Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Máy tập thể dục công viên của hãng nào tốt?

20/09/2022 17:09 | Đăng bởi Đại Việt Sport

Người xưa từng nói: Người có sức khỏe có 100 điều ước. Người không có sức khỏe chỉ có 1 điều ước duy nhất, đó chính là SỨC KHỎE. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống và sinh hoạt. Nó giúp chúng ra có thể làm được nhiều việc, hoàn thành được các mục tiêu trong cuộc đời.

Máy tập thể dục công viên của hãng nào tốt?

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot

Cuộc sống hiện đại có những khó khăn và áp lực riêng. Nhưng nó cũng mang đến cho chúng ta cơ hội tiếp cận với nhiều hình thức tập luyện khác nhau. Nếu như trước đây việc rèn luyện thể dục thể thao thường gói gọn trong việc xỏ giày, thậm chí mang dép để đi bộ, chạy bộ; Hoặc đơn giản là tập một số tay không. Ngày nay chúng ta có thể tới các phòng tập thể hình chuyên ngiệp với rất nhiều máy móc tinh vi. Ngay ở ngoài trời, tại công viên, ven hồ cũng được lắp đặt rất nhiều máy tập thể dục công viên, giúp tập luyện cho từng bộ phận trên cơ thể, tập toàn thân.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-1

Máy tập công viên thường được lắp thành 1 khu chức năng với rất nhiều thiết bị. Tuy nhiên, cũng có nhiều người mua về lắp đặt trong sân vườn nhà, để tiện cho việc tập luyện. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết xem Máy tập thể dục công viên của hãng nào tốt? Cũng như một số kinh nghiệm chọn mua và luyện tập nhé.

Máy tập thể dục công viên là gì?

Dụng cụ tập thể dục tại công viên có có tên gọi là máy tập công viên, thiết bị thể thao ngoài trời, được lắp đặt rất phổ biến trong các công viên. Ngoài ra là trường học, bệnh viện, trung tâm trị liệu, resort, doanh trại quân đội, trung tâm thể dục thể thao…

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-2

Máy tập được làm từ thép, bên ngoài sơn chống gỉ. Nhìn chung các thiết bị đều có cấu tạo đơn giản, rất chắc chắn để có thể chịu được rung lắc lớn và bền trước tác động của quá trình oxy hóa.

Máy tập thể dục công viên có thể tương đối nhỏ, cung cấp vị trí cho 1 người tập; Nhưng cũng có thể rất lớn, cung cấp vị trí cho 7 – 8 người cùng tập tại một thời điểm.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-3

Việc sử dụng hệ thống máy tập là miễn phí, với mục đích tăng cường vận động, thể dục thể thao cho người dân ở khu vực xung quanh, nâng cao sức khỏe. Đồng thời trong quá trình cùng tập luyện còn giúp người tập dần trở nên cởi mở hơn, cùng nhau chia sẻ cuộc sống và xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng.

Các loại máy tập thể dục công viên

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-4

Máy tập thể dục công viên trên thực tế bao gồm hàng trăm loại khác nhau và được chia làm nhiều nhóm.

Nhóm khởi động

Việc tập luyện bất kì môn thể thao nào cũng cần phải bắt đầu bằng các động tác khởi động. Nó giúp cơ thể được làm quen với vận động và phòng ngừa nguy cơ chấn thương. Các loại khung khởi động sẽ giúp người tập bắt đầu một cách nhẹ nhàng.

Nhóm tập tay

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-5

Hỗ trợ cho các bài tập tay như: Kéo giãn tay, xoay tay, đẩy ngực… Những bài tập này tăng cường sức mạnh cho đôi tay, giúp cho các cơ dẻo dai, các khớp linh hoạt hơn, cơ bắp săn chắc, cơ thể thon gọn. Ngoài ra nó cũng tác động đến cơ ngực, tăng cường sự phối hợp giữa các khớp vai, cổ tay, và cẳng tay.

