Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Thách thức bản thân với 9 bài tập bụng cho nam giới

Ban đang muốn giảm cân, muốn có body đẹp cơ bụng 6 múi. Vậy hãy thử sức với 9 bài tập bụng cho nam giới ở dưới đây.
Ban đang muốn giảm cân, muốn có body đẹp cơ bụng 6 múi. Vậy hãy thử sức với 9 bài tập bụng cho nam giới ở dưới đây.

Những lưu ý trước khi bắt đầu 9 bài tập bụng cho nam giới

Trước khi bắt đầu các bài tập bụng cho nam giới Đại Việt Sport muốn lưu ý đến bạn

đây là những bài tập tương đối khó, vì vậy hãy tập trung thực hiện đúng các động tác thay vì dồn sức tập để tránh chấn thương hiệu quả.

9 bài tập bụng cho nam giới bạn nên biết

1 Decline Bench Leg Raise

Cách giảm mỡ bụng cho nam giới nhanh nhất đó chính là bài tập này. Vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh ở vùng cốt lõi để kiểm soát và nâng cơ thể. Khi kiên trì thực hiện Decline Bench Leg Raise bạn sẽ có cơ bụng 6 múi như bạn mong muốn.

thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi

Nằm ngửa trên một băng ghế dốc với đầu kê cao, mông đặt thấp. Bám sát thân vào băng ghế, giữ chân thẳng, hướng chân lên trần nhà tạo với sàn một góc 90 độ, tay nắm chặt trên thanh nắm.
Giữ khoảng vài giây sau đó hạ từ từ người trở về vị trí ban đầu.
2 Suspended Situps
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
Bài tập này sẽ yêu cầu móc chân vào băng ghế tập cơ bụng sau đó từ từ gập bụng nâng người khỏi băng ghế. Trong trường hợp đầu gối bị yếu, không đủ sức làm điểm tựa cho cơ thể mọi người có thể bỏ qua động tác này.
3 Smith Machine V-Ups
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
Bài tập này tương tự với tư thế nâng tạ. Đầu tiên bạn sẽ đặt thanh tạ khoảng 20kg lên máy. Nằm thẳng trên băng ghế, nâng người sau đó nâng tạ lên. Khi đến điểm cao nhất, cánh tay thẳng thì gập bụng tạo thành hình chữ V, trở về vị trí ban đầu.
4 TRX Oblique Crunch
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
Bài tập bụng cho nam giới này sẽ khó hơn một chút vì cơ thể sẽ nghiêng về một bên, không thể linh hoạt như các tư thế khác. Nhưng khi thực hiện bài tập này sẽ kích hoạt nhiều sợi cơ hơn, hiệu quả tập luyện sẽ cao hơn nhiều so với các bài tập khác.
Nếu ai đó tập nhận thấy TRX quá dễ dàng có thể tăng độ khó bằng cách đặt chân vào tay cầm của TRX, nghiêng người sang trái, cả cơ thể sẽ dồn trọng tâm vào tay trái.
Đặt tay còn lại sau đầu, nâng gối về phía ngực, khuỷu tay đẩy về phía hông. Đồng thời mở rộng lưng dưới, giữ cơ thể ổn định không xê dịch.
5 Wrestler Planks
Đây là một trong những bài tập cho nam giới rất tốt, thay vì lặp lại các động tác nhàm chán Ưrestler Planks sẽ yêu cầu khó hơn với tư thế hình chữ V ngược.
Bài tập này yêu cầu dùng chân và trán đỡ cơ thể tạo thành hình chữ V ngược, giữ được càng lâu càng tốt.
Chú ý nên giữ đầu cố định không lăn qua lăn lại, tránh làm căng đĩa đệm.
6 Isometric Curl-Ups
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
Động tác của bài tập bụng cho nam này sẽ cần sự giúp đỡ của người khác. Đầu tiên sẽ nằm ngửa người trên sàn, đặt khuỷu tay ra ngoài, hai tay gần đầu. Co đầu gối về phía ngực. Giữ nguyên vị trí. Sau đó nhờ một người kéo đầu gối ra khỏi ngực theo mọi hướng xung quanh sàn.
Hãy giữ nguyên tư thế đó trong quá trình người khác kéo bạn theo mọi hướng xung quanh sàn.
Lưu ý rằng động tác này không phù hợp với những người mắc các bệnh căng cơ, bong gân vì nó sẽ khiến về bệnh thêm trầm trọng hơn.
7 Yoke or Barbell Walks
Đây là một trong những bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam rất hiệu quả. Nhìn qua có vẻ như nó tập trung vào phần cơ xô là nhiều nhưng nếu thường xuyên tập luyện bạn sẽ dễ dàng có thân hình lý tưởng như mong muốn.
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
Đầu tiên nâng một thanh tạ đòn lên lưng, tiếp đó đi dạo vài vòng quanh chỗ tập.
8 Abs Wheel from Your Feet
Bài tập này sẽ tập trung giãn hết cơ phần lưng, vai, xô cho bạn. Có thể thực hiện động tác này bằng đầu gối.
Bắt đầu ở tư thế nằm sấp, đặt bánh xe trước mặt, giữ cơ thể cố định. Sau đó duỗi toàn thân xa hết mức có thể, tiếp đến dùng cơ bụng thu người lại.
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
9 Hanging Dragonflies
Đầu tiên bạn sẽ bắt đầu ở tư thế kéo xà, nâng cao chân, gập bụng, uốn cong người, nhấc ngón chân vượt qua đầu.
Giữ cơ thể ổn định, mở rộng về phía trước, treo người lơ lửng. Hạ người xuống trở về vị trí ban đầu. Lưu ý giữ chắc tay để không bị ngã và cần đảm bảo có đủ không gian để chân không bị chạm trần hoặc đèn.
thach-thuc-ban-than-voi-9-bai-tap-bung-cho-nam-gioi
Trên đây 9 bài tập bụng cho nam giới. Hy vọng bạn sẽ tập luyện chăm chỉ để có cơ bụng 6 múi như mong muốn.
Tags : máy tập cơ bụng, máy tập chạy bộ điện.
Bài viết khác

Hiệu quả của máy tập ngực dưới trong tập luyện

Việc sở hữu một bộ ngực đẹp, săn chắc là điều mà có lẽ ai cũng mong muốn, không kể nam hay nữ giới. Điều này đòi hỏi quá trình tập luyện và phát triển đầy đủ 3 nhóm cơ là cơ ngực trên, cơ ngực giữa, ...

Hướng dẫn cách tập luyện xà đơn ngoài trời

Xà đơn là một trong những dụng cụ thể dục có cấu tạo đơn giản nhưng lại hỗ trợ rất nhiều động tác, ảnh hưởng đến nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Các lợi ích mà xà đơn mang lại cũng rất nhiều, không chỉ ...

Tập luyện với máy tập mông ở phòng gym hiệu quả

Sở hữu một vòng 3 căng tròn, săn chắc là mong muốn của không chỉ các chị em mà còn cả cánh mày râu. Tuy nhiên, mông ở vị trí khó tập luyện hơn so với các nhóm cơ khác ở tay, chân, ngực, bụng, nên đòi ...

×
Loading...