Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách bấm huyệt đầu gối giảm đau hiệu quả

01/02/2021 01:28 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Có thể nói trong cơ thể của chúng ta, khớp gối là một trong các bộ phận vận động nhiều nhất. Một phần vì lí do này mà khớp gối nhanh bị lão hóa và chịu nhiều tổn thương hơn cả.
Có thể nói trong cơ thể của chúng ta, khớp gối là một trong các bộ phận vận động nhiều nhất. Một phần vì lí do này mà khớp gối nhanh bị lão hóa và chịu nhiều tổn thương hơn cả.
Đau nhức đầu gối là triệu chứng thường gặp ở những người cao tuổi và có dấu hiệu trẻ hóa trong thời gian gần đây. Khi bị đau khớp gối, ngoài việc điều trị bằng thuốc theo tây y, các bạn cũng nên tham khảo cách bấm huyệt chữa đau khớp gối tại nhà. Với phương pháp bấm huyệt, xoa bóp khớp gối trong nhiều trường hợp có thể giúp người bệnh điều trị chứng đau nhức đầu gối nhanh chóng và hiệu quả.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau
Biểu hiện của chứng bệnh này là người bệnh thường cảm thấy đau nhức, khó cử động khớp đầu gối. Một số người bệnh nặng hơn còn có biểu hiện đau nhức nhối vào buổi sáng khi thức dậy, hoặc thấy đau và tê nhức khi ngồi lâu.

Cách bấm huyệt đầu gối giảm đau hiệu quả

Massage, bấm huyệt trị bệnh là một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng khá phổ biến ở nhiều nước châu Á. Liệu pháp này dựa trên việc xác định chính xác các huyệt vị trên cơ thể và tác động bằng cách day ấn nhằm thư giãn cơ bắp, tăng cường lưu thông máu, kích thích lưu thông kinh mạch, kích thích chức năng của các bộ phận, từ đó giảm thiểu những cơn đau nhức, cải thiện chức năng vận động…
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-1
Daiviet Sport chia sẻ một số cách bấm huyệt phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong giảm đau nhức gối. Các bạn có thể tham khảo và vận dụng, từ đó tự mình chăm sóc đầu gối để cải thiện sức khỏe.

1. Huyệt Huyết Hải :

Vị trí: Huyệt nằm lệch phía trong đùi, cách xương bánh chè khoảng 5cm.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-2
Massage, bấm huyệt huyết hải có tác dụng giảm đau đầu gối, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, ... do vậy giúp giảm cơn đau đầu gối, ngăn ngừa tình trạng viêm khá hiệu quả.

2. Huyệt Độc Tỵ:

Vị trí: Nằm phía ngoài đầu gối, sát với xương bánh chè.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-4
Bấm huyệt độc tỵ có khả năng giúp giảm cơn đau đầu gối nhanh và hiệu quả.

3. Huyệt Âm Lăng Tuyền:

Vị trí: Huyệt Âm lăng tuyền nằm ở vết lõm ngay sát bên dưới khớp gối, lệch vào phía trong.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-5
Bấm huyệt Âm lăng tuyền có hiệu quả tiêu trừ đau mỏi khớp gối, ngoài ra còn giảm viêm nhanh chóng.

4. Huyệt Túc Tam Lý:

Vị trí: Huyệt túc tam lý sát phía ngoài xương cẳng chân, dưới đầu gối 7cm.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-6
Massage, bấm huyệt túc tam lý giúp thúc đẩy lưu thông máu, do đó hiệu quả trong việc giảm đau nhức, viêm, sưng khớp gối.

5. Huyệt Thừa Sơn:

Vị trí: Huyệt nằm ở cuối bắp chân (có hình dạng hình chữ V, hình ngọn núi). Huyệt thừa sơn ở vị trí chịu sức nặng của toàn thân, vì vậy gọi là Thừa Sơn.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-7
Bấm huyệt Thừa sơn chủ trị cơ bắp chân co rút, thần kinh tọa đau, chi dưới liệt, gót chân đau, trĩ, trực trường sa.

6. Huyệt Ủy Trung:

Vị trí: Nằm chính giữa kheo chân. Huyệt nằm ở giữa (trung) nếp gấp nhượng chân (uỷ ) vì vậy gọi là Uỷ Trung.
cach-bam-huyet-dau-goi-giam-dau-8
Bấm huyệt này giúp giảm đau nhức vùng xung quanh khớp gối.
Trên đây là một số chia sẻ về Cách bấm huyệt đầu gối giảm đau hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện massage, bấm huyệt thường xuyên ở những vị trí huyệt đạo như nói ở trên chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình trạng đau khớp gối hiệu quả.
Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách bấm huyệt đầu gối, massage giảm đau, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, ghế massage toàn thân.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...