Một số thiết bị cơ bản như: Tập ngựa tay quay, dụng cụ tập tay, xà đơn (1 – 2 – 3 bậc), xà kép, xà đơn đa hướng, bàn xoay tập khí công, máy tập chèo thuyền, thiết bị tập kéo giãn tay vai, máy tập đẩy ngực trên, thiết bị tập chống đẩy…

Nhóm tập chân

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-6

Hỗ trợ các bài tập chân với mục đích tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cho đôi chân, thực hiện tốt hơn chức năng nâng đỡ toàn bộ cơ thể, di chuyển. Không chỉ tăng cường cơ bắp cho chân, đùi, mà còn làm thon gọn, tăng cường sự linh hoạt. Các bài tập cũng tác động vào vùng mông.

Một số thiết bị cơ bản như: Máy đi bộ trên không (đơn – đôi – ba vị trí), thiết bị tập đẩy chân (hai – ba – bốn vị trí), xe đạp (có và không có tựa lưng), máy đi bộ trên không, thiết bị tập đá chân…

Nhóm tập lưng eo

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-7

Hỗ trợ các bài tập lưng, bụng, giúp săn chắc cơ vòng 2 hiệu quả, giảm mỡ vùng eo, cho body đẹp.
Một số thiết bị cơ bản gồm: Ghế cong tập bụng, thiết bị tập uốn eo, máy tập lưng eo, xoay eo ngoài trời, ghế tập lưng bụng (đơn, đôi), thiết bị tập xoay eo đứng – ngồi, thiết bị tập lưng – hông ngoài trời, thiết bị tập bụng…

Nhóm tập liên hoàn

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-8

Một số thiết bị giúp tập liên hoàn kết hợp chân tay, hoặc được thiết kế kết hợp 2 – 3 thiết bị khác nhóm lại với nhau để giúp người tập không cần phải di chuyển đi xa (trong trường hợp máy được đặt dọc theo ven hồ, mỗi đoạn lại có 1 thiết bị). 

Có thể kể tới thiết bị tập cưỡi ngựa, xe đạp tập liên hoàn, máy tập đi bộ lắc tay, thiết bị lắc eo kết hợp massage, thiết bị tập chân – eo,  các khung tập đa năng.

Nhóm massage thư giãn

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-9

Thông thường sau vài hiệp tập thể lực với một số thiết bị tập chân, tay, lưng, eo… thì người tập nên dành ra vài phúc để massage thư giãn. Để thuận lợi hơn cho hoạt động này thì các loại máy massage ngoài trời cũng được thiết kế. Các thiết bị này có thể massage cho nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Việc mát xa thư giãn sau khi tập luyện thể dục thể thao mang lại rất nhiều ý nghĩa. Nó giúp cho việc tập luyện hiệu quả hơn, giảm cảm giác căng mỏi cơ do tích tụ axit lactic, đồng thời còn có tác dùng làm đẹp.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-10

Một số thiết bị massage cơ bản như: Dụng cụ massage lưng ngoài trời, dụng cụ massage đứng và ngồi, thiết bị massage chân – tay kết hợp.

Nhóm vận động

Các thiết bị kể trên thường được dùng cho người lớn, trẻ em cũng có thể giam gia luyện tập. Tuy nhiên, có một số thiết bị được thiết kế riêng cho trẻ em, giúp tăng cường vận động, khuyến khích trẻ tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-11

Có thể kể tới: Rào vượt lắc hông, thang vận động ngang, thang vận động dọc, thanh tập nhảy zic zắc…
Ngoài ra còn có một số thiết bị ít phổ biến hơn như: Bảng thông báo ngoài trời được sử dụng để ghi các thông báo, nội quy; Ghế băng ngoài trời có công dụng như ghế đá công viên, dùng để nghỉ ngơi; Bàn đánh cờ dành cho các cụ cao tuổi sử dụng để đánh cờ tướng, cờ vua.

Lợi ích khi sử dụng máy tập thể dục công viên

Máy tập thể dục công viên đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

- Tăng cường sức khỏe: Tập thể thao là cách tốt nhất và chủ động để chúng ta tăng cường sức khỏe. Tập thể thao đã tốt, tập với các thiết bị hỗ trợ tập luyện từ đơn giản đến chuyên sâu lại càng hiệu quả hơn. Tập luyện ngoài trời còn tạo điều kiện cho phổi được hít thở không khí trong lành, tăng cường tuần hoàn máu.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-12

- Làm đẹp: Tập luyện thể dục thể thao giúp làm săn chắc cơ thể, thọn gọn bắp chân, bắp đùi, giảm eo và đốt mỡ thừa hiệu quả, giúp bạn tự tin với những bộ đồ bó, thoải mái xuống phố hay tới công sở.

