Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bạn sẽ hối hận khi bỏ qua 9 chế độ ăn kiêng này

24/03/2021 17:11 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng và chỉ tập trung vào việc đốt cháy calo. Bạn có chắc cách này sẽ hiệu quả không. Nhưng chắc chắn Đại Việt Sport biết rằng bạn sẽ hối hận khi bỏ qua 9 chế độ ăn kiêng trong quá trình giảm cân.
Nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng và chỉ tập trung vào việc đốt cháy calo. Bạn có chắc cách này sẽ hiệu quả không. Nhưng chắc chắn Đại Việt Sport biết rằng bạn sẽ hối hận khi bỏ qua 9 chế độ ăn kiêng trong quá trình giảm cân.

Gọi tên 9 chế độ ăn kiêng đơn giản bạn không ngờ tới

Trước khi nhắc đến một số chế độ ăn kiêng bạn nên biết rằng chế độ ăn kiêng được nhóm thành hai loại:

· Chế độ ít Carb

· Chế độ giàu Protein
1) Chế độ ăn kiêng Paleo
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Đây còn được gọi là chế độ ăn kiêng nguyên thủy, nó bao gồm các loại thực phẩm có thể đánh bắt, săn bắt và thu thập như: hải sản, thịt, trứng, các loại hạt, trái cây, rau và thảo mộc. Vì sao được gọi là chế độ ăn nguyên thủy vì nó tuân theo mô hình ăn uống của những người từ thời kỳ đồ đá cũ.
Đặc điểm của chế độ ăn kiêng Paleo:
· Bạn có thể ăn các loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng Paleo đến khi no.
· Mặc dù đây là chế độ ăn ít carb và giàu protein bạn sẽ không phải hạn chế ăn trái cây.
· Chế độ ăn kiêng này không phù hợp cho người ăn chay và thuần chay vì nguồn protein duy nhất trong chế độ ăn này là thịt.
2) Chế độ ăn 5:2
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Nếu việc tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt vào tất cả các ngày trong tuần nghe có vẻ không hấp dẫn đối với bạn thì bạn hãy thử chế độ ăn kiêng 5:2. Đây còn được gọi là chế độ ăn kiêng nhanh, kế hoạch ăn kiêng này cho phép bạn hạn chế lượng calo nạp vào trong suốt một tuần bằng cách nhịn ăn trong 2 ngày. Vì vậy bạn không cần phải điên cuồng đếm calo trong 5 ngày còn lại và có thể tuân thủ chế độ ăn uống bình thường của mình.
Đặc điểm của chế độ ăn kiêng 5:2
· Có 5 ngày ăn uống bình thường, trong đó bạn có thể ăn thức ăn lành mạnh mà không tính calo.
· Vào những ngày nhịn ăn, bạn tiêu thụ một phần tư tổng lượng calo cần thiết.
· Để đạt được kết quả như mong muốn hãy ăn các thực phẩm lành mạnh với số lượng phù hợp thay vì ăn uống vô độ.
· Bạn sẽ không phải chú ý đến lượng calo của cả ngày hoặc mỗi bữa ăn khi theo chế độ ăn kiêng này.
3) Chế độ ăn kiêng kiềm
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Một trong những chế độ ăn kiêng hàng đầu là chế độ ăn Kiềm. Chế độ ăn uống hiện đại này được cho là có thể giúp cơ thể chúng ta điều chỉnh các axit tiêu hóa.
Vì khi mức độ axit cao dễ chuyển thành chất béo và dẫn đến các bệnh khác nhau như viêm khớp, loãng xương, mệt mỏi, các vấn đề về thận, v.v. Nếu bạn cắt giảm thực phẩm tạo axit và bắt đầu ăn chế độ ăn kiêng kiềm, tác động xấu của axit có thể được đảo ngược. Đồng thời cũng giúp bạn giảm cân và có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Một chế độ ăn chay khá giống với chế độ ăn uống có tính kiềm vì cả hai đều cắt giảm nguồn protein động vật.
Ưu điểm của chế độ ăn kiêng kiềm:
· Bạn cần cắt giảm thực phẩm tạo ra axit như thịt, các sản phẩm từ sữa, đồ có nhiều đường, thực phẩm chế biến sẵn, rượu,...
· Phát triển thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách kết hợp nhiều trái cây, rau, hạt, quả hạch và các loại đậu vào chế độ ăn uống của bạn.
