể khi tập luyện thì khoảng cách từ giàn đối với xung quanh phải đảm bảo tối thiểu 0,5 m để đảm bảo an toàn.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-2

Kích thước của các dụng cụ tập gym không có chuẩn chung. Nó phụ thuộc vào kiểu dáng và tính năng của từng mẫu. Bạn cần tham khảo trước về thông tin sản phẩm trước khi chọn mua.

Thông tin về kích thước giàn tạ đa năng có trong Thông số kĩ thuật được niêm yết công khai trên hệ thống website củ hãng hoặc nhà phân phối.

Tại sao cần quan tâm đến kích thước của giàn tạ.

Một số người bỏ qua kích thước của giàn tạ khi chọn mua. Hoặc nhầm lẫn giữa kích thước đóng thùng với kích thước lắp đặt. Tuy nhiên, đây là những thông số quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình tập và không gian sử dụng.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-3

1. Lắp đặt giàn tạ cần quan tâm tới không gian.

Như đã nói ở trên, các giàn tạ đa năng đều có kích thước lớn, do có thể cung cấp vị trí cho hàng chục bài tập khác nhau. 

Hầu hết các người dùng không có không gian riêng (kiểu như phòng tập gia đình), có thể dành ra 1 tầng riêng để lắp đặt 1 vài thiết bị thể thao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà. Phần đa giàn tạ được lắp đặt trên sân thượng có mái che bằng tôn.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-4

Trước khi mua máy tập gym chúng ta cần phải căn cứ vào không gian lắp đặt để chọn mua. Tránh trường hợp giàn tạ chắn hết lối đi khiến cho những thành viên khác trong gia đình khó khăn trong sinh hoạt; Hoặc có người di chuyển, làm việc quá gần giàn tạ trong khi người khác đang tập luyện, gây nguy hiểm cho cả 2.

Trên thực tế còn có những trường hợp giàn tạ vừa chiều dài, chiều rộng nhưng chiều cao của giàn lên tới 2,5 m, cần kéo xô chạm và hơi kích vào trần nhà, và gần như không thể sử dụng chức năng này.
Kích thước của giàn tạ đa năng ảnh hưởng tới luyện tập.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-5

Kích thước của giàn tạ đa năng không chỉ ảnh hưởng tới không gian lắp đặt mà còn ảnh hưởng tới bản thân người dùng.

Đối tượng sử dụng giàn tạ trong gia đình rất đa dạng: Vợ, chồng, con cái... Nếu nó không phù hợp với chiều cao và trọng lượng cơ thể của người dùng thì cũng rất khó sử dụng. 

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-6

Nếu giàn tạ quá dài so với thể trạng hoặc quá ngắn thì rất khó thực hiện các bài đẩy ngực bằng - trên - dưới, ép ngực, banh ngực. Và nếu giàn tạ là hàng gia công của các xưởng khỏ, không được làm tự thép chịu lực chuyên dụng, thép mỏng, các mối hàn kém thì việc trọng lượng người tập lớn, cộng thêm khối lượng tạ lớn có thể gây sập giàn ngay trong khi tập và gây nguy hiểm, chấn thương.

2. Kích thước cơ bản của giàn tạ đa năng.

a. Giàn Tạ Đa Năng Zasami KZ-8210.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-7

- Kích thước: 2100 x 1550 x 1350 mm.

- Trọng lượng sản phẩm: 28 kg.

- Tải trọng tối đa cho phép: 150 kg.

- Chất liệu sử dụng: Khung thép hộp 50mm.

- Độ dày thép: 1.4 mm.

- Nệm ghế: dày 4 cm.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-8

- Các bài tập: Đẩy ngực, kéo xô, tập tay trước, tập đùi, banh ngực, đá chân.

- Đặc điểm: Có thể điều chỉnh để độ nghiêng của ghế để thay đổi từ đẩy ngực bằng sang đẩy ngực trên, đẩy ngực dưới. Khung tập xà kép có thể kéo dài hoặc rút ngắn phù hơp với thể trạng của người dùng.

b. Giàn Tạ Đa Năng Zasami SGD-8215.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-9

- Kích thước: 238 x 124 x 225 cm.

- Tải trọng tối đa cho phép: 200 kg.

- Chất liệu sử dụng: Khung thép hộp 50 x 50 mm.

- Độ dày thép: 1.4 mm.

- Nệm ghế: dày 4 cm.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-10

- 11 bài tập: Kéo xô trước - sau, hít xà đơn, xà kép, đẩy ngực bằng - trên - dưới, ép ngực, banh ngực, gập bụng, ke bụng, chống đẩy...

- Đặc điểm: 

+ Có thể điều chỉnh độ nghiêng của ghế để đẩy ngực bằng - trên - dưới. 

+ Chiều cao của xà đơn có thể thay đổi phù hợp với thể trạng người dùng. 

+ Ghế tạ và khung tập đa năng có thể tách rời thành 2 thiết bị riêng biệt.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-11

* Zasami SGD-8215 và Zasami KZ-8210 đều là những giàn tạ nằm, giá bán chưa bao gồm đòn và bánh tạ, số lượng bánh tạ có thể thay đổi tùy theo khả năng của người tập.

c. Giàn Tạ Cao Cấp Zasami KZ-84

- Kích thước lắp đặt giàn tạ: 205 x 150 x 98 cm (D x R x C).

- Độ dày thép: 1.5 mm.