- Cải thiện tâm trạng: Thể dục thể thao được chứng minh là giúp cơ thể sản sinh ra các hóc môn tích cực, có tác dụng cải thiện tâm trạng. Việc tập luyện thể dục thể thao ngoài trời còn mở ra cơ hội giao lưu, cùng chia sẻ đam mê, sở thích, từ đó mang lại tinh thần lạc quan, yêu đời.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-13

- Tăng cường đề kháng: Nhờ các hoạt động tập luyện thể dục thể thao mà tế bào bạch cầu được tăng cường, gia tăng khả năng đề kháng của cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập từ bên ngoài.

- Tiếp kiệm chi phí: Các khu chức năng thiết bị ngoài trời thường được lắp đặt tại công viên, sân chung cư, nói chung là gần các khu dân cư, nên rất tiện lợi trong việc di chuyển. Ngoài ra do sử dụng miễn phí nên người tập sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá so với với đến các phòng tập thể hình.

Kinh nghiệm chọn mua máy tập thể dục công viên

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-14

Do tính đa dạng của các loại máy tập công viên nên các bạn cần lưu ý một số điểm sau khi chọn mua thiết bị:

- Phù hợp với nhu cầu tập luyện: Mỗi người thường có nhu cầu tập luyện khác nhau. Một số người thích làm thon gọn bắp chân, số khác muốn tăng cường sức mạnh và cơ bắp tay, trong khi nhiều người muốn giảm mỡ vòng 2. Tùy theo nhu cầu các bạn có thể chọn mua thiết bị phù hợp. Trường hợp nhu cầu của các thành viên trong gia đình là khác nhau thì có thể chọn mua các thiết bị liên hoàn hỗ trợ tập toàn thân, hoặc các thiết bị cung cấp 2 – 3 vị trí tập, mỗi vị trí tương ứng với 1 dụng cụ khác nhau.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-15

- Phù hợp khả năng tài chính: Giá máy tập công viên cũng đa dạng như chủng loại, mẫu mã của sản phẩm này. Do có những thiết bị được thiết kế cơ bản để lắp đặt ở công viên, có những thiết bị được làm cao cấp hơn để trang bị cho resort và các khu nghỉ dưỡng sang trọng, đa phần thiết bị không có mái che, trong khi một số được trang bị mái che để gia tăng độ bền và tuổi thọ cho  sản phẩm cũng như hỗ trợ tập luyện trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

- Chọn máy tập công viên theo thương hiệu: Thương hiệu là yêu tố cần cân nhắc vì máy tập thể dục công viên được lắp đặt ngoài trời, hoạt động trong hàng chục năm. Nếu sản phẩm không đảm bảo thì chỉ sau vài tháng đã trục trặc, việc duy tu, bảo dưỡng đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Máy tập thể dục công viên của hãng nào tốt?

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-16

Trên thị trường hiện tại, Daiviet Sport là một trong những đơn vị uy tín – chất lượng trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao, trong đó có máy tập công viên.

Máy tập công viên Daiviet Sport được là từ thép chịu lực chuyên dụng, đường ống chính phi 114 mm, độ dày 3 mm, bên ngoài được sơn tĩnh điện, công nghệ sơn trong ngành công nghiệp ô tô. Sản phẩm vì vậy có tuổi thọ cao, chịu được rung lắc lớn, và bền trước các tác động mài mòn của thời tiết.

Daiviet Sport sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Tư vấn chính xác các sản phẩm cần thiết cho khách hàng dựa trên nhu cầu thực tế. Đối với những khách hàng là chủ đầu tư, làm dự án, có thể sử dụng dịch vụ thiết kế 2D, 3D, mang đến cái nhìn toàn cảnh về công trình.

may-tap-the-duc-cong-vien-cua-hang-nao-tot-17

Đội ngũ kĩ thuật của Daiviet Sport có kinh nghiệm dày dạn qua lịch sử thi công hàng trăm công trình thiết bị ngoài trời trong cả nước. Sản phẩm được vận chuyển toàn quốc, lắp đặt chuyên nghiệp trong thời gian ngắn, chắn chắn, phù hợp với cảnh quan môi trường.

Khi có nhu cầu trang bị máy tập công viên các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể !
 

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...