· Đảm bảo rằng bạn ăn các loại đậu để đáp ứng nhu cầu protein vì bạn sẽ không ăn thịt và các sản phẩm từ sữa.
· Khi bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau có chứa nhiều chất xơ, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn. Yếu tố này cũng thúc đẩy quá trình giảm cân.
4) Chế độ ăn Ketogenic
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Nguồn năng lượng chính cho cơ thể là glucose trong chế độ ăn uống của bạn. Khi cơ thể không có glucose để cung cấp năng lượng thì nó sẽ bắt đầu sử dụng hết lượng chất béo dự trữ của cơ thể để làm nhiên liệu. Điều này tạo ra xeton, một loại axit, trong cơ thể bằng một quá trình được gọi là ketosis. Nếu bạn theo chế độ ăn kiêng ketogenic, bạn có thể đốt cháy chất béo tích trữ trong cơ thể.
Ưu điểm của kế hoạch ăn kiêng lành mạnh này:
· Đây là một chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo vì mục tiêu chính của chế độ ăn ketogenic là làm giảm lượng glucose được sử dụng làm nhiên liệu cho cơ thể.
· Vì cơ thể đốt cháy chất béo tích trữ trong cơ thể, vì vậy bạn sẽ giảm cân hiệu quả khi thực hiện theo chế độ ăn kiêng này.
· Xeton được loại bỏ qua nước tiểu, đó là lý do chính tại sao uống nhiều nước lại quan trọng trong chế độ ăn ketogenic
· Quá trình ketosis tạo ra xeton, một loại axit, vì vậy nếu không theo dõi thường xuyên cơ thể sẽ chưa nhiều axit, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.
5) Chế độ ăn kiêng Atkins
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Đây là một trong những chế độ ăn kiêng đầy hứa hẹn biến cơ thể bạn thành một cỗ máy đốt cháy chất béo. Chế độ ăn kiêng này được chia thành bốn giai đoạn. Giai đoạn đầu là giai đoạn giảm cân nhanh chóng. Trong giai đoạn này, bạn chỉ có thể tiêu thụ tối đa 25g carbohydrate trong một ngày mà không bị hạn chế về protein và chất béo. Trong ba giai đoạn tiếp theo, quá trình giảm cân diễn ra từ từ hơn vì carbohydrate từ từ được đưa trở lại vào chế độ ăn của bạn.
Đặc điểm của chế độ ăn kiêng Atkins
· Bạn cần cắt giảm carbohydrate và rượu đã qua chế biến khỏi chế độ ăn uống của mình.
· Bổ sung nhiều chất béo và nguồn protein hơn trong chế độ ăn uống của bạn bao gồm thịt, trứng, bơ, kem, pho mát,…
· Việc hấp thụ ít carbohydrate ban đầu có thể gây khó chịu vì nó có thể gây buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi,...
· Ăn nhiều chất béo bão hòa, thịt chế biến và muối trong chế độ ăn uống sẽ không thích hợp cho những người đang bị bệnh tăng huyết áp, cholesterol cao,…
6) Chế độ ăn uống thực phẩm thô
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Chế độ ăn uống thực phẩm thô đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Đây là một kế hoạch ăn kiêng dễ dàng vì bạn không cần phải nấu phần lớn thực phẩm mà bạn sẽ ăn. Chỉ cần bổ sung nhiều trái cây tươi và rau quả hữu cơ vào chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra có thể bổ sung các thực phẩm có nguồn gốc động vật vào chế độ ăn kiêng này.
Dưới đây là các đặc điểm của chế độ ăn thực phẩm thô:
· Bạn cần tiêu thụ ít nhất 80% thực phẩm sống, bao gồm cả thịt.
· Vì nhiệt phá hủy rất nhiều chất dinh dưỡng và enzym trong thực phẩm, nên chế độ ăn thực phẩm thô cho phép con người hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
· Đây là chế độ ăn nhiều chất xơ, sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt và điều chỉnh nhu động ruột của bạn.
Lưu ý ăn thịt sống có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu thịt bị nhiễm vi trùng. Vì vậy, hãy nhớ chỉ mua từ các cửa hàng có bán các sản phẩm này. Một số chuyên gia dinh dưỡng cũng cung cấp thịt hoặc có thể hướng dẫn bạn đến các cửa hàng mà bạn có thể mua một cách an toàn.
