Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những điều chưa biết phục hồi chức năng sau tai biến.

Phục hồi chức năng sau tai biến. Đây là căn bệnh nguy hiểm với khả năng tử vong cao chỉ sau hàng ung thư. Những ai đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, di chứng để lại không hề dễ dàng trị liệu. sau đây sẽ là những điều cần chú ý sau tai biến.

Phục hồi chức năng sau tai biến. Đây là căn bệnh nguy hiểm với khả năng tử vong cao chỉ sau hàng ung thư. Những ai đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, di chứng để lại không hề dễ dàng trị liệu. sau đây sẽ là những điều cần chú ý sau tai biến.

Bệnh nhân ở nhà sau tai biến cần tích cực phối hợp điều trị. tính tự lực, độc lập rất quan trọng với người điều trị sau tai biến. Bệnh nhân cần nhận điện và biết được tình trạng bệnh của mình.

Phục hồi chức năng sau tai biến

Phục hồi chức năng sau tai biến.

  • + Nhận diện mức độ tai biến của bệnh nhân, bệnh nhân ở thể nhẹ hay đã để lại di chứng. Cảm nhận độ nặng của bệnh qua xúc giác như , họ không cảm nhận được gì khi cầm nắm vật, họ cầm nắm được vật nhưng không linh hoạt hay chỉ cảm nhận được một chút khi mình cầm nắm vật.
  • + Có một vài điều bạn không ngờ tới khi điều trị sau tái biến chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Tai biến thường gặp phải ở những người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp , xơ vữa động mạch hay các bệnh về tim. Để quá trình điều trị được tốt, không thể lơ là những căn bệnh này của bệnh nhân được.
  • + Quá trình điều trị phục hồi phần lớn tại nhà và thường kéo dài rất nhiều thời gian. Hãy chuẩn bị cho họ một thiết bị phục hồi chức năng. Người nhà vừa đỡ mệt mà bệnh nhân cũng dễ dàng luyện tập hơn. Nó sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi tình trạng không thể cử động này.

Với những trường hợp liệt nửa người , nên chuẩn bị cho bệnh nhân thiết bị tổng hợp như :

  • + Muốn quá trình điều trị có hiệu quả, trong 3 tháng đầu tiên sau tai biến , họ phải có ít nhất trên 50 giờ tự túc rèn luyện. Nhiều nhất cũng không nên quá 1000 giờ,
  • + Đề phòng tái phát. Tỉ lệ tái phát và xảy ra biến chứng ở người tai biến rất cao. Người nhà bệnh nhân cần đề phòng, thường xuyên hỗ trợ người bệnh, không để người bệnh kích động, điều trị triệt để các nguyên nhân dẫn đến tai biến.

Có thể kết hợp thêm phương pháp ngâm trong quá trình trị liệu vừa giúp bệnh nhân thoải mái vừa hỗ trợ được quá trình điều trị rất tốt. Phương pháp này khá đơn giản. Chỉ cần một chút xả củ, loại lá dài, đẫy củ , gừng tươi đập dập đổ nước nóng vào ngâm cho người bệnh. Hoặc sử dụng xoa bóp, châm cứu lưu thông máu và kích hoạt cơ.

Phục hồi chức năng sau tai biến

Yếu tố quan trọng nhất trong trị liệu chính ở tình thần và sự kiên trì của bệnh nhân. Muốn hồi phục được nhanh người bệnh cần độc lập và ý thực được tình trạng bệnh của mình. Như vậy mới có thể tự làm các công việc thường ngày không phải nhờ cậy và ảnh hưởng đến người thân trong gia đình.

Người nhà bệnh nhân cần hiểu rằng, Với những cơ liệt cứng ( người bệnh vẫn có thể nâng lên hạ xuống nhưng khó linh hoạt ) , nếu biết cách trị liệu đúng và hiệu quả, tai biến mạch máu não hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn, cuộc sống trở lại như xưa. Với cơ liệt mềm ( người bệnh hoàn toàn không vận động được cơ bị liệt ) hơi khó hồi phục tuy nhiên đừng vội tắt hi vọng.

Đề phòng biến chứng.

Biến chứng thường gặp phải đối với người liệt là thoái hóa.

Loét người. Đây là biến chứng thường gặp. do người bệnh phải nằm lâu, không di chuyển được trong một thời gian dài, biến chứng này thường gặp ở người liệt hoàn toàn, không có khả năng vận động. Ngoài ra các biến chứng khác cũng rất hay gặp như : cơ cứng, thiếu linh hoạt, viêm phổi và trầm cảm

.....

Thể thao Đại Việt. Chuyên cung cấp, sẵn sàng tư vấn mua, sử dụng, lắp đặt các thiết bị phục hồi chức năng, đồ thể thao,...

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.


=>> xem thêm: thiết bị phục hồi chức năng

Tags : may chay bo nguoi gia

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...