Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách bảo quản và tháo da ghế massage đơn giản

Da của ghế massage là bộ phận cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể sử dụng lâu dài được. Cách bảo quản và tháo da ghế massage như thế nào? Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và tháo da ghế đúng cách và đơn giản dễ làm nhất.
Da của ghế massage là bộ phận cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể sử dụng lâu dài được. Cách bảo quản và tháo da ghế massage như thế nào? Đại Việt Sport sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và tháo da ghế đúng cách và đơn giản dễ làm nhất.
Ghế massage là thiết bị hiện nay được nhiều người sử dụng. Có rất nhiều loại ghế massage khác nhau với giá thành khác nhau đồng nghĩa với các tính năng và chất liệu cấu tạo ghế cũng khác nhau.
Ghế massage được cấu tạo từ rất nhiều linh phụ kiện khác nhau như phần da ghế massage, phần cơ ghế, các bộ phận túi hơi của phần bóp chân, tay và toàn thân. Bộ phận nào cũng có vai trò quan trọng đối với ghế mát- xa tuy nhiên da của ghế massage sẽ có tầm quan trọng hơn bởi nếu phần da bị hỏng sẽ gây mất mĩ quan đồng thời phần da bị hỏng tiếp xúc với cơ thể sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
da-ghe-massage-3
Có rất nhiều loại ghế massage khác nhau với giá thành khác nhau đồng nghĩa với các tính năng và chất liệu cấu tạo ghế cũng khác nhau

Tại sao da ghế massage dễ bị hư hỏng?

Ghế massage không phải là thiết bị dễ dàng và đơn giản trong việc bảo dương bảo trì. Phần da ghế massage nhập khẩu việc bảo trì lại càng khó khăn hơn bởi chất liệu da sử dụng chưa chắc đã phù hợp với điều kiện môi trường và thời tiết tại Việt Nam Bởi Việt Nam có thời thiết khắc nghiệt với nhiệt độ cao, thời tiết nắng nóng đồng thời cũng có độ ẩm cao.
Đa số ghế massage đều có xuất xứ ở các nước có không khí lạnh, chính vì thế khi được sử dụng tại Việt Nam nếu không có chế độ bảo dưỡng bảo trì hợp lý sẽ rất nhanh hư hỏng.
Một lý do khác làm ảnh hưởng tới da ghế massage đó là da ghế khi nhập về Việt Nam nhưng tồn kho lâu ngày sẽ dẫn đến bụi bám và làm sần sùi bề mặt da ghế massage.
Da Zin của ghế massage chất lượng kém sẽ không đạt tiêu chuẩn khi xuất xưởng.
Tất cả những điều trên làm ảnh hưởng ít nhiều đến tính thẩm mỹ của một chiếc ghế massage cũng như mỹ quan ngôi nhà của bạn.
da-ghe-massage-3
Ghế massage không phải là thiết bị dễ dàng và đơn giản trong việc bảo dương bảo trì

Cách bảo quản da ghế massage

  • Thường xuyên lau bụi và bề mặt da của ghế massage, 2-3 ngày có thể làm 1 lần nếu khu nhà bạn ít bụi bặm.
  • Chú ý chỉ rửa bề mặt da bằng nước vệ sinh da chuyên dụng để không gây hỏng da của ghế.
  • Những lớp da được phủ bên trong cần được vệ sinh giúp tạo độ co giãn của phần da ghế massage.
  • Tránh để ghế massage bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
  • Không được để ghế massage ở những nơi bị khuất hoặc có nhiều chó mèo, dễ có thể tiếp xúc với ghế massage, những con vật này rất có thể sẽ cào làm xước lớp da ghế.

Cách tháo da ghế massage

da-ghe-massage-3

Cần thường xuyên lau chùi ghế massage
Khi da ghế massage có dấu hiệu bị hư hoặc có dấu hiệu bị bong tróc ở phần da bề mặt mà các bạn muốn tháo gỡ để kiểm tra hoặc đem đi thay thế da ghế massage mới bạn có thể làm các bước sau:
Việc tháo gỡ da ghế massage thực chất rất đơn giản tuy nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức về vi mạch điện tử cũng như một ít kinh nghiệm trong việc sử dụng ghế massage để việc tháo gỡ được đơn giản hơn. Các bước tháo như sau:
Đầu tiên, tháo nắp lưng ghế massage và bắt đầu tháo các ốc vít phía sau lưng ghế để gỡ phần ốp lưng ghế và các lớp da của yếm lớn và yếm nhỏ.
Tiếp đến là phần da mông ghế massage, bạn cần phải đánh giấu dây các túi hơi để khi gắn vào thì biết được vị trí của các dây hơi.
Tiếp theo là phần chân ghế massage, đây là phần khó nhất cũng như là có nhiều vi mạch điện tử nhất chính vì thế bạn cần phải chú ý hơn khi tháo gỡ.
+ Trước hết cần phải nâng chân ghế lên một độ cao nhất định.
+ Chú ý kiểm tra các đầu van của các dây hơi dẫn tới túi hơi và chú ý đánh dấu lại.
+ Tháo các ốc vít của phần da ghế massage đã được bắt cố định vào chân ghế.
+ Tiến hành tháo phần da bắp chân và long bàn chân ghế massage.
Trên đây là những kiến thức cần biết về da ghế massage, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi quan tâm đến bài viết của Đại Việt Sport!
Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục.
Bài viết khác

Hướng dẫn tra dầu cho ghế massage toàn thân Osun

Ghế massage toàn thân với nhiều tính năng hiện đại, giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và ...

Kích thước cơ bản của ghế massage toàn thân Osun ?

Trong những năm gần đây ghế massage nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, do đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử ...

So sánh ghế massage Osun SK-339 và ghế massage Osun S-225

Trong những năm gần đây ghế massage toàn thân đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình, đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu ...

×
Loading...