Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bài tập thể dục an toàn với máy tập công viên ngoài trời?

20/03/2023 09:24

Với những lợi ích bất ngờ mà dụng cụ công viên ngoài trời mang lại cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhiều người thắc mắc không biết sử dụng thế nào là hiệu quả, an toàn và tốt nhất với sức khỏe của bạn.

Máy chạy bộ điện món quà tặng sếp dịp Tết 2018

Mua máy chạy bộ nội địa Nhật ở đâu uy tín?

Máy chạy bộ điện Đại Việt có tốt không ?

1. Các bài tập khi sử dụng máy tập công viên ngoài trời

Bài tập thể dục an toàn với máy tập công viên ngoài trời?

Thực tế hiện nay đã cho thấy các loại máy tập thể dục công viên mang tới những lợi ích nhất định, an toàn với người dùng nếu bạn biết cách lựa chọn cho mình sản phẩm như mong muốn. Cụ thể, với những đối tượng là người cao tuổi bạn nên sử dụng máy đi bộ trên không hoặc máy tập vai còn đối với thanh niên bạn có thể lựa chọn các bài tập cơ bắp trên xà kép, trên lưng và bụng... tuy nhiên nếu bạn không biết cách lựa chọn sản phẩm thích hợp với mình sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả tập luyện gây nên một số tai nạn không mong muốn.

- Kết hợp nhiều bài tập với máy

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, các loại máy tập thể dục công viên ngoài trời được thiết kế lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước, có chủng loại đa dạng. Do đó, các bài tập này sẽ đem lại hiệu quả cần thiết và rõ rệt cho người sử dụng.

Ví dụ như sử dụng máy tập đi bộ trên không nhằm vận động phần chân, kết hợp với máy xoay vai để tập cơ tay, cơ vai… chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn và toàn diện hơn.

- Chú ý

Để đạt được kết quả và mục đích như mong muốn người tập cần chú ý tới một số yếu tố cơ bản như sau:

+ Biết rõ tình trạng sức khỏe của mình như thế nào để lựa chọn bài tập nhằm đáp ứng đầy đủ cường độ tập luyện. Những đối tượng có tiền sử huyết áp cao hoặc tim mạch thì nên tuân thủ tuyệt đối theo những nguyên tắc nhất định.

Bài tập thể dục an toàn với máy tập công viên ngoài trời?1

+ Không nên tập quá sức, có nhiều trường hợp người tập bị chóng mặt và đuối sức bởi kết hợp nhiều bài tập cùng một lúc trong thời gian ngắn.

Hơn thế bạn cũng cần nắm rõ đặc điểm của máy tập rồi áp dụng cách tập sao cho đúng đắn nhất, hạn chế những tai biến hoặc tai nạn không mong muốn.

Đồng thời, bạn hãy nắm rõ đặc điểm của máy để có cách tập luyện đúng đắn, sao cho việc này hạn chế những tai nạn không đáng có.

Để đảm bảo an toàn trong khi tập thể dục thể thao bạn không nên tập quá sớm bởi khi ấy ngoài trời còn nhiều sương và hơi lạnh. Khí CO2 do cây xanh hô hấp và quang hợp từ hôm trước thải ra bên ngoài ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ta, trước khi tập luyện người tập nên khởi động cơ thể thật nhẹ nhàng từ 10-15 phút với bất kì dụng cụ thể dục nào. Tuyệt đối không nên để bụng đói khi tập luyện mà nên ăn trước 2-3h đồng hồ là thích hợp nhất.

2. Cách tập thể dục với máy tập công viên ngoài trời

Bài tập chân – đùi với thiết bị thể thao ngoài trời

Các thiết bị tập chân – đùi ngoài trời được thiết kế để hỗ trợ các bài tập chuyên sâu cho chi dưới, tác động tới cơ bắp chân, cơ đùi và cơ mông, giúp tăng cường sức mạnh cho đôi chân, thực hiện tốt chức năng nâng đỡ cơ thể và di chuyển.

may-di-bo-tren-khong-ba-dv-0102b

- Máy tập đi bộ trên không: Người dùng bước lên trên bàn đạp, tay nắm chắc thanh ngang ở phía trước. Di chuyển 1 chân lên trước, chân kia đạp về sau, đổi chân, lặp lại động tác.

- Xe đạp tập thể dục: Người dùng ngồi trên yên xe, tay nắm lấy phần càng ở phía trước, chân đặt lên bàn đạp. Từ từ đạp tới trước hoặc ngược về sau. Thiết bị này có cấu tạo tương tự như xe bình thường nhưng được cố định một chỗ nên ngay cả trẻ chưa biết đi xe cũng có thể sử dụng.

may-luyen-tap-ngoi-dap-3-vi-tri-dv-014

- Thiết bị tập đạp đùi: Người dùng ngồi trên thiết bị, lưng dựa vào phần tựa lưng ở phía sau, chân đặt chân thanh ngang hoặc bàn đạp ở phía trước. Dùng lực để duỗi thẳng chân, đưa cơ thể ra sau. Tiếp đó thu chân để trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

- Máy tập đi bộ lắc tay: Đây là thiết bị cho phép tập kết hợp cả chân và tay. Người dùng bước chân lên bàn đạp (ở bên thấp hơn trước), tay nắm lấy 2 thanh dọc ở đằng trước, giữ thẳng lưng. Đưa 1 chân ra trước, 1 chân về phía sau, đồng thời sử dụng tay đẩy – kéo để trợ lực. Các bạn có thể đạp theo chiều tiến ra trước hoặc ngược lại.

