Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những sai lầm khi tập với xe đạp tập thể dục

01/02/2021 01:16
Luyện tập với xe đạp tập thể dục có vẻ rất đơn giản và dễ tập, chúng ta sẽ chỉ cần ngồi trên yên xe và đạp thế thôi. Tuy nhiên, có những sai lầm trong khi luyện tập và sử dụng mà không phải ai cũng biết, điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả tập luy

Luyện tập với xe đạp tập thể dục có vẻ rất đơn giản và dễ tập, chúng ta sẽ chỉ cần ngồi trên yên xe và đạp thế thôi. Tuy nhiên, có những sai lầm trong khi luyện tập và sử dụng mà không phải ai cũng biết, điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của bạn.

Xe đạp tập thể dục hiện nay có rất nhiều loại với các chức năng luyện tập khác nhau cho từng đối tượng sử dụng. Bất kể là loại xe đạp tập nào muốn có hiệu quả tập luyện đều cần có cách sử dụng hợp lý. Không chỉ là các bài tập đúng tư thế, thời gian tập phù hợp mà đôi khi những tiểu tiết lại có thể gây ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của bạn. Hãy thử lướt qua những sai lầm khi tập với xe đạp tập thể dục dưới đây xem bạn có đang mắc phải sai lầm nào không nhé!
sai-lam-khi-tap-vơi-xe-dap-tap-the-duc-1

Rất nhiều người tập thường không có thói quen điều chỉnh yên xe cho phù hợp với chiều cao của cơ thể mình mà từ khi mua về sẽ vẫn để độ yên xe như lúc ban đầu khi mới mua xe đạp về.

1. Độ cao của yên xe không phù hợp với chiều cao của cơ thể.

Rất nhiều người tập thường không có thói quen điều chỉnh yên xe cho phù hợp với chiều cao của cơ thể mình mà từ khi mua về sẽ vẫn để độ yên xe như lúc ban đầu khi mới mua xe đạp về.
Chiều cao của yên xe khi mua sản phẩm chỉ là chiều cao mà nhà sản xuất chỉ lấy trung bình chiều cao yên xe bất kỳ nào đó. Chính vì thế, khi sử dụng xe đạp nếu bạn không điều chỉnh yên xe thích hợp thì nó sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Việc để chiều cao yên xe không phù hợp với chiều cao của người tập sẽ khiến cho người tập một thời gian dài sẽ cảm thấy mỏi lưng, mỏi chân và các khớp cơ bị đau.
Chính vì vậy, khi mua xe đạp tập thể dục về việc đầu tiên trước khi tiến hàng luyện tập bạn cần phải chỉnh chiều cao cả yên xe phù hợp với mình.

2. Không có thói quen bảo dưỡng xe

Ngoài việc sử dụng không đúng cách thì việc không bảo quản xe đạp tập thể dục hàng ngày cũng là một lỗi lớn khiến chất lượng sản phẩm nhanh chóng đi xuống. Việc bảo dưỡng xe theo lời khuyên của nhà sản xuất là việc cần thiết nhằm giúp xe luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.
Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe sẽ giúp cho xe đạp luôn hoạt động ổn định và không gây nguy hiểm cho người tập trong các tình huống khẩn cấp.
Việc bảo dưỡng xe đạp tập thể dục bao gồm: vệ sinh khung xe, kiểm tra hệ thống phanh xe, bánh xe, các loại bulong - ốc vít,…
sai-lam-khi-tap-vơi-xe-dap-tap-the-duc-3
Ngoài việc sử dụng không đúng cách thì việc không bảo quản xe đạp tập thể dục hàng ngày cũng là một lỗi lớn khiến chất lượng sản phẩm nhanh chóng đi xuống

3. Sử dụng bộ chuyển tốc độ của xe đạp không đúng cách

Các loại xe đạp thể thao hiện nay luôn luôn được tích hợp bộ chuyển tốc độ. Bộ chuyển tốc độ bao gồm một hệ thống líp xe khác nhau và mỗi líp xe này sẽ tương ứng với một tốc độ, và một loại địa hình khác nhau. Người tập tùy vào từng loại địa hình và tốc độ tập luyện để chuyển đổi bộ tốc độ sao cho đúng.

4. Mặc quần áo không đúng khi sử dụng xe đạp tập

Việc luyện tập với xe đạp cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ trang phục mà người tập măc. Rất nhiều người khi tập với xe đạp, đặc biệt là các bạn nữ sẽ hay có thói quen mặc váy hay những trang phục rườm ra khi luyện tập. Điều này hoàn toàn không những không tốt cho quá trình luyện tập mà nó còn khiến người tập bị nguy hiểm khi có sự cố trang phục xảy ra. Trang phục tốt nhất khi tập luyện xe đạp tập chính là mặc những trang phục có độ thoáng mát cao, mồ hôi sễ dàng được bài tiết trong quá trình luyện tập. Tuy nhiên, nói là không nên mặc những trang phục rườm rà nhưng người tập cũng không nên mặc những trang phục bó sát sẽ gây khó chịu cho cơ thể lúc tập luyện.
sai-lam-khi-tap-vơi-xe-dap-tap-the-duc-3
Việc luyện tập với xe đạp cũng sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ trang phục mà người tập măc
Trên đây là một số sai lầm phổ biến mà người tập luyện với xe đạp thể thao hay mắc phải. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích giúp bạn đọc có thể tránh được những sai lầm trong quá trình luyện tập để việc luyện tập với xe đạp thể thao có được những hiệu quả tốt nhất và bảo quản xe được như mới.
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...