Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tiêu chí chọn mua dụng cụ thể thao trong công viên

20/09/2022 17:10

Trong vài năm trở lại đây, nhiều công viên tại các địa phương trong cả nước được đầu tư, lắp đặt hệ thống thiết bị thể thao trong công viên. Đây là những dụng cụ hỗ trợ tập luyện ngoài trời rất hữu ích, và hoàn toàn miễn phí, thu hút đông đảo người dân đến tập luyện.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau

Dụng cụ thể thao trong công viên bán ở đâu ?

Một số gi đình có điều kiện cũng trang bị dụng cụ thể thao trong công viên ngay tại vườn nhà để có thể thể tập luyện bất cứ khi nào có thời gian rảnh, đồng thời giúp cho sân vườn đẹp hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện tại nhà mà chưa biết Dụng cụ thể thao trong công viên bán ở đâu, cũng như cách chọn mua thì hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Nội dung dưới đây chia sẻ với các bạn một số thông tin giúp hiểu hơn về dụng cụ thể thao trong công viên, cách chọn mua, địa chỉ bán sản phẩm uy tín – chất lượng.

Hiểu về dụng cụ thể thao trong công viên

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-1

Dụng cụ thể thao trong công viên là những thiết bị tập thể dục ngoài trời, được thiết kế để hỗ trợ cho việc tập thể dục thể thao chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Các dụng cụ này được lắp đặt phổ biến không chỉ ở trong các công viên mà còn xuất hiện trong các khu chung cư, khu nghỉ dưỡng, trường học, ven hồ, doanh trại quân đội…

Thiết bị thể thao ngoài trời bao gồm hàng trăm thiết bị với thiết kế và tính năng đa dạng, nhưng tựu chung được chia làm các nhóm như sau:

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-3

- Nhóm khởi động: Hỗ trợ các bài tập khởi động, làm nóng cơ thể, chuẩn bị cho các hoạt động thể chất ở cường độ cao.

- Nhóm tập tay: Tập trung vào phát triển cơ bắp và sức mạnh cho tay, độ dẻo dai và linh hoạt cho các khớp cổ tay, cẳng tay, khớp vai. Nhóm này cũng hỗ trợ cho cơ ngực, cơ xô ở lưng. Tiêu biểu là xà đơn, xà kép, máy tập chèo thuyền…

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-4

- Nhóm tập chân: Phát triển cơ bắp và sức mạnh cho đôi chân, tăn cường sự linh hoạt cho các khớp cổ chân, khớp gối, khớp đùi. Tiêu biểu làm máy tập chạy bộ ngoài trời, xe đạp tập, thiết bị tập đẩy chân…

- Nhóm tập eo: Chuyên sâu cho các bài tập vòng eo, giúp người tập sở hữu vòng 2 thon gon. Tiêu biểu là thiết bị xoay eo ngoài trời, thiết bị tập uốn eo, ghế cong tập bụng…

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-5

- Nhóm massage thư giãn: Hỗ trợ mát xa làm thư giãn cơ thể, giảm mệt mỏi sau khi tập luyện, nhanh chóng phục hồi cơ và năng lượng. Tiêu biểu là thiết bị massage lưng, thiết bị massage chân, thiết bị massage tay…

- Nhóm vận động ngoài trời: Đối tượng chính là trẻ em, giúp tăng cường vận động cho trẻ. Có thể kể tới thang vận động ngang, thang vận động dọc, bập bênh...

- Ngoài các nhóm kể trên thì thiết bị ngoài trời còn bao gồm những thiết bị thiên về hoạt động trí óc như bàn đánh cờ… giúp phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần cho người dùng.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-6

Thiết bị thể thao trong công viên có thể được thiết kế cho 1 người tập nhưng cũng có thể cung cấp vị trí cho 2 – 3 người tập như: Xà đơn 3 bậc, thiết bị tập đẩy chân 4 vị trí, máy tập đi bộ trên không đôi, ghế cong tập bụng đôi, thiết bị đẩy chân kết hợp đạp xe… Điều này mang đến cơ hội chia sẻ đam mê với những người cùng sở thích tập luyện thể dục thể thao ngoài trời; Tạo điều kiện để chúng ta có thể mở lòng, cùng chia sẻ với nhau kinh nghiệm tập luyện, những vấn đề trong cuộc sống, công việc… Từ đó xây dựng đời sống cộng đồng, văn hóa khu dân cư, cởi mở và thân thiện hơn.