Bài tập với tay – vai với thiết bị thể thao ngoài trời

Thiết bị tập tay – vai ngoài trời hỗ trợ các bài tập cho chi trên, tác động tới cơ bắp tay, cơ vai. Giúp cho các khớp linh hoạt, tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như khả năng phối hợp giữa các bộ phận.

xa-don-ngoai-troi-dv-004

- Xà đơn ngoài trời: Xà đơn có thể xem là thiết bị ngoài trời phổ biến nhất. Các bài tập với xà rất đa dạng, cơ bản và đơn giản nhất là hít xà đơn. Người dùng đưa nay lên nắm thanh ngang, hai chân cài vào nhau để hạn chế rung lắc khi thực hiện động tác. Dùng lực của tay để kéo cơ thể lên cao, thở ra, sau đó thả cơ thể xuống, hít vào, lặp lại động tác.

- Thiết bị tập đẩy tay ngoài trời: Thiết bị nà sử dụng chính trọng lượng cơ thể của người tập để tạo ra đối trọng. Người dùng ngồi trên thiết bị, lưng thẳng,, đưa tay ra nắm lấy càng ở phía trước. Dùng lực để duỗi thẳng tay, sau đó từ từ thu tay, lặp lại động tác.

thiet-bi-tap-tay-vai-loai-lon-dv-025

- Bàn xoay tập khí công dưỡng sinh: Thiết bị này rất phù hợp với người cao tuổi. Người dùng đứng đối diện với máy tập, lưng thẳng, 2 chân hơi chùng, đưa tay ra để nắm lấy núm ở trên bàn xoay. Quay sang trái, hoặc sang phải, hai tay có thể cùng chiều hoặc quay ngược chiều nhau.

- Máy tập chèo thuyền ngoài trời: Thiết bị này mô phỏng theo động tác chèo thuyền kayak. Người dùng ngồi trên thiết bị, đưa tay ra nắm lấy càng ở phía trước, 2 chân đặt lên thanh ngang. Dùng lưng để kéo càng (chức năng tương tự như máy chèo) về phía sau, đồng thời duỗi thẳng chân, đẩy toàn bộ cơ thể về phía sau. Tiếp đó thu người lại, trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

Bài tập với hông - eo với thiết bị thể thao ngoài trời

Thiết bị tập hông eo ngoài trời cung cấp các bài tập chuyên sâu cho vòng 2. Giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn, cơ bụng săn chắc.

dung-cu-xoay-eo-3-vi-tri-ngoai-troi-dv-006

- Bàn xoay eo ngoài trời: Người dùng đứng trên bàn xoay, tay nắm lấy tay cầm ở phía trước, đứng thẳng người. Từ từ đánh eo qua phải rồi qua trái, lặp lại động tác. Chú ý, khi xoay thì chỉ phần trên dưới chuyển động, còn từ eo trở lên phải giữ nguyên.

- Ghế cong tập bụng ngoài trời: Người dùng ngồi trên ghế, móc chân vào thanh ngang ở bên dưới, lưng thẳng, 2 tay đặt sau đầu hoặc để hờ trên thái dương. Từ từ ngả lưng ra phía sau, cho tới khi lưng gần như tiếp xúc hoàn toàn với mặt ghế. Siết cơ bụng để đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Khi đưa cơ thể lên các bạn có thể kết hợp xoay trái, xoay phải để tác động nhiều hơn đến eo.

may-tap-lung-eo-dv-051

- Thiết bị tập lưng eo ngoài trời: Người dùng đứng trên thiết bị, đưa tay qua 2 bên để nắm lấy phần càng. Dùng lực của hông eo để đánh cơ thể sang trái, sau đó sang phải, lặp lại động tác.

- Thiết bị tập uốn eo ngoài trời: Người dùng đứng xoay lưng về phía thiết bị, lưng chạm vào mặt cong, tay nắm lấy tay cầm ở 2 bên. Từ từ ngả và uốn cong lưng về sau, giữ trong một vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác.

Sau khi thực hiện các bài tập với máy tập tay – vai, chân – đùi, hông – eo các bạn nên thực hiện một số động tác giãn cơ. Trong các khu chức năng thường được trang bị dụng cụ massage, có thể hỗ trợ massage cho chân, lưng, gáy giúp thư giãn và hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Bài tập thể dục với thiết bị ngoài trời từ Daiviet Sport. Qua đó giúp các bạn hiểu hơn về các loại máy tập thể thao cũng như hình thức tập luyện ngoài trời được ưa thích hiện nay. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Trường hợp có nhu cầu mua thiết bị thể thao ngoài trời để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại nhà, xây dựng các khu chức năng… hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể và cung cấp sản phẩm chính hãng !

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...