Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Lịch sử của ghế massage nhiều người chưa biết

01/02/2021 01:38
Có nhiều người đã và trải nghiệm ghế massage nhưng lịch sử của nó có ai đã từng tìm hiểu. Vậy hãy cùng Đại Việt ngược dòng thời gian tìm về lịch sử của ghế massage nhé.
Có nhiều người đã và trải nghiệm ghế massage nhưng lịch sử của nó có ai đã từng tìm hiểu. Vậy hãy cùng Đại Việt ngược dòng thời gian tìm về lịch sử của ghế massage nhé.

Lịch sử của ghế massage

Lịch sử của ghế massage như nào?

lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet

Lịch sử của ghế massage.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng quá trình độ thị hóa hiện đại hóa khiến con người ngày càng làm “nô lệ” cho máy tính. Thì sự ra đời của ghế massage chính là món quà trời cho làm xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi cho thân phân “nô lệ” của dân văn phòng nói chung và các ngành nghề khác nói riêng.Điều tuyệt vời ở ghế massage đó là không cần phải rời văn phòng, không cần phải đến các Spa bạn đã có một không gian thư giãn, trị liệu, phục hồi sức khỏe tại nhà.

“Massage” được tìm thấy sớm nhất trong các bản in khối của Nhật Bản và chữ tượng hình Ai Cập. Thời đó họ có niềm tin rằng, khi tiến hành massage sẽ đưa cơ thể về trạng thái bình tĩnh, thư giãn và hài hòa nhất. Khi đó cơ thể người sẽ chống lại được ma quỷ, vi rút và nhiễm trùng.

Lịch sử massage ở Ai Cập

lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet

Lịch sử của ghế massage: Ai Cập.

Phương pháp massage được tin rằng có thể chữa khỏi hầu hết các bệnh. Thủ pháp này sẽ dùng dầu và thảo mộc xoa bóp trực tiếp trên da (cơ thể ở trạng thái “trần như nhộng”). Ngoài kiểu massage nằm thì massage ngồi cũng phổ biến trong công chúng.

Lịch sử của Shiatsu

Shiatsu được hiểu là hình thức hoạt động cơ thể nhằm cân bằng năng lượng cơ thể để đưa cơ thể về trạng thái vi lượng đồng căn.
lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet
Thủ pháp massage Shiatsu.
Thủ pháp massage này được thực hiện đầu tiên cho một khách hàng vẫn mặc đủ quần áo.
lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet
Tokujiro Mamikoshi - cha đẻ của shiatsu.
Vào năm 1912, Tokujiro Namikoshi, cha đẻ của shiatsu, đã cung cấp một hình thức chăm sóc sức khỏe đơn giản và thuận tiện hơn. Shiatsu bắt nguồn từ các từ tiếng Nhật “shi” có nghĩa là ngón tay và “atsu” có nghĩa là áp lực . Chỉ sử dụng các đầu ngón tay, đôi khi cả lòng bàn tay, shiatsu sử dụng áp lực để điều chỉnh dòng năng lượng tự nhiên, cho phép cơ thể tự chữa bệnh. Namikoshi đã làm việc với nhiều người nổi tiếng trong thời gian đó, bao gồm cả Helen Keller, người mà ông đã đào tạo để trở thành một học viên shiatsu. Những ngón tay cái của ông đã trở nên có giá trị đến nỗi ông đã bảo hiểm mỗi ngón tay cái với giá 10.000 đô la.
lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet
Shiatsu ngày càng trở nên phổ biến.
Từ đây Shiatsu được biết đến là là thủ pháp có thể thực hiện ở mọi nơi mang đến hiệu quả tích cực trong trị liệu và ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Theo y học của phương Đông, họ luôn tập trung vào phòng ngừa bệnh tật. Khi một công nhân bị bệnh sẽ khiến công ty tốn nhiều tiền hơn so với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Vì vậy từ đây massage kiểu ngồi đã phát triển dưới dạng công nghiệp hóa, phổ biến với mọi tầng lớp trong xã hội.
Massage du nhập vào Hoa Kỳ
lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet
JH Kellogg đã mang massage đến châu Âu.
Sau khi đi du lịch qua châu Á để tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe của các nền văn hóa khác, JH Kellogg đã mang liệu pháp massage đến Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, người Mỹ rất kỳ thị và gắn nó với mại dâm.
lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet
Dần nó được chấp nhận bởi công chúng Mỹ.
Vì vậy Kellogg đã nói rằng anh ấy đã học các kỹ thuật massage ở Thụy Điển để khiến công chúng Mỹ chấp nhận hơn. Từ đó mọi người coi nó là kỹ thuật “massage Thụy Điển”. Ngoài ra Kellogg cũng cung cấp thêm các sản phẩm như ngũ cốc ăn sáng Kellogg's Corn Flakes và sách hướng dẫn có tên “Nghệ thuật xoa bóp” - vẫn đang được dạy trong các trường dạy massage ngày nay.
Nguồn gốc của massage bằng ghế
Năm 1968, David Palmer, một nhà trị liệu massage ở California, đã thiết kế một dụng cụ massage bằng ghế đầu tiên được gọi là “ghế trong hộp”. Nó nặng 12,6 kg và được thiết kế đặc biệt để thực hiện mát xa trên ghế một cách an toàn và hiệu quả mà khách hàng không bị ngã sang một bên hoặc người tập phải bế lên.
lich-su-cua-ghe-massage-nhieu-nguoi-chua-biet
Lịch sử của ghế massage: Người thiết kế chiếc ghế massage đầu tiên.
Palmer đã lan tỏa khái niệm ghế massage với bài báo “Lược sử về massage bằng ghế” trên Tạp chí Positive Health vào năm 1998. Là một nhà trị liệu massage, anh bắt đầu sử dụng massage bằng ghế để truyền đạt đến công chúng về lợi ích của massage.
Trên đây là lịch sử của ghế massage Đại Việt Sport muốn cung cấp đến bạn. Hi vọng những thông tin thú vị này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về nguồn gốc của ghế massage thư giãn.
Bài viết khác

Hướng dẫn tra dầu cho ghế massage toàn thân Osun

Ghế massage toàn thân với nhiều tính năng hiện đại, giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và ...

Kích thước cơ bản của ghế massage toàn thân Osun ?

Trong những năm gần đây ghế massage nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, do đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử ...

So sánh ghế massage Osun SK-339 và ghế massage Osun S-225

Trong những năm gần đây ghế massage toàn thân đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình, đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu ...

×
Loading...