Tại sao dụng cụ thể thao trong công viên được ưa chuộng?

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-7

Các khu vực lắp đặt dụng cụ thể thao trong công viên thường thu hút rất đông đảo dân cư xung quanh đến tập luyện, vào nhiều khung giờ khác nhau, nhưng đông nhất vẫn là sáng sớm và chiều tối. 

Có rất nhiều lý do để thiết bị thể thao ngoài trời được ưa chuộng, đầu tiên phải kể đến chính là miễn phí. Đối với các thiết bị được lắp đặt tại công viên thì chủ đầu tư thường là nhà nước, với mục đích tạo thêm sân chơi, chỗ rèn luyện sức khỏe cho người dân, nên đương nhiên là miễn phí. Tại khu vực sân chơi chung của chung cư cũng thường được lắp đặt thiết bị, thường là trước khi mở bán căn hộ, chủ đầu tư tăng cường thêm tiện ích cho cộng đồng như một hình thức thu hút người mua nhà. So với việc mua vé đến phòng tập gym hay các hình thức trả phí khác thì miễn phí tất nhiên thu hút đông đảo người tham gia tập.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-8

Tuy miễn phí nhưng lại rất đầy đủ thiết bị, đây chính là nguyên nhân tiếp theo kéo người tập đến với các khu thiết bị công viên. Thông thường, mỗi khu sẽ được đâu tư vài chục máy tập với đầy đủ các nhóm tập chân, tập tay, tập eo, massage… mỗi nhóm một số thiết bị; Khu lớn có thể lên tới cả trăm thiết bị.

Việc được hỗ trợ tập luyện toàn thân từ chân lên tới đầu có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng. Thanh niên thích xà đơn – xà kép; Phụ nữ thích tập eo; Người cao tuổi thích massage; Trẻ em thích vận động… Tạo nên bầu không khí sôi động, hăng say tập luyện, cho hiệu quả cao.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-9

Một nguyên nhân nữa là người tập được hít thở không khí trong lành. Nhiều người không chịu được không gian hẹp, hay không thích những chỗ đông người, không thích âm thanh chói tai phát ra từ hệ thống loa công suất lớn ở các phòng tập… Chính vị vậy việc tập luyện ngoài trời sẽ phù hợp hơn. Và nếu có được sự hỗ trợ từ các thiết bị tập luyện chuyên nghiệp thì càng lý tưởng hơn nữa.

Bản thân việc tập luyện dục thể thao ngoài ý nghĩa về sức khỏe còn giúp cải thiện tâm trạng tích cực. Đối với việc tập luyện ở công viên, trong các khu chức năng thì ngoài bản thân việc tập luyện còn là bầu không khí trong lành, thiên nhiên cảnh vật, chia sẻ đam mê với những người bạn tập… Đây cũng là một yếu tố ghi điểm nữa của việc tập luyện ngoài trời với thiết bị công viên.

Tiêu chí chọn mua dụng cụ thể thao trong công viên

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-10

Thiết bị thể thao trong công viên thường có kết cấu đơn giản, ít trục trặc nhưng rất đa đạng và có những đặc điểm riêng, vì vậy, nếu không có kinh nghiệm cũng rất khó để chọn mua được thiết bị phù hợp. Khi có nhu cầu trang bị thiết bị ngoài trời, đặc biệt là ở qui mô cá nhân, hộ gia đình các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

Chọn dụng cụ thể thao trong công viên phù hợp nhu cầu tập luyện

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-11

Mục đích tập luyện của mỗi cá nhân là khác nhau, vì thế cần căn cứ vào nhu cầu để chọn thiết bị phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tập chuyên sâu cho bộ phận nào thì chọn thiết bị tương ứng với bộ phận ấy. Ví dụ: Muốn tập tay chuyên sâu thì tập xà, hay nhẹ nhàng hơn là bàn xoay khí công dưỡng sinh; Muốn tập chân thì chọn xe đạp tập, máy tập đi bộ… Nếu muốn tập toàn thân thì trang bị 2 – 3 thiết bị, hoặc chọn những thiết bị cung cấp 2 vị trí (xe đạp kết hợp xoay eo, thiết bị đẩy ngực và đạp xe), một lựa chọn khác là những thiết bị liên hoàn (như xe đạp tập liên hoàn tay - chân).

