Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nên chú ý gì khi tập tạ tại nhà ?

Tập tạ tại nhà. Những nguyên tắc chính đem lại hiệu quả trong bài tập tạ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại thể lực, một vóc dáng quyến rũ bạn hăng mơ ước bao lâu nay.

Đại Việt Sport - Tập tạ tại nhà. Những nguyên tắc chính đem lại hiệu quả trong bài tập tạ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại thể lực, một vóc dáng quyến rũ bạn hăng mơ ước bao lâu nay.Vậy các bạn nên chú ý gì khi tập tạ tại nhà

Chú ý gì khi tập tạ tại nhà

Trọng lượng tạ tập

Nhiều người khi không có huấn luận viên hướng dẫn thường có hiểu lầm tai hại, tạ càng nặng càng giúp cơ phát triển tốt (?!). Tạ dù quá nặng hay quá nhẹ đều không phải là điều tốt với người tập thể hình. Mỗi động tác đều cần những mức tạ phù hợp khác nhau, không phải bất kỳ bài tập nào cũng đều sử dụng chung một mức tạ.

Tạ quá nặng dễ ảnh hưởng đến kỹ thuật bài tập hơn nữa cơ không quen, cơ thể không kịp thích ứng với mức tạ này dễ khiến cơ thể nhanh mỏi, nhanh mệt.

Cơ chỉ có thể phát triển được khi có đủ kích thích và có độ căng cơ ở một mức cần thiết. thiếu điều này, cơ khó có thể phát triển hết khả năng của nó. Thậm chí nếu tạ quá nhẹ sẽ vô tác dụng với sự phát triển của cơ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn trọng lượng tạ khi mới vước vào tập là vô cùng quan trọng.

Tập tạ tại nhà

Tuy nhiên cũng nên hiểu rằng, tạ nặng hay tạ nhẹ cũng còn tùy thuộc vào độ nặng bài tập.

Chẳng hạn khi bạn tập với tạ nặng trên 5 kg ( với nữ ), 8 kg ( với nam ). Các động tác lặp lại trong bài tập chỉ lên từ 8 - 10 lần. Ở mức tạ nhẹ hơn, có thể tăng nhiều hơn số lượt lặp lại trọng một bài tập. Điều này kép theo tăng số hiệp tập cũng như thời lượng rèn luyện cho cả buổi tập.

=>> xem thêm: tập cơ ngực tại nhà

Kích thích cơ với tạ

Ngoài yếu tố trọng lượng tạ, yếu tố kích thích cho cơ phát triển cũng rất quan trọng. Điều này liên quan mật thiết đến trọng lượng tạ tăng dần theo thời gian tập luyện.

Khi giữ mãi một mức tạ trong suốt thời gian dài rèn luyện, cơ chắc chắn sẽ bị chai và việc cơ không thể lên được là điều dễ hiểu.

Tập tạ tại nhà

Tư thế tập.

Có thể khẳng định, phải đến 100% các bài tập với tạ đều yêu cầu lưng khi tập phải thẳng, lưng cong hay quá cúi sẽ là những nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương hại đến cột sống.

Khi lưng quá cong, các đốt sống chèn ép mạnh vào các dây thần kinh, đĩa đệm. Đây cũng là những nguyên nhân phổ biến gây chứng thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm, rất dễ gặp nó ở những bài tập nặng.

Chẳng hạn như với bài tập này , dù ở bất kỳ động tác hay tư thế nào, lưng của cô gái tập luôn luôn được giữ thẳng.

Tập tạ tại nhà Tập tạ tại nhà

Tính liên tục.

Các bài tập sẽ chẳng đem lại kết quả gì nếu bạn thực hiện nó cách quãng và theo hứng luyện tập. Cơ đòi hỏi được rèn luyện và kích thích một cách liên tục. Để cơ nghỉ ngơi quá lâu, cơ sẽ không thể phát triển, hiệu quả bài tập trước cũng không còn.

Tính liên tục trong các bài tập tạ rất quan trọng, nó liên quan đến sự căng cơ, Không tính đễn mãi mãi nhưng ít ra trong một khoảng thời gian nhất định bạn phải đảm bảo các bài tập này liên hoàn, liên tục kết nối với nhau.

Hít thở.

Đừng quên điều tưởng như vặt vãnh này. Hít thở có tác động cực mạnh đến kết quả bạn sẽ đạt được trong bài tập.

=>> xem thêm : xà đơn đa năng - dụng cụ thể thao - máy tập thể hình

Đại Việt Sport luôn luôn trực trờ sẵn sàng tư vấn bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, thể hình hay rèn luyện cơ bắp.

Có huấn luận viện trực tư vấn tận tình 24/ 7. Gọi ngay để được giải đáp mọi thắc mắc.

Trụ sở tại Hà Nội : Số 125 - Vũ Tông Phan - Phường Khương Trung - Quận Thanh Xuân | Tel : 0466.836.247 - 0462.917.247

Tag: Ghế tập tạ , xà đơn treo tường,ghế tập bụng, may chay bo dien

Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...