Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều lựa chọn bởi môn này có cách tập luyện đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tư thế tập chạy bộ đúng cách. Đại Việt sports xin giới thiệu một số thông tin bổ ích cho môn thể thao này.
Chạy bộ là môn thể thao được nhiều lựa chọn bởi môn này có cách tập luyện đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tư thế tập chạy bộ đúng cách. Đại Việt sports xin giới thiệu một số thông tin bổ ích cho môn thể thao này.

Tư thế tập chạy bộ đúng cách

Tư thế chạy bộ đúng cách

Đầu
Một vị trí đầu đúng là chìa khóa tư thế chạy đúng. Thả lỏng cơ thể, đầu nhìn về phía trước không lên hoặc xuống điều này sẽ làm thẳng cổ và lưng và giảm áp lực cho 2 vùng này. khi chạy nên nhìn về trước khoảng 10-15m.
Hướng cằm bạn về phía ngực, nhưng nhớ đảm bảo rằng bạn không cúi xuống quá thấp hay ngẩng cao đầu so với bình thường.
Vai : Giữ vai vuông, thấp, rộng và thoải mái. Trong khi bạn đang chạy vai của bạn nên vẫn vuông và không nên lắc lư từ bên này sang bên kia. Nếu bạn cảm thấy vai căng cứng, lắc thì bạ nên chỉnh sửa ngay tránh tập lâu dài dẫn đến chứng đau đầu và đau cổ.
Thân người
Với đầu và vai của bạn đúng cách, thân mình cũng nên ở đúng vị trí. Thân người gần như thẳng, nhưng nghiêng rất nhẹ về phía trước tạo ra một thế chạy cân bằng. Không khom người hay nghiêng quá về phía trước, phía sau dễ té vấp và tác động sải chân khi chạy đặt căng thẳng quá mức lên đầu gối và lưng của bạn. Đừng vặn thân của bạn từ bên này sang bên kia.
Lồng ngực cũng nên được mở rộng một cách vừa phải rộng bằng vai, không bị đưa ra phía trước hoặc phía sau quá nhiều so với cơ thể
Cánh tay
Cử động cánh tay của bạn cũng sẽ giúp giảm thiểu vòng quay của thân. Giữ khuỷu tay của bạn uốn cong một góc khoảng 90 độ.
Cách tay khi chạy cũng cần thư giãn và di chuyển đung đưa cánh tay của bạn lên xuống. Hãy di chuyển của bạn vừa phải, không đung đưa cánh tay của bạn quá cao hoặc quá thấp, tức là giữ cánh tay của bạn giữa eo và ngực.
Bàn tay : Giữ bàn tay và cổ tay của bạn thoải mái. Ngón tay của bạn nên chạm nhẹ vào bàn tay, không nên nắm chặt sẽ tạo sự căng cứng cho vùng vai và cánh tay.
Đầu gối : Chạy đầu gối không nhấc cao, giữ cho đầu gối hơi cong để hấp thụ các tác động khi bạn đặt chân xuống đất. bước những sải chân vừa phải.
Hông
Những sải chân đúng kỹ thuật có thể ngắn hơn là bạn nghĩ đấy. Khi một chân chạm đất thì đồng thời chân đó cũng phải vuông góc với phần hông. Nếu bạn cố sải chân rộng hơn là bạn đang tạo thêm “sức ép” cho chân của mình và điều này có thể dẫn đến chấn thương. Cơ mông sẽ “làm việc”, kéo chân bạn về vị trí ngay dưới hông khi chân chạm đất và tạo đà để bạn tiếp tục chạy
Bàn chân
Khi chạy, đặt chân xuống đất bằng cả bàn chân, bắt đầu từ gót rồi lên mũi bàn chân. Đặt chân xuống đất bằng mũi bàn chân dễ làm khớp cổ chân biến dạng, gây đau gót chân và vùng đầu gối.
Chạy đúng tư thế sẽ giúp việc tập luyện trở nên thoải mái hơn và giảm thiểu các chấn thương không đang có xảy ra. Hãy tập luyện chạy bộ tư thế đúng khi chạy ngoài trời hay trên máy tập chạy bộ
Tag: may tap the hinh, dung cu the thao
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...