Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Điểm danh 5 loại xe đạp tập tốt cho người bị tai biến

Tìm mua các loại xe đạp tập thể dục cho người bị tai biến không khó, tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe phù hợp với tình trạng của người bệnh và một chiếc xe an toàn khi tập luyện là điều không dễ. Chính vì thế, Đại Việt Sport sẽ giới thiệu đến các bạn

Tìm mua các loại xe đạp tập thể dục cho người bị tai biến không khó, tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe phù hợp với tình trạng của người bệnh và một chiếc xe an toàn khi tập luyện là điều không dễ. Chính vì thế, Đại Việt Sport sẽ giới thiệu đến các bạn một số dòng xe đạp tập tốt cho người bị tai biến dưới đây.

Lưu ý khi lựa chọn xe đạp tập thể dục cho người bị tai biến

Tai biến là một trong những loại bệnh nguy hiểm rất dễ gặp ở người lớn tuổi. Những người gặp vấn đề về tai biến sau khi tiến hành điều trị qua cơn nguy kịch sẽ đến giai đoạn phục hồi bởi tai biến thường sẽ để lại những ảnh hưởng đến hoạt động của một số bộ phận trên cơ thể. Hơn nữa, những người gặp vấn đề về loại biến chứng này thường cơ thể sau điều trị sẽ rất yếu chính vì thế trong quá trình điều trị các bác sĩ thường sẽ khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng xe đạp tập thể dục để phục hồi dần dần sức khỏe.
xe-dap-tap-tot-cho-nguoi-bi-tai-bien-3
Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây khi chọn mua xe đạp cho người bị tai biến:
- Đầu tiên, chúng ta cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ trước khi có ý định mua xe đạp tập cho người tập vật lý trị liệu.
- Nên chọn xe đạp tập có mức độ đạp xe nhẹ nhàng và dễ hoạt động để có thể điều chỉnh khi cần thiết.
- Đối với những người có thể trạng quá yếu chúng ta nên chọn những mẫu xe có yên tựa lưng và nếu có thể ngồi được chúng ta sẽ chọn dòng xe đạp tập liên hoàn, dạng chân đạp tay kéo để sử dụng. Ngược lại, loại xe có yên ngồi nên chọn mẫu xe có thể điều chỉnh được cao thấp dễ dàng và không sử dụng yên quá cao để việc tập luyện được đơn giản nhất.
- Lưu ý, khi người bệnh tập vật lý trị liệu với xe đạp cần phải có người thân ở bên cạnh để hỗ trợ và đảm bảo sự an toàn cho người bệnh.

Những mẫu xe đạp tập cho người bị tai biến

Xe đạp tập cho người bị tai biến cũng khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại chính vì thế chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số sự lựa chọn dưới đây:

1.Xe đạp tập liên hoàn Royal 963

xe-dap-tap-tot-cho-nguoi-bi-tai-bien-1

Xe đạp tập liên hoàn Royal 963 c

Đây là dòng xe đạp tập cho người bị tai biến có thiết kế được đánh giá là chắc chắn nhất trong những dòng xe tập liên hoàn cho người tập vật lý trị liệu. Thiết kế của xe, với hệ thống bánh đà được bao bọc rất kỹ bằng hộp che, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện tại trên thị trường giá của Xe đạp tập liên hoàn Royal 963 chỉ khoảng hơn 3 triệu.

2. Xe đạp tập Dual Bike

Dual Bike là mẫu xe đạp tập được thiết kế khá đơn giản, chính vì thế việc vận hành nó khá nhẹ nhàng và hỗ trợ tập cả tay lẫn chân hiệu quả. Với xe đạp Dual Bike khi tập người tập chỉ cần ngồi trên một chiếc ghế sofa và thực hiện bài tập đạp xe sẽ vận động được cả tay lẫn chân.
Tập luyện với Dual Bike sẽ rất hiệu quả bởi nó mang đến những bài tập giãn cơ cơ bản giúp người cao tuổi, người bị tai biến và những người cần phục hồi chức năng, mới ốm dậy sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Giá loại xe đạp này hiện nay trên thị trường tương đối tốt chỉ nằm trong khoảng 1.500.000đ.

3. Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C

R23900-C là một mẫu xe đạp tập điều trị vật lý trị liệu hiện nay được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam. Xe đạp tập R23900-C thuộc dòng xe cao cấp được thiết kế cực kỳ chắc chắn, chuyển động cực nhẹ nhàng và đặc biệt rất thích hợp cho người già, người tập phục hồi chức năng. Mức giá của loại xe này hiện nay trên thị trường khoảng trên 5 triệu.

4. Xe đạp tập thể dục BC66013.

xe-dap-tap-tot-cho-nguoi-bi-tai-bien-2

Xe đạp tập thể dục BC66013

Thêm một dòng xe cao cấp khác đó chính là BC66013 là mẫu xe đạp điều trị vật lý trị liệu và tập phục hồi chức năng mới nhất năm 2018.
Dòng xe này có ưu điểm là được thiết kế chắc chắn, chuyển động trơn tru và có giá thành tương đối rẻ so với các mẫu xe đạp tập cùng thiết kế và chất lượng. Xe đạp tập thể dục BC66013 phù hợp sử dụng cho những người tập vật lý trị liệu và người già tập vận động và có mức giá khoảng trên 4 triệu.

5. Xe đạp tập phục hồi chức năng K8602R

K8602R là mẫu xe đạp tập hiện đại là mẫu xe cao cấp nhất của dòng xe đạp phục hồi chức năng và sử dụng cho cả người tập vật lý trị liệu hiện nay. Xe đạp tập K8602R thiết kế cực kỳ chắc chắn, cóa thiết kế đẹp mắt và hỗ trợ tập vận động cả tay lẫn chân. Giá bán của loại xe đạp tập này khá cao, khoảng trên 8 triệu đồng.
Trên đây là 5 mẫu xe rất phù hợp cho người muốn phục hồi chức năng sau tai biến. Hy vọng bài viết này có ích cho những bạn đang muốn tìm mua loại xe đạp tập này.
Sản phẩm khác : ghế massage chính hãng tại nhà, máy chạy bộ điện tại nhà.
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...