Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều lựa chọn bởi môn này có cách tập luyện đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tư thế tập chạy bộ đúng cách. Đại Việt sports xin giới thiệu một số thông tin bổ ích cho môn thể thao này.
Chạy bộ là môn thể thao được nhiều lựa chọn bởi môn này có cách tập luyện đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tư thế tập chạy bộ đúng cách. Đại Việt sports xin giới thiệu một số thông tin bổ ích cho môn thể thao này.

Tư thế tập chạy bộ đúng cách

Tư thế chạy bộ đúng cách

Đầu
Một vị trí đầu đúng là chìa khóa tư thế chạy đúng. Thả lỏng cơ thể, đầu nhìn về phía trước không lên hoặc xuống điều này sẽ làm thẳng cổ và lưng và giảm áp lực cho 2 vùng này. khi chạy nên nhìn về trước khoảng 10-15m.
Hướng cằm bạn về phía ngực, nhưng nhớ đảm bảo rằng bạn không cúi xuống quá thấp hay ngẩng cao đầu so với bình thường.
Vai : Giữ vai vuông, thấp, rộng và thoải mái. Trong khi bạn đang chạy vai của bạn nên vẫn vuông và không nên lắc lư từ bên này sang bên kia. Nếu bạn cảm thấy vai căng cứng, lắc thì bạ nên chỉnh sửa ngay tránh tập lâu dài dẫn đến chứng đau đầu và đau cổ.
Thân người
Với đầu và vai của bạn đúng cách, thân mình cũng nên ở đúng vị trí. Thân người gần như thẳng, nhưng nghiêng rất nhẹ về phía trước tạo ra một thế chạy cân bằng. Không khom người hay nghiêng quá về phía trước, phía sau dễ té vấp và tác động sải chân khi chạy đặt căng thẳng quá mức lên đầu gối và lưng của bạn. Đừng vặn thân của bạn từ bên này sang bên kia.
Lồng ngực cũng nên được mở rộng một cách vừa phải rộng bằng vai, không bị đưa ra phía trước hoặc phía sau quá nhiều so với cơ thể
Cánh tay
Cử động cánh tay của bạn cũng sẽ giúp giảm thiểu vòng quay của thân. Giữ khuỷu tay của bạn uốn cong một góc khoảng 90 độ.
Cách tay khi chạy cũng cần thư giãn và di chuyển đung đưa cánh tay của bạn lên xuống. Hãy di chuyển của bạn vừa phải, không đung đưa cánh tay của bạn quá cao hoặc quá thấp, tức là giữ cánh tay của bạn giữa eo và ngực.
Bàn tay : Giữ bàn tay và cổ tay của bạn thoải mái. Ngón tay của bạn nên chạm nhẹ vào bàn tay, không nên nắm chặt sẽ tạo sự căng cứng cho vùng vai và cánh tay.
Đầu gối : Chạy đầu gối không nhấc cao, giữ cho đầu gối hơi cong để hấp thụ các tác động khi bạn đặt chân xuống đất. bước những sải chân vừa phải.
Hông
Những sải chân đúng kỹ thuật có thể ngắn hơn là bạn nghĩ đấy. Khi một chân chạm đất thì đồng thời chân đó cũng phải vuông góc với phần hông. Nếu bạn cố sải chân rộng hơn là bạn đang tạo thêm “sức ép” cho chân của mình và điều này có thể dẫn đến chấn thương. Cơ mông sẽ “làm việc”, kéo chân bạn về vị trí ngay dưới hông khi chân chạm đất và tạo đà để bạn tiếp tục chạy
Bàn chân
Khi chạy, đặt chân xuống đất bằng cả bàn chân, bắt đầu từ gót rồi lên mũi bàn chân. Đặt chân xuống đất bằng mũi bàn chân dễ làm khớp cổ chân biến dạng, gây đau gót chân và vùng đầu gối.
Chạy đúng tư thế sẽ giúp việc tập luyện trở nên thoải mái hơn và giảm thiểu các chấn thương không đang có xảy ra. Hãy tập luyện chạy bộ tư thế đúng khi chạy ngoài trời hay trên máy tập chạy bộ
Tag: may tap the hinh, dung cu the thao
Bài viết khác

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

Lợi ích của tập xà đơn ngoài trời trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là bộ phận nằm ở giữa 2 đốt sống, bao gồm nhân nhày ở bên trong và bao xơ ở bên ngoài. Nó có tác dụng như một lò xo giảm chấn, giúp hấp thụ lực tác động và giữ cho các đốt sống không cọ xát ...

Những bệnh phổ biến về cột sống cổ và phương pháp vật lý trị liệu

Đau mỏi cổ - vai – gáy là một trong những vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ – xương – khớp phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do bị chấn thương, sai tư thế, hoặc là biểu hiện của một bệnh lý nào đó. Để ...

×
Loading...