Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Đừng bỏ qua độ dài sải chân khi mua xe đạp tập thể dục

01/02/2021 01:16 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Lựa chọn một chiếc xe đạp tập thể dục có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng. Tuy nhiên, chắc chắn độ dài sải chân là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn một chiếc xe đạp tập.

Lựa chọn một chiếc xe đạp tập thể dục có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng. Tuy nhiên, chắc chắn độ dài sải chân là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn một chiếc xe đạp tập.

Khi đi mua xe đạp tập thể dục, có vô số các yếu tố cần xem xét khi mua một xe đạp tập thể dục tại nhà như: kích thước tổng thể, các chương trình tập luyện, mức kháng lực, và tính năng bổ sung khác như loa nhạc hoặc giao tiếp iPod. Tuy nhiên, có rất nhiều người khi mua xe đạp tập thể dục đặc biệt là loại xe đạp không yên lại quên mất độ dài sải chân là yếu tố không kém phần quan trọng trong việc luyện tập của bạn hàng ngày. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết vì sao chúng tôi lại khẳng định như thế nhé!

Tại sao cần quan tâm đến độ dài sải chân khi mua xe đạp tập thể dục?

sai-lam-khi-tap-vơi-xe-dap-tap-the-duc-3

Nếu chiều dài sải chân quá ngắn sẽ làm cho hai chân di chuyển trong một hình bầu dục quá ngắn điều này có thể làm cho người tập cảm thấy lúng túng và khó chịu

Sải bước chân của mỗi người là khác nhau

Nếu chiều dài sải chân quá ngắn sẽ làm cho hai chân di chuyển trong một hình bầu dục quá ngắn điều này có thể làm cho người tập cảm thấy lúng túng và khó chịu. Điều này sẽ không cung cấp các lợi ích tối đa mà một xe đạp tập thể dục đa năng có thể cung cấp cho người tập.
Mặt khác, nếu bạn cố gắng một chiếc xe đạp thể dục với chiều dài sải chân quá dài, bạn có thể kéo các cơ ở chân của bạn bởi vì bạn đang mở rộng cho họ quá xa. Nếu có thể có được sải chân hợp lý thì toàn bộ quá trình tập luyện có thể giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh và tốt hơn, cũng không bị khập khiễng khi bước ra khỏi xe đạp tập thể dục.

Xác định chiều dài của sải chân khi tập thể dục

Với xe đạp tập thể dục, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng khi tập thể dục bằng đạp xe chiều dài sải chân tốt nhất sẽ được xác định bởi chiều cao của người đó, mặc dù đó không phải luôn luôn vì một số người ngắn hơn có đôi chân dài và một sải chân dài, và ngược lại.
Tuy nhiên, đa số chúng ta sẽ xác định như thế. Những người có chiều cao dưới 1m70 có thể dễ dàng xử lý một chiếc xe đạp tập thể dục với chiều dài sải chân từ 40,64 – 45,72cm và có thể mở rộng mà lên đến 50,8cm. Những người 1m7 hoặc cao hơn cần bắt đầu với một bài tập thể dục đạp xe mà có chiều dài sải chân 50,8cm và có thể tăng lên.
mua-xe-dap-tap-the-duc-2
Một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà có thể điều chỉnh sải chân cho phù hợp với bạn
Hiện nay, có nhiều nhà sản xuất thiết kế xe đạp tập thể dục toàn thân có chiều dài sải chân 50,8cm bởi vì nó phù hợp với một số lượng lớn người dân Việt Nam, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy trong phòng tập thể dục thương mại hay những trung tâm vui chơi giải trí cộng đồng.
Khi chiều cao của người Việt đang dần được cải thiện thì việc sản xuất xe đạp tập thể dục cũng được cải tiến nhằm mục đích phục vụ cho họ có một không gian tập luyện thể dục thoải mái nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà có thể điều chỉnh sải chân cho phù hợp với bạn

Những điều cần lưu ý khi luyện tập với xe đạp tập thể dục

Khởi động trước khi tập

- Luyện tập với xe đạp tương tự tập với các môn thể thao khác, khởi động là yêu cầu bắt buộc giúp bạn thực hiện các bài tập của mình tốt hơn, hiệu quả cao hơn và giảm chấn thương trong quá trình luyện tập.
- Có rất nhiều người do bỏ qua bước khởi động trước khi tập nên dẫn tới tình trạng các khớp xương trở lên đau nhức, tê mỏi sau khi thực hiện bài tập của mình.
- Với những bài tập đạp xe lực tác động lên khớp gối, hông eo...là rất lớn nên bạn cần cố gắng, chịu khó khởi động thật kỹ những vùng khớp này trước khi luyện tập với xe.
mua-xe-dap-tap-the-duc-3
Luyện tập với xe đạp tương tự tập với các môn thể thao khác, khởi động là yêu cầu bắt buộc

Điều chỉnh độ cao của yên xe cho phù hợp

- Tư thế ngồi trên yên xe sẽ có liên quan trực tiếp đến tầm với cũng như áp lực khi luyện tập. Trước khi thực hiện bạn cần phải điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp với chiều cao và tư thế luyện tập. Nếu để yên xe quá cao thì sẽ khiến lưng phải cúi gập trong khi tập luyện, còn đối với những bạn để yên xe quá thấp lại khiến chân bị co. Yên xe quá cao và quá thấp đều không tốt và ảnh hưởng xấu tới cơ xương của người tập.
- Với việc điều chỉnh yên xe trong khi tập tốt nhất là khi duỗi chân thẳng cũng là lúc bàn đạp ở xa nhất, chân không được với mà khi luyện tập phải thật sự thoải mái với bàn đạp.

Cuối cùng là điều chỉnh trọng lượng bánh đà phù hợp

- Rất nhiều bạn luyện tập với xe đạp thể dục trong nhà cả một thời gian dài nhưng lại không hề chú ý và sử dụng tới nút điều chỉnh trọng lượng bánh đà.
- Nút điều này giúp chỉnh lực cản thường được thiết kế ngay cạnh bánh đà giúp người tập điều chỉnh một cách tiện lợi nhất có thể.
- Với những bạn luyện tập nếu thấy bài tập quá nhẹ, thì ta điều chỉnh sao cho trọng lượng bánh đà tăng lên phù hợp với sức của mình. Ngược lại cũng có rất nhiều bạn tập quá nặng, rất khó tập, động tác cũng không được linh hoạt sẽ dẫn tới bài tập không có hiệu quả thì các bạn cũng cần điều chỉnh trọng lượng bánh đà nhẹ bớt đi làm sao cho phù hợp với bài tập của bạn.
Xem thêm : Tại đây.
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...