Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập cơ bắp tay sao cho hiệu quả cao nhất

Cách tập cơ bắp tay. - 2 tuần, đúng chỉ trong hai tuần, bạn có tin mọi người sẽ phải nhìn bắp tay và thể hình bạn một cách khác lạ? Đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, hãy bắt tay ngay vào những bài tập sau đây.

Tập luyện cơ bắp tay

Bài tập nào là hiệu quả nhất, cách tập nào giúp nên cơ hiệu quả, có phải hàng ngày luyện tập bạn vẫn thường trăn trở những câu hỏi như vậy.

Cách tập cơ tay

Cơ tay được chia làm ba phần chính.

  • Bắp tay trước.
  • Bắp tay sau.
  • Cẳng tay.

Cơ bắp tay chỉ đẹp khi 3 vùng cơ chính này có sự phát triển đồng đều, hài hòa. Nên khi thiết kế các bài tập, bạn nên chia đều quá trình tập luyện cho cả 3 vùng này. Đừng bỏ quên bất kỳ nhóm cơ nào trong nó. Cánh tay to hay bắp tay quá to lệch lạc đều không phải là hình mẫu lý tưởng.

=>> xem thêm: Tập thể hình đúng cách

Tuân thủ nguyên tắc :

có 5 nguyên tắc chính trong luyện tập cơ tay.

1) Sự chuyển động

2) Trọng lượng tạ phù hợp tăng dần.

3) Sự lặp lại.

4) Sự hít thở.

5) Dinh dưỡng.

luu-y-khi-tap-luyen-tay-voi-ta

Những chú ý khi luyện tập tay với tạ

  • Cơ giãn duỗi ra dài nhất có thể , cơ co gấp, rút về ở trạng thái ngắn nhất..Trước khi bắt đầu bất cứ bài tập cơ nào bạn hãy học lấy điều này. Sẽ không thể được gọi là một bài tập tốt và hoàn chỉnh nếu cơ chỉ được luyện tập một cách hời hợt. Hãy chú tâm vào bài tập và rèn luyện một cách thực sự.
  • Không để cơ giãn nghỉ quá đà, Không để cơ nghỉ quá lâu và trong suốt 1 bài tập hãy cố gắng giữ trạng thái căng cơ. Đây là những kỹ thuật tối thiểu những không phải ai tự luyện tập ở nhà cũng biết. Các huấn luận viên sẽ chỉ cho bạn điều này. Cơ sẽ không thể lên được nếu thiếu độ căng cần thiết. Nếu không các bài tập của bạn sẽ chẳng còn được gọi là co cơ nữa nên đổi tên thành co duỗi xương thì đúng hơn.
  • Đừng quên kèm thêm một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cũng đừng bắt cơ thể làm việc, luyện tập với một cái bụng trống rỗng. Bạn có biết 1 / 2 hiệu quả bài tập là nhờ công ở nguồn dinh dưỡng ? Một bắp tay no, căng tròn đẩy sức mạnh làm sao có thể thiếu dinh dưỡng được chứ.
  • Tăng cơ chứ không phải tăng mỡ, đừng nhầm lẫn giữa hai lý thuyết này, và đồng thời trong suốt bài tập hãy giữ cố định toàn bộ thân người, đừng lắc lư theo tạ tập. Hãy để tay và tạ bạn là bộ phận duy nhất được phép dịch chuyển trong suốt bài tập.
  • Hãy chọn những thanh tạ có cán dày, đây là bí quyết rèn luyện cơ tay của nhiều người tập thể hình đi trước. Có vẻ như chúng kích hoạt cơ tốt hơn, đem lại hiệu quả hơn với những dòng cán tạ nhỏ thông thường.

Bài tập tập luyện cho cơ bắp tay

Bài tập cẳng tay

Bài tập hay và dễ nhất cho cẳng tay chính là chống đẩy. Nhưng phần lớn các bạn rèn luyện lại theo cảm hứng mà không hề có một chút kỹ thuật nào trong đó.

Hãy nhìn anh chàng này. Bạn sẽ thấy toàn thân anh ta khi hạ xuống chỉ có hai điểm tựa duy hất, mũi bàn chân và hai lòng bàn tay mở rộng. Cánh tay, bắp tay mở rộng vô cùng vuông vức và thoải mái. Các động tác càng được thực hiện nhanh gọn bạn sẽ càng đỡ mệt, mà cẳng tay cũng được rèn luyện nhiều hơn.

Cách tập cơ bắp tay

Cơ cẳng tay thường được rèn luyện khi bạn thực hiện các bài tập cho cơ tay trước và sau. Bạn chỉ cần hỗ trợ thêm cho cánh tay bằng cách chống đẩy này mỗi ngày từ 20 - 30 nhịp là ổn.

Bài tập cơ tay trước

Theo như chúng tôi tìm hiểu, có đến trên 20 bài tập khác nhau giúp bạn rèn luyện cho cơ bắp tay trước hiệu quả. Thực ra, bạn cũng không cần phải biết hết đến tất cả các bài tập này , chỉ cần từ 3 - 4 bài tập cơ tay trước là đủ tránh cho bạn sự nhàm chán. Quá nhiều bài tập bạn sẽ không thể đảm bảo đúng kỹ thuật cho nó. Hãy tập trung vào kỹ thuật bài tập hơn là đa dạng các bài tập của nó.

Hiệu quả bài tập là tường đối giống nhau nếu bạn biết tận dụng hết lợi thế cũng như cách thức chuẩn và phủ của các bài tập với bản thân mình.

Trong huấn luyện thể thao không có một phương pháp huấn luyện nào là hoàn toàn phù hợp chung cho tất cả mọi người mà cần phải có những phương pháp - những nguyên tắc cụ thể cho từng dối tường và từng mục đích yêu cầu cụ thể như vậy mới đảm bảo cho kết quả huấn luyện chuyên môn.

=>> xem thêm : xà đơn đa năng - dụng cụ thể thao

Dữ liệu hình ảnh được viết bởi Đại Việt Sport .Dựa trên những hiểu biết, kinh nghiệm lâu năm của những chuyên gia tập thể hình nổi tiếng.

Thể thao Đại Việt có nhiều huấn luận viên trực chờ tư vấn tận tình 24/ 7. Gọi ngay để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trụ sở tại Hà Nội : Số 125 - Vũ Tông Phan - Phường Khương Trung - Quận Thanh Xuân | Tel : 0466.836.247 - 0462.917.247

Tag: Giàn tạ đa năng , xà đơn treo tường ,ghế tập cơ bụng; may tap the hinh

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...