Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Ghế massage... xưa và nay!!!

01/02/2021 01:15 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Ghế massage ngày nay càng ngày càng được trang bị những tính năng hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng. Hãy cùng nhìn lại các giai đoạn phát triển của chiếc ghế massage từ xưa đến nay.

Ghế massage ngày nay càng ngày càng được trang bị những tính năng hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng. Hãy cùng nhìn lại các giai đoạn phát triển của chiếc ghế massage từ xưa đến nay.

Ghế massage đã có mặt ngay từ những thập niên đầu của thế kỷ 20. Tiền thân của nó chỉ là một chiếc ghế đơn giản với mục đích thư giãn và giảm đau. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, các tính năng của ghế massage dần dần được cải tiến và không ngừng thay đổi để có thể cho ra đời những sản phẩm ghế massage hiện đại như bây giờ.

Sự cải tiến vượt bậc của các tính năng của ghế massage

tính-nang-cua-ghe-massage

Khả năng massage phụ thuộc vào sự cải tiến của con lăn

Trong chặng đường phát triển ghế mát xa có không ít thay đổi về mặt tính năng, nhìn lại mới thấy nghiên cứu và những ứng dụng này quá tuyệt vời.

Thay đổi bất ngờ về con lăn

Khả năng massage phụ thuộc vào sự cải tiến của con lăn chính vì thế các nhà nghiên cứu đã liên tục đổi mới tính năng của con lăn ghế massage từ 2D sang 3D, 4D, 5D. Đặc biệt chúng còn có sự nhảy vọt với nhiều nghiên cứu tuyệt vời khác như con lăn S-Shape, L-Shape.
Con lăn S-Shape có khả năng ôm trọn và bó sát theo đường cong của sống lưng. Làm tăng diện tích tiếp xúc với phần lưng. Mặt khác con lăn L-Shape lại nổi bật với massage diện rộng có khả năng kéo dài từ gáy xuống đến hết phần đùi.
Để con lăn massage chính xác các nhà nghiên cứu đã nâng cao tính năng của con lăn bằng việc tích hợp thêm chip cảm biến và khiến người dùng vô cùng hài lòng về tính năng này.

Túi khí kép

Túi khí đơn thông thường ở những mẫu ghế massage cũ trước đây nay đã được thay thế bằng túi khí kép. Bạn chỉ cần để ý kỹ một chút Hầu hết các dòng ghế đời mới và cao cấp đã đều được sử dụng túi khí kép thay vì túi khí đơn. Túi khí kép có ưu điểm đó chính là khả năng tiếp xúc cao hơn, giúp tăng công dụng trong việc xoa bóp và thư giãn cơ.
Túi khí kép hiện nay cũng được đầu tư hơn về chất lượng nguyên liệu, đồng thời được chế tạo từ những nguyên liệu tốt và cao cấp đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi tiếp xúc và sử dụng.
tính-nang-cua-ghe-massage
Tính năng massage không trọng lượng là bước cải tiến hoàn hảo nhất đối với dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe này

Tính năng massage không trọng lượng

Đây thực sự là bước cải tiến hoàn hảo nhất đối với dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe này. Chế độ này giúp người dùng có một cảm giác lơ lửng như ngoài vũ trụ. Khi khởi động tính năng này ghế mát xa sẽ tự động ngả về phía sau, con lăn và túi khí kết hợp massage và nâng đỡ toàn thân. Phần lưng lúc này sẽ được hạ thấp, phần chân cùng lúc được nâng cao lên nhờ đó mà người dùng cảm thấy nâng nâng, bay bổng và thoải mái.

Tính năng nhiệt hồng ngoại

Tính năng nhiệt hồng ngoại hiện đang được sử dụng trên nhiều loại ghế massage. Tính năng này giúp sưởi ấm nhiệt hồng ngoại ở lòng bàn chân và thắt lưng có tác dụng khá tốt của nó tới sức khỏe. Theo các bác sĩ, nhiệt của tia hồng ngoại có khả năng trị liệu rất tốt nếu sử dụng đồng thời khi massage sẽ giúp tăng hiệu quả của quá trình chăm sóc, giúp kích thích lưu thông máu và phục hồi sức khỏe khá nhanh chóng.
Tuy nhiên, tính năng này hiện nay mới chỉ được trang bị trên các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp và dùng để sưởi ấm phần thắt lưng là phổ biến nhất. Ngoài ra, cũng đã có một vài dòng sản phẩm còn có thêm chế độ sưởi ấm ở lòng bàn chân.
tính-nang-cua-ghe-massage
Loa âm thanh trên ghế massage có nhiều dạng: kết nối usb, bluetooth, điện thoại thông minh với tác dụng chính là để người dùng có thể thỏa sức lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng yêu thích

Tính năng trị liệu tinh thần: loa âm thanh và đèn LED đổi màu

Đây đều chỉ là những tính năng phụ nhưng cũng có những hiệu quả không kém đối với viêc trị liệu bằng tinh thần. âm thanh và ánh sáng là cách thức rất hiệu quả để giải phóng cơ thể và cải thiện sức khỏe.
Loa âm thanh trên ghế massage có nhiều dạng: kết nối usb, bluetooth, điện thoại thông minh với tác dụng chính là để người dùng có thể thỏa sức lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng yêu thích.
Đèn LED đổi màu thường sẽ được kết hợp giữa các sắc màu đỏ, lam, lục tạo được hiệu ứng về thị giác giúp sản phẩm bắt mắt hơn, vừa giúp thư giãn tinh thần.
Trên đây là những tính năng và quá trình phát triển của ghế massage,hy vọng những thông tin này đã thực sự thú vị và giúp bạn có thêm những hiểu biết về thiết bị tuyệt vời này.
Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục.
Bài viết khác

Hướng dẫn tra dầu cho ghế massage toàn thân Osun

Ghế massage toàn thân với nhiều tính năng hiện đại, giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và ...

Kích thước cơ bản của ghế massage toàn thân Osun ?

Trong những năm gần đây ghế massage nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, do đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp thư giãn và trị liệu tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử ...

So sánh ghế massage Osun SK-339 và ghế massage Osun S-225

Trong những năm gần đây ghế massage toàn thân đang ngày một phổ biến hơn trong các hộ gia đình, đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu ...

×
Loading...