Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nên hay không việc mua xe đạp tập thanh lý?

01/02/2021 01:20
Bạn muốn mua xe đạp tập tại nhà cho gia đình hay phòng tập gym, muốn mua sản phẩm xe đạp tập thanh lý để tiết kiệm chi phí nhưng lại không biết chất lượng của những loại xe đạp tập thanh lý có đảm bảo hay không ? Nếu vẫn đang phân vân thì đây là bài viết

Bạn muốn mua xe đạp tập tại nhà cho gia đình hay phòng tập gym, muốn mua sản phẩm xe đạp tập thanh lý để tiết kiệm chi phí nhưng lại không biết chất lượng của những loại xe đạp tập thanh lý có đảm bảo hay không ? Nếu vẫn đang phân vân thì đây là bài viết mà bạn không thể bỏ qua.

Xe đạp tập thanh lý sẽ là lựa chọn tốt cho việc tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đi liền với ưu điểm tiết kiệm người mua xe đạp tập thanh lý không thể tránh khỏi những phân vân về chất lượng, về thời gian sử dụng hay linh kiện của xe đã bị thay thế hay chưa?
xe-dap-tap-the-duc-thanh-ly-1

Nên hay không mua xe đạp tập cũ?

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên việc mua xe đạp cũ hay không trước hết chúng ta phải dựa vào mẫu xe mà bạn đang muốn chọn để từ đó có thể đánh giá chất lượng, mức độ phù hợp để có thể đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không? Để đánh giá một chiếc xe đạp tập thể dục cũ bạn có thể tham khảo những tiêu chí chọn lựa sau:

Xem đây có phải là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không?

Điều đầu tiên cần làm là bạn cần xem mẫu xe đạp thanh lý hiện tại có phù hợp với ý định mua xe của mình hay không? Bởi hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp tập phù hợp với từng đối tượng mục đích sử dụng khác nhua như xe đạp không yên dành cho người trẻ tuổi, xe đạp có yên và tựa lưng phù hợp với người già, xe đạp có yên nhưng có thể đứng ngồi đạp tùy ý phù hợp với gia đình…Chính vì thế, nếu chiếc xe bạn đang xem xét lại không nằm trong mục đích sử dụng của bạn thì tốt hơn hết chúng ta nên lựa chọn một sản phẩm khác.

Kiểm tra chất lượng xe đạp cũ

Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét về ngoại hình của chiếc xe đạp tập này:
- Bằng mắt bạn có thể kiểm tra xem các đường hàn nối trên xe đạp tập thể dục cũ có bị bong ra hay không hay kiểm tra xem khung máy của xe còn đảm bảo độ chắc chắn không? Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý kiểm tra xem nước sơn trên xe có còn mới không và có chỗ nào lớp sơn đã bị bong tróc hay rỉ sét không?
- Ngoài ra, chúng ta nên kiểm tra một số bộ phận khác trên xe như yên ngồi, hộp nhựa bảo vệ, bàn đạp cùng các bộ phận tăng chỉnh nặng nhẹ... hiện có còn hoạt động tốt không?
xe-dap-tap-the-duc-thanh-ly-3
Sau khi kiểm tra xong phần ngoại quan của xe đạp chúng ta cần kiểm tra hoạt động của nó có còn trơn chu hay không?
- Quá trình đạp xe có bị phát ra tiếng động lạ gì không, nếu có thì bị phát ra từ vị trí, bộ phận nào của xe đạp tập thể dục?
- Cần kiểm tra chức năng tăng chỉnh độ nặng nhẹ của xe còn còn sử dụng được hay không?
- Kiểm tra các chức năng trên bảng điều khiển như chức năng đo nhịp tim, đo thời gian tập, đo lượng calo tiêu thụ... của xe đạp còn hoạt động ổn định không?

Nguồn gốc của xe

Bên cạnh những tính năng của xe chúng ta cũng cần biết được xuất xứ của chiếc xe đạp này như thế nào?
Kiểm tra xem mẫu xe đạp tập cũ này được mua mới từ khi nào? Hiện có đang trong thời gian bảo hành hay không. Chúng ta không nên chọn những chiếc xe đạp đã quá cũ, không còn bảo hành bởi rất có thể bạn đang mua phải một đống phế liệu sau ít ngày sử dụng không biết chừng.
xe-dap-tap-the-duc-thanh-ly-3
- Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem thương hiệu xe đạp tập cũ là gì? có còn được bán trên thị trường hiện nay hay không. Bởi nếu mẫu xe đạp này đã quá cũ thì khi hỏng hóc sẽ rất khó trong việc tìm nguyên phụ kiện thay thế.

Giá thành của xe đạp tập thể dục thanh lý

Giá thành của xe đạp tập thể dục cũ thường giảm khoảng 40-70% so với mua mới. Tùy vào chất lượng để có thể đưa ra một mức giá phù hợp cho chiếc xe đạp tập thể dục cũ đó. Nếu chiếc xe đạp cũ có giá cao thì tốt nhất bạn nên thêm 1 ít tiền nữa để mua xe đạp thể dục mới vì hiện nay dòng máy tập này loại mới cũng có giá tương đối rẻ
Trên đây là những gợi ý cho bạn khi đang phân vân chọn mua xe đạp tập thể dục thanh lý. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý.
Sản phẩm khác : máy chạy bộ chính hãng, ghế massage chính hãng.
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...