Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn tập xà đơn cho body chuẩn

01/02/2021 01:17
Có nhiều quan niệm cho rằng: muốn có thân hình đẹp thì cần phải qua các phòng tập gym chuyên nghiệp nhưng trên thực tế, bạn ở đâu không quan trọng, mà quan trọng nhất vẫn là chính bạn có kiên trì luyện tập hay không.
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tập gym tại nhà một cách hiệu quả với xà đơn không thua gì so với phòng gym nhé!
Các bài tập hỗ trợ tạo cơ bụng 6 múi cho nam giới
Bài tập hít xà
+ Đầu tiên, hãy chuẩn bị tư thế, sau đó treo người một cách tự nhiên ở trên xà, hai tay nắm trên xà làm sao độ rộng của hai cánh tay rộng hơn vai.
Tay nắm xà hướng lòng vào trong hay ngoài đều được nhưng cần chắc chắn.
+ Tiếp theo dùng lực tay kéo người lên, khi cằm đã vượt quá xà đơn thì hãy thả người xuống, giữ nguyên tư thế thẳng người và khi thả người xuống cần để 2 tay thẳng lên hết cỡ.
xa-don
Lưu ý:
Khi kéo người lên thở ra và khi hạ xuống hít vào nhịp thở cần đều đặn nhằm duy trì bài tập lâu hơn, làm từ từ để không bị mất sức.
Bài tập kéo người lên sau cổ
+ Đầu tiên, hai tay nắm lên xà, treo người lên một cách tự nhiên để tay rộng hơn độ rộng của vai.
+ Sau đó, co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, bạn buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị, cứ làm đều đặn các động tác như thế.
Tập cơ bụng với xà đơn
Đối với cơ bụng, treo người tự nhiên lên xà đơn, chân duỗi thẳng đồng thời khép chân vào.
+ Tiếp sau đó nâng hai chân lên một cách từ từ cho tới khi chân tạo với lưng một góc lên tới 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng từ 7-10 giây rồi lại từ từ thả chân xuống, lặ lại các động tác trên.
xa-don
Các bài tập giảm cân, dưỡng eo cho nữ giới
Bài tập treo người trên xà đơn
Bạn chỉ cân điều chỉnh kích thước của xà đơn phù hợp với thể trạng cũng như chiều cao của bản thân, hai tay nắm lên thanh xà và treo người lên, khoảng cách cánh tay rộng hơn vai.
Nếu muốn tăng thêm mức độ giúp cơ tay và khớp xương chắc khỏe thì bạn có thể kéo người lên cao bằng việc:
Bước 1 : Hai chân đan vào nhau
Bước 2 : Nhấc 2 bàn chân lên phía sau người, giữ tư thế này từ 2-3 giây, sau đó thở ra khi thực hiện động tác này, từ từ trở lại vị trí như bước 1, sau đó lặp lại động tác này 15-20 lần, tùy theo từng thể trạng của từng người.
xa-don
Cách tập xà đơn treo người đạp xe
+ Người đu lên cao, hai chân duỗi thẳng.
+ Đầu gối cần gập lên phía trước ngực, tiếp sau đó trở về vị trí cũ rồi đỏi sang chân trái.
Luyện tập với bài tập xà đơn này không chỉ có tác dụng làm giãn xương khớp mà còn có tác động len vùng bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng, làm săn chắc lại vùng bụng cho nữ giới.
Bài tập xà đơn treo người đá chân
+ Đu người lên, giữ vùng mông và bụng căng. Hai chân duỗi thẳng.
+ Đá chân phải về trước, vuông góc với chân trái tiếp tục hạ chân phải về vị trí cũ rồi lại đôi sang bên trái.
Ở động tác này, bạn nên thực hiện tốc độ vừa phải, không nên quá nhanh cung không quá chậm. Với cách tập xà đơn này sẽ giúp chị em giảm vùng mỡ bụng, có vòng eo thon như mơ ước.
Xà đơn Đại Việt là một trong những loại có thương hiệu nổ tiếng được nhiều người trên cả nước lựa chọn và được đánh giá cao với chất lượng hoàn hảo, cùng nhiều mẫu mã sản phẩm cho khách hàng lựa chọn, cùng giá thành hết sức cạnh tranh.
.
Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...