Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy bộ giờ nào tốt nhất

(Đại Việt Sport) – Chạy bộ là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người tập. Câu hỏi đặt ra: “Chạy bộ khung giờ nào là tốt nhất?”

(Đại Việt Sport) – Chạy bộ là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người tập. Câu hỏi đặt ra: “Chạy bộ khung giờ nào là tốt nhất?”

Việc tìm hiểu và lên lịch chạy vào khung giờ cơ thể vận động tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả mang lại là sớm nhất. Những thông tin chia sẻ dưới đây từ Đại Việt Sport sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cơ thể và lựa chọn khung giờ tập nào là tốt nhất cho mình.

Thời gian lý tưởng cho chạy bộ mang lại hiệu quả tốt nhất

Theo TS Phyllis Zee, chuyên khoa thần kinh học, thuộc Đại học Tây Bắc (Hoa Kỳ) cho rằng: Thời gian lý tưởng cho việc luyện tập là buổi chiều khoảng từ 16 - 18h, “vì đây là thời gian sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh cao nhất nên sẽ ít có nguy cơ bị tổn thương. Hơn nữa đây cũng là thời gian mà con người tỉnh táo và linh lợi nhất".
chạy bộ giờ nào tốt nhất

Bài viết liên quan : Những điều cần lưu ý khi chạy bộ
Nhiều chuyên gia nghiên cứu về nhịp sinh học của cơ thể cùng chung ý kiến với TS Zee. Họ cho rằng khả năng vận động của con người thay đổi trong một chu kỳ sinh học 24 giờ. Nhịp sinh học điều hòa nhiệt độ cơ thể – một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả vận động tốt nhất. Theo đó, vào buổi chiều nhiệt độ cơ thể tăng hơn so với buổi sáng một hoặc hai độ, làm cho các cơ đàn hồi, mềm dẻo hơn, giảm nguy cơ chấn thương.
Nhưng các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh điều quan trọng nhất trong rèn luyện thân thể là việc duy trì chế độ tập luyện đều đặn. "Thời gian luyện tập tốt nhất là thời gian thích hợp nhất đối với bạn. Luyện tập thể dục, dù vào thời gian nào cũng không quan trọng bằng sự đều đặn. Dù bạn tập vào buổi nào thì hãy giữ đều đặn thời gian các buổi sáng hoặc các buổi chiều hàng ngày cùng giờ".
chạy bộ giờ nào tốt nhất
Bài viết liên quan : Thực phẩm nên ăn trước khi chạy bộ
Nếu bạn đang duy trì tập luyện vào buổi sáng và đưa cơ thể vào thói quen thích nghi các hoạt động buổi sáng mà đột nhiên chuyển sang lịch trình chạy bộ buổi chiều sẽ cảm thấy hiệu quả đạt được không cao, cơ thể chưa thích ứng với khung giờ tập như vậy. Do vậy, cố gắng gắn việc luyện tập vào lịch thời gian cố định là quan trọng nhất.
Tính chất công việc không cho phép hay thời gian dành cho gia đình và công việc chiếm phần lớn quỹ thời gian của bạn khiến bạn không thể thu xếp thời gian chạy bộ mỗi ngày thì có thể tham khảo máy chạy bộ tại nhà đang trở thành xu hướng và tiện lợi, giúp bạn chủ động tập luyện bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Lắng nghe cơ thể và lựa chọn bài tập phù hợp

- Sức bền, sức mạnh của cơ thể tốt nhất vào buổi chiều: Sức mạnh cơ thể cao hơn 5% vào khoảng giữa ngày. Các hoạt động thể thao mạnh như chạy bộ trên máy tập chạy sẽ tăng hiệu quả 5% và khả năng luyện tập aerobic (độ bền bỉ) tăng xấp xỉ 4% vào buổi chiều.
- Dù chạy bộ buổi sáng hay buổi chiều thì điều quan trọng nhất là việc bạn duy trì thói quen rèn luyện thân thể vào đúng thời gian đó hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
- Với mức độ vận động thông thường thì người tập có thể chọn thời gian phù hợp tùy thuộc vào nhịp độ lao động, nhu cầu và thói quen sinh hoạt của mình. Với các bài tập nặng, có tính chất tăng cường chỉ nên thực hiện vào buổi chiều, 3 lần/tuần, vào khoảng 5 – 7h tối. Thời gian luyện tập tốt nhất nên bắt đầu sau bữa ăn trưa khoảng 4 giờ và kết thúc trước bữa ăn tối 1 giờ.
>> Tham khảo một số máy tập chạy bộ điện của Đại Việt Sport tại đây: www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html
Tags : dụng cụ tập thể hình, bàn bóng bàn
Theo KH & DS
Bài viết khác

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

Muôn màu thị trường ghế massage

Ghế massage giá trị không nhỏ nhưng với khách hàng, lựa chọn càng khó khăn khi thị trường trăm hoa đua nở, thật giả lẫn lộn.

×
Loading...