Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Phân loại các nhóm cơ trên cơ thể?

Khi đã nắm rõ các nhóm cơ trên cơ thể con người sẽ giúp nguời sử dụng tập được hiệu quả và nhanh chóng nhất, biết mình cần phải làm gì để tập luyện bổ sung cho nhóm cơ nào. Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn thông tin ngay dưới

Khi đã nắm rõ các nhóm cơ trên cơ thể con người sẽ giúp nguời sử dụng tập được hiệu quả và nhanh chóng nhất, biết mình cần phải làm gì để tập luyện bổ sung cho nhóm cơ nào. Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn thông tin ngay dưới đây về các nhóm cơ chính trên cơ thể con người.

Các nhóm cơ trên cơ thể người?

phan-loai-nhom-co-tren-co-the-1

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các nhóm cơ trên cơ thể bao gồm cơ vai, cơ cổ, cơ tay hoặc cơ nhị đầu, cơ tay sau hay còn gọi là cơ tam đầu, cơ lưng, cơ cẳng tay, cơ ngực. cơ mông, cơ bụng, cơ đùi trước hay cơ tứ đầu và cơ bắp chân, cơ đùi sau… để nắm rõ hơn về các nhóm cơ chính trên cơ thể bạn hãy cùng đi nghiên cứu chi tiết hơn vào từng nhóm cơ bạn nhé.

1. Nhóm cơ cổ (Neck)

Thực tế đã cho thấy cơ cổ là một nhóm cơ khá nhỏ trên cơ thể con người, khi tham gia tập Gym chúng ta thường ít tác động tới nhóm cơ này. Đối với cơ cổ nó còn bao gồm 4 nhóm cơ nhỏ hơn tạo thành bao gồm Sternohyoid, Omohyuio, Thyrohyoid và Sternothyroid.

2. Nhóm cơ vai (Shoulder hay Deltoid)

phan-loai-nhom-co-tren-co-the

Ngoài cơ cổ, cơ vai là nhóm cơ nằm ở 2 phía phần vai trên cơ thể con người, nó bao gồm 3 nhóm cơ nhỏ hơn đó là:

- Cơ vai ngoài hay vai giữa (Lateral fibers) là cơ to và khỏe nhất trong nhóm cơ vai.

- Cơ vai trước (Anterior fibers)

- Cơ vai sau (Posterior fibers)

Cơ vai là nhóm cơ thường xuyên được các Gymer tập luyện trong thể hình, nó cực kì quan trọng trong việc hình thành nên một cơ thể hoàn hảo. Thế nhưng, các nhóm cơ vai này cũng dễ bị chấn thương nếu bạn không cẩn thận trong khi tập luyện hoặc không có các bài tập chính xác và hậu quả nặng nhất nếu không tiếp tục tập luyện.

3. Nhóm cơ tay trước (Biceps)

phan-loai-nhom-co-tren-co-the-2

Phần cơ tay trước hay gọi là cơ nhị đầu, con chuộ có tên tiếng Anh là Biceps, nhóm cơ tay cũng có 3 nhóm cơ nhỏ thành bao gồm cơ tay trước và cơ bên ngoài, nhỏ và dài. Ở cơ tay trước, cơ Long Head và Short Head tạo thành nhóm cơ mà chúng ta thường gọi là con chuột.

4. Nhóm cơ tay sau (Triceps)

Phần cơ tay sau hay còn có tên gọi là cơ tam đầu, có tên tiếng anh là Triceps, phần cơ này bao gồm Long Head là lớn nhất, tiếp theo là Medial Head nằm kế bên sát với cơ thể và Lateral head nằm xa cơ thể hơn.

5. Cơ cẳng tay (Forearms)

phan-loai-nhom-co-tren-co-the-3

Cơ cẳng tay bao gồm 3 nhóm cơ nhỏ hơn gồm:

- Brachioradialis.

- Flexor Carpi Ulnaris

- Extensor Carpi Ulnaris

6. Nhóm cơ lưng (Back)

Thực tế, cơ lưng là một nhóm cơ lớn trên cơ thể của con người, nó bao gồm rất nhiều nhóm cơ khác nhỏ hơn. Vì thế đối với những khách hàng yêu thích tập Gym thì bạn cần nhớ tới 4 nhóm cơ chính trên cơ lưng bao gồm:

- Cơ cầu vai hay cơ hình thang, cơ này khá lớn trải dài từ cổ tới giữa lưng

- Cơ xô bao gồm 2 cơ lớn nằm dưới nách giáp phía trên là lưng giữa, phía trên là cơ cầu vai.

phan-loai-nhom-co-tren-co-the-4

- Cơ lưng giữa bao gồm 4 cơ chính kết hợp với nhau tạo thành một nhóm cơ tương đối lớn nằm trên cơ xô và bên cạnh là cơ cầu vai, các cơ đó bao gồm: Infraspinatus, Teres Minor và Rhomboid major.

7. Cơ ngực (Chest)

Phần cơ ngực nằm ngay dưới phần ngực có 2 nhóm nằm đối xứng với 2 bên, mỗi bên sẽ có 1 nhóm cơ ngực trên và cơ ngực dưới, cơ ngực còn là một trong những nhóm cơ được tập luyện khá nhiều khi chúng ta tham gia vào tập Gym và tập thể hình.

8. Cơ bụng (Abs)

Ngoài các nhóm cơ trên thì cơ bụng còn là nhóm cơ được tập luyện rất nhiều dù cho bạn là nam hay nữ, thậm chí có người còn đi ra phòng tập để tập toàn bộ cơ bụng, một cơ bụng không có mỡ và săn chắc 6 múi là mục tiêu của rất nhiều anh chị em.

phan-loai-nhom-co-tren-co-the-6

Cơ bụng bao gồm 2 nhóm chính đó là:

- Cơ múi bụng: còn được gọi là 6 múi vì khi tập luyện đa số chỉ lên 6 múi, nhưng nói chính xác hơn là nó có tận 8 múi liền, bao gồm 6 múi nhỏ ở trên và 2 múi dài ở phía dưới.

- Các cơ liên sườn. 2 Nhóm cơ dọc 2 bên sườn tạp thành một vòm ôm vào các múi bụng phia trong gồm Serratus Anterior nhóm nhỏ phía ngoài và External Bblique nhóm lớn phía trong gần múi bụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn về phân loại nhóm cơ trên cơ thể. Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua holtine: 1900/6753 để được tư vấn cụ thể.

Video Tông Hợp Các Bài Tập Về Nhóm Cơ Trên Cơ Thể

Sản phẩm khác : xà đơn xếp, máy tập gym.

Bài viết khác

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

×
Loading...