Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Ghế massage “bác sĩ tại gia” của người bị bệnh tim mạch

01/02/2021 01:18 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Hiện nay, những người mắc bệnh về tim mạch thường được các bác sĩ khuyên có thể sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu song song với việc sử dụng thuốc. Ghế massage là một trong những thiết bị được khuyên dùng bởi nó có rất nhiều hiệu quả đối với sức khỏ

Hiện nay, những người mắc bệnh về tim mạch thường được các bác sĩ khuyên có thể sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu song song với việc sử dụng thuốc. Ghế massage là một trong những thiết bị được khuyên dùng bởi nó có rất nhiều hiệu quả đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim mạch.

Tác dụng của massage với những người mắc bệnh tim mạch

Mỗi năm nước ta có khoảng 150.000 người chết do bệnh huyết áp và tim mạch, con số này hiện đã tăng gấp 10 lần so với tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông. Điều này có thể thấy, đây là một con số vô cùng lớn mà đáng báo động đối với con người. Cũng theo nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Hoa Kì, liệu pháp massage là liệu pháp được lựa chọn là một trong những giải pháp bổ sung sức khỏe tim mạch đặc biệt hiệu quả.
ghe-massage-2.jpg
Mỗi năm nước ta có khoảng 150.000 người chết do bệnh huyết áp và tim mạch
Một cuộc thử nghiệm đã được thực hiện năm 2008, với 263 tình nguyện viên tham gia, họ đã được trải qua massage trong 45 - 60 phút, kết quả nhận được là huyết áp của họ trung bình giảm 10 mg Hg, đồng thời nhịp tim là 10 nhịp/ phút. Đây là con số lí tưởng để cơ thể đạt được chỉ khi điều trị bằng thuốc tuy nhiên ngồi ghế massage chúng ta đã thu được một kết quả lý tưởng như thế này.
Năm 2013, một cuộc thử nghiệm khác lại được diễn ra, 50 người cao huyết áp được massage 15p/ lần, và thực hiện 3 lần/ tuần trong suốt 3 tuần. Kết quả nhận được là họ đều đã giảm được 52% cơn đau so với người không tham gia trị liệu.
Hay một minh chứng khác cho tác dụng của massage đối với tim mạch, năm 2017, 8 phụ nữ bị huyết áp cao được massage 1 lần/ tuần trong 4 tuần, kết quả nhận được là huyết áp giảm xuống 12 mg HG chỉ trong tuần thứ 4.

Ghế massage đã hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch như thế nào?

ghe-massage-1.jpg

Khi ngồi ghế massage, những tác động của hoạt động của ghế sẽ giúp giải phóng và thư giãn cơ, đồng thời giảm căng thẳng lên tim, làm dịu huyết áp và giúp cho quá trình thở diễn ra một cách tự nhiên mà không cần phụ thuộc vào các sản phẩm hay thuốc trợ tim

Khi ngồi ghế massage, những tác động của hoạt động của ghế sẽ giúp giải phóng và thư giãn cơ, đồng thời giảm căng thẳng lên tim, làm dịu huyết áp và giúp cho quá trình thở diễn ra một cách tự nhiên mà không cần phụ thuộc vào các sản phẩm hay thuốc trợ tim. Chính sự bố trí thông minh của các túi khí trên ghế massage là thủ thuật giúp các cơ được thư giãn tối đa.
Mặt khác, một kỹ thuật massage khác được tích hợp trên ghế massage đó là tư thế không trọng lượng công nghệ cao, kỹ thuật này giúp giảm áp lực lên tim một cách hoàn toàn trong quá trình massage và hoạt động. Công nghệ này được mô tả dựa theo tư thế của các nhà thám hiểm vũ trụ lơ lửng trong không gian, tư thế này sẽ đưa chân cao hơn tim, tư thế này giúp đưa máu về tim một cách dễ dàng, giảm thiểu áp lực lên tim.
Không chỉ vậy, các loại ghế massage thế hệ mới đều được trang bị bi lăn massage tích hợp sưởi ấm nhiệt hồng ngoại. Mức nhiệt này khi hoạt động sẽ duy trì ở mức 55˚C, đây là nhiệt độ hoàn hảo giúp cơ thể của chúng ta lưu thông tuần hoàn máu trong toàn bộ cơ thể. Khi hoạt động, bi lăn đến đâu, nhiệt sưởi ra đến đấy, cơ chế này giúp nâng cao tính thư giãn và hiệu quả massage hơn rất nhiều.
ghe-massage-1.jpg
Đầu tư ghế massage toàn thân tại nhà là một “phi vụ” đầu tư có lãi
Chính những cơ chế hoạt động và những tính năng trên đã giúp ghế massage đem lại cho không chỉ những người mắc bệnh về tim mạch mà cả những người khỏe mạnh cũng có thể ngăn ngừa bệnh cực kỳ hiệu quả.
Chính vì thế chẳng có lý do gì mà mỗi gia đình không trang bị ngay cho mình một “bác sĩ đa khoa” tại nhà để không chỉ hỗ trợ điều trị cho người bệnh mà còn là chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp và ngăn ngừa lão hóa vô cùng hiệu quả. Đầu tư ghế massage toàn thân tại nhà là một “phi vụ” đầu tư có lãi mà chúng ta chắc chắn không nên bỏ qua phải không?
Để mua và sử dụng ghế massage có hiệu quả tốt nhất hãy tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ của chúng tôi và đến với Đại Việt Sport để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm tốt nhất với giá thành tốt nhất nhé.
Bài viết khác

Hướng dẫn tra dầu cho ghế massage toàn thân Osun

Ghế massage toàn thân với nhiều tính năng hiện đại, giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và ...

Kích thước cơ bản của ghế massage toàn thân Osun ?

Trong những năm gần đây ghế massage nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, do đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử ...

So sánh ghế massage Osun SK-339 và ghế massage Osun S-225

Trong những năm gần đây ghế massage toàn thân đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình, đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu ...

×
Loading...