Chọn dụng cụ thể thao trong công viên phù hợp khả năng tài chính

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-12

Thiết bị ngoài trời có rất nhiều loại, giá cả cũng rất đa dạng, từ vài triệu đến hàng chục triệu cho mỗi thiết bị. Vì vậy khi mua các bạn cần cân nhắc những tính năng thật sự cần thiết để tránh lãnh phí và chi tiền vào những thứ không thật sự cần thiết.

Ví dụ: Nếu nhà bạn có trẻ em thì có thể cân nhắc mua xà đơn 2 bậc, để người lớn tập ở mức cao hơn, và trẻ tập ở mức thấp; Nếu nhà chỉ có người lớn thì chỉ nên chọn xà đơn 1 bậc thôi. Một số dòng thiết bị được thiết kế thêm mái che để có thể sử dụng ngay cả khi trời mưa – nắng, nhưng nếu bạn không thật sự có nhu cầu thì cũng không nhất thiết phải chi thêm tiền cho phần mái che.

Chọn dụng cụ thể thao trong công viên chắc chắn, độ bền cao.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-13

Do đặc điểm lắp đặt ngoài trời và sử dụng trong hàng chục năm nên chúng ta cũng cần ưu cân nhắc về tính chắc chắn và độ bền của sản phẩm.

Nên chọn thiết bị công viên được làm từ thép chịu lực, bên ngoài được sơn tĩnh điện dày để có thể chống chịu được bào mòn của thời tiết.

Các chi tiết ráp nối được hàn với nhau thì tại các vết cắt phải được mài mịn để không bị trày xước da trong quá trình sử dụng. Mối hàn phải đều, đẹp, không bị xù xì, nổi cục.

Các trục chuyền động phải trơn tru, không phát ra tiếng động lớn, không bị lục cục khi quay.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-14

Một số chi tiết cần được bọc hoặc bịt cao su, nhựa để tránh nước đọng cũng như tăng tính thẩm mĩ.
Ngoài ra, độ bền của sản phẩm cũng phụ thuộc vào trình độ thi công. Dụng cụ thể thao trong công viên cần được đào sâu, chôn cọc xuống mặt sàn và đổ bê tông dày hàng chục phân để cố định và chịu được rung lắc lớn khi có người tập. Nếu lắp đặt không chuẩn khiến cho thiết bị nghiêng ngả thì không những động tác không chuẩn mà còn gây giảm tuổi thọ của dụng cụ do lực dồn nhiều vào những bộ phận vốn không được thiết kế để chịu lực lớn…

Chọn dụng cụ thể thao trong công viên theo thương hiệu

may-tap-the-duc-cong-vien

Thương hiệu là yếu tố được xây dựng trong nhiều năm, là sự khẳng định cho chất lượng sản phẩm – dịch vụ. Vì vậy khi chọn mua thiết bị công viên các bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các thương hiệu uy tín, có thời gian hoạt động lâu, có nhà máy sản xuất tại Việt Nam hoặc nếu là hàng nhập thì phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng (CO/CQ).

Mua dụng cụ thể thao trong công viên ở đâu?

Khi có nhu cầu mua dụng cụ tập thể dục ở công viên các bạn có thể liên hệ với Daiviet Sport !

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-15

Daiviet Sport là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công viên, thiết bị thể thao tại nhà, thiết bị phục hồi chức năng…

Thiết bị công viên thương hiệu Daiviet Sport có hàng trăm mẫu khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức lớn, cho đến các cá nhân. Sản phẩm được làm từ thép chịu lực dày, bên ngoài được sơn tĩnh điện bền đẹp. Daiviet Sport còn có đội ngũ chuyên chở và lắp đặt chuyên nghiệp đã qua thực tế rất nhiều công trình trên cả nước.

dung-cu-the-thao-trong-cong-vien-ban-o-dau-16

Đối với những khách hàng có nhu cầu thiết kế tổng quan, Daiviet Sport cung cấp gói thiết kế 2D, 3D mang lại cái nhìn toàn cảnh về khu vực lắp đặt, đáp ứng nhu cầu làm dự án, đấu thầu.

Đụng cụ thể thao trong công viên được Daiviet Sport bảo hành 12 tháng, giao hàng toàn quốc !

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...