- Trọng lượng sản phẩm: 150 kg.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-12

- Trọng lượng tạ: 70 kg.

- Tải trọng người dùng tối đa: 130 kg.

- Các bài tập hỗ trợ: Đẩy ngực, ép ngực, đá chân, kéo xô, tập tạ tay, kéo cáp...

- Đặc điểm: Cung cấp vị trí cho 1 người tập.

d. Giàn Tạ Cao Cấp Zasami KZ-82.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-13

- Kích thước( R x D x C): 190 x 263 x 212 cm.

- Ống thép chiu lực: 50 x 70 mm.

- Độ dày thép: 1.5 mm, được phun sơn tĩnh điện chống trầy xước.

- Trọng lượng sản phẩm: 183 kg.

- Trọng lượng tạ khối: 70 kg (12 miếng tạ).

- Dây cáp: Đường kính 5mm, khả năng chịu lực tốt.

- Ghế ngồi và miếng bọc: Độ dày trung bình 45mm.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-14

- Các bài tập hỗ trợ: đẩy ngực, ép ngực, đá chân, kéo xô, tập tạ tay, kéo cáp, tập bụng, ke bung, xà đơn, xà kép, chống đẩy, tập boxing.

- Đặc điểm: Cung cấp 3 vị trí tập

* Zasami KZ-84 và Zasami KZ-82 đều là những giàn tạ đứng, đã bao gồm các đĩa tạ. Tạ được đặt trong hộp bảo vệ bằng kim loại, an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua giàn tạ đa năng

Chọn giàn tạ theo mục đích tập luyện

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-15

Mục đích tập luyện của mỗi người là khác nhau. Có người thích tăng cân, người khác lại có nhu cầu giảm cân, người có nhu cầu săn chắc cơ thể, tăng cường thể lực. Có người muốn tập chuyên sâu cho chân, có người cần tập tay vai, hoặc tập eo… Vì vậy, cần căn cứ vào nhu cầu tập luyện của bản thân, cũng như các thành viên trong gia đình để chọn được sản phẩm phù hợp.

Chọn giàn tạ dựa vào không gian lắp đặt

Như đã nói ở trên, giàn tạ có kích thước lớn nên chúng ta cần phải nhắm trước vị trí lắp đặt. Sẽ là lý tưởng nếu có một tầng riêng, rộng rãi cho sản phẩm này. Nhưng nếu bạn chỉ có một phòng nhỏ vài mét vuông thì phải tính toán kĩ. Có thể cân nhắc các giàn tạ ít chắc năng hơn, cung cấp 1 vị trí tập thay vì 2, 3 vị trí.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-16

Ngoài ra nếu bạn lắp đặt giàn tạ đa năng ở tầng hầm thì cũng cần lưu ý vì trần của tầng này thường thấp, trong khi xà đơn và cần kéo xô khá cao. Tầng này thường bí hơn nên nếu không thiết kế hệ thống thông gió tốt thì sẽ ảnh hưởng tới việc hít thở trong khi tập. 

Một không gian lắp đặt giàn tạ đa năng khá phổ biến khác là tầng thượng. Tất nhiên sẽ không tốt nếu tầng này không có mái che và giàn tạ bị mưa nắng trực tiếp. Tầng này có ưu điểm là thoáng khí, nhưng cần chống nóng tốt và đảm bảo giàn không bị mưa hắt… ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ.

Mua giàn tạ đa năng tại các địa chỉ uy tín.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-17

Có một đặc điểm là các cửa hàng bán đồ thể thao rất ít có không gian để lắp trưng bày giàn tạ, nhiều lắm là 1 – 2 giàn. Nên việc dùng thử để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm không phải lúc nào cũng thuận lợi.

Các bạn nên chọn mua giàn tạ đa năng từ các thương hiệu uy tín để có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. Thương hiệu là yếu tố được xây dựng trong thời gian dài, với sự nỗ lực không ngừng, cũng là một yếu tố quan trọng để chúng ta đặt niềm tin.

Mua giàn tạ đa năng ở đâu?

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-18

Khi có nhu cầu trang bị giàn tạ đa năng cho gia đình các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport. Daiviet Sport hiện là nhà cung cấp nhiều sản phẩm thể thao, bao gồm thiết bị thể thao tại nhà, thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng, thiết bị chăm sóc sức khỏe (ghế massage toàn thân, máy massage)…
Về thiết bị thể thao gia đình, Daiviet Sport cung cấp đa dạng các sản phẩm máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập, các loại phụ kiện… 

Giàn tạ đa năng tại Daiviet Sport bao gồm giàn tạ đứng, giàn tạ nằm, đầy đủ các loại 1 vị trí, 2 vị trí, 3 vị trí tập.

kich-thuoc-co-ban-cua-gian-ta-da-nang-19

Các sản phẩm là hàng chính hãng của các thương hiệu lớn, phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng. Daiviet Sport sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tư vấn sản phẩm phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt. Sản phẩm được vận chuyển và lắp đặt tại nhà; Hướng dẫn sử dụng chi tiết; Phương thức thanh toán linh hoạt.

Giàn tạ đa năng được bảo hành chính hãng dài hạn, bảo trì trọn đời !

Hãy liên hệ với Daiviet Sport ngay hôm nay để được cung cấp giàn tạ đa năng chính hãng và tư vấn sản phẩm phù hợp !

Sản phẩm khác: dụng cụ thể thao ngoài trời, dụng cụ phục hồi chức năng 

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...