7) Chế độ ăn kiêng South Beach
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Đây là một kế hoạch ăn kiêng lý tưởng cho những người cần thấy kết quả rõ ràng để có động lực tiếp tục ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng này được phát triển để bệnh nhân tim giảm cân và khỏe mạnh. Có ba giai đoạn cho chế độ ăn kiêng này.
· Chỉ số đường huyết của một nguồn carbohydrate là yếu tố quan trọng trong chế độ ăn kiêng South Beach. Nếu chỉ số GI cao, điều này có nghĩa là thức ăn đã được cơ thể tiêu hóa dễ dàng và lượng đường trong máu tăng đột ngột. Chỉ số GI thấp có nghĩa là thực phẩm được tiêu hóa chậm và lượng đường trong máu tăng dần.
· Trong giai đoạn đầu tiên của chế độ ăn kiêng kéo dài hai tuần, carbohydrate bị hạn chế bao gồm trái cây, đường chế biến, v.v. Không hạn chế lượng protein và chất béo ăn vào.
· Trong giai đoạn thứ hai, các loại carbohydrate có GI thấp được bổ sung trở lại chế độ ăn.
· Giai đoạn thứ ba, được gọi là giai đoạn ăn cân bằng, mọi người sẽ ăn các thực phẩm lành mạnh.
8) Chế độ ăn kiêng theo dõi cân nặng
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Kế hoạch ăn kiêng này không chỉ cung cấp cho bạn một kế hoạch ăn kiêng mà còn tập trung vào mục tiêu thể dục của mình. Không giống như các chế độ ăn kiêng khác chế độ ăn kiêng Weight Watchers giúp bạn xây dựng một nhóm hỗ trợ những người đang cố gắng giảm cân. Dưới đây là các tính năng của chế độ ăn kiêng này:
· Kế hoạch ăn kiêng được quyết định dựa trên cơ sở của cơ thể và lối sống của một người khi anh ta quyết định tham gia chương trình. Mỗi người có số điểm tối đa hàng ngày và hàng tuần được đặt ra khi tham gia chương trình.
· Điểm được phân bổ trên cơ sở hàm lượng carbohydrate, chất béo và protein của một mặt hàng. Hàm lượng protein cao có nghĩa là ít điểm hơn trong khi hàm lượng carb hoặc chất béo cao có nghĩa là nhiều điểm hơn.
· Bạn phải tiêu thụ nhiều đồ ăn có ít điểm hơn và ít đồ ăn có điểm cao hơn.
Tập thể dục và các hoạt động thể chất khác giúp cộng thêm "Điểm phù hợp". Vì vậy bạn sẽ cần theo dõi lượng thức ăn và mức độ hoạt động của mình.
9) Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh
ban-se-hoi-han-khi-bo-qua-9-che-do-an-kieng-nay
Một trong những chế độ ăn kiêng thay thế bữa ăn ít calo phổ biến là Slim-fast. Chế độ ăn kiêng này khuyên bạn nên ăn ba bữa ăn nhẹ, hai bữa ăn thay thế bữa ăn nhẹ và một bữa ăn thông thường mỗi ngày.
Trên đây là 9 chế độ ăn kiêng bạn cần lưu ý nếu muốn có vóc dáng như ý, cơ thể khỏe mạnh.
 
Tags : bán máy chạy bộ điện, bán giàn tạ.
Bài viết khác

Chế độ ăn chi tiết khi tập gym giúp tăng cơ giảm mỡ

Hai yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của quá trình tăng cơ giảm mỡ của gymer là hoạt động tập luyện và chế độ dinh dưỡng. Để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra khi đến với bộ môn thể hình ...

Chế độ ăn uống kết hợp tập gym giúp giảm mỡ hiệu quả

Hiện nay, tỉ lệ người béo phì ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới có xu hướng gia tăng nhanh do đời sống được cải thiện, ít vận động, chế độ ăn uống thiếu khoa học. Điều này gây nhiều ...

Phương pháp tập gym kết hợp chế độ ăn hỗ trợ tăng cân hiệu quả

Đối với những người béo phì, giảm cân là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu. Nhiều người, đặc biệt là chị em có xu hướng muốn sở hữu một thân hình mảnh mai. Tuy nhiên, quá gầy gò cũng khiến cơ thể thiếu ...

×
Loading...