Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Góc tư vấn: Liệu chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ tốt hơn?

01/02/2021 01:04
Có rất nhiều khách hàng trước khi luyện tập thể dục thao thường băn khoăn không biết nên chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ điện? Và cái nào là tốt hơn?

Có rất nhiều khách hàng trước khi luyện tập thể dục thao thường băn khoăn không biết nên chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ điện? Và cái nào là tốt hơn?

Bạn đã biết bài tập với máy chạy bộ điện nào tốt nhất chưa

Có nên luyện tập với máy chạy bộ điều trị bệnh cao huyết áp?

Giảm cân từ bài tập Cardio trên máy chạy bộ điện hiệu quả

1. Liệu chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ điện cái nào tốt hơn?

Theo các chuyên gia, việc đi bộ hay chạy bộ về thực chất nó là những hoạt động thể dục thể thao cực kì phổ biến, được rất nhiều người áp dụng, đối tượng của nó cũng rất đa dạng. Thế nhưng, để nó có thể mang lại được kết quả cao và an toàn với người dùng thì không phải ai cũng biết.

Góc tư vấn: Liệu chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ tốt hơn?

Hiểu và năm bắt được tâm lý chung của người dùng, ngay dưới đây các chuên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể hình sẽ tư vấn, giải đáp trực tiếp những vấn đề thắc mắc cho bạn.

Căn cứ vào nhu cầu chung của từng khách hàng và tình hình thực tế, nếu bạn đang tìm kiếm và lựa chọn một hình thức thể dục nhằm kiểm soát cân nặng của mình thì có thể lựa chọn giải pháp chạy bộ.

Trong một cuộc khảo sát trên diện rộng, các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm trên hơn 15 ngàn người đi bộ, hơn 32 ngàn người chạy bộ và họ thu được kết quả khác biệt cực kì lớn.

Với những khách hàng khi tham gia vào chương trình khảo sát này, họ sẽ được tham vấn về cân nặng, chế độ ăn uống, vòng eo và tần suất đi bộ hàng tuần của mình và kết thúc cuộc đánh giá.

Ngoài ra,họ cũng có thể lựa chọn luyện tập ngoài trời hoặc sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà mà không ảnh hưởng quá nhiều tới kết quả luyện tập.

Không những thế, những người chạy bộ trong suốt quá trình khảo sát, hầu như khi tham gia từng nghiên cứu đều cảm thấy mệt mỏi hơn với máy chạy bộ điện gia đình.

Những người sử dụng máy chạy điện tại nhà còn có cân nặng và vòng eo thấp hơn, việc hít thở của họ cũng trở nên nhịp nhàng, hài hòa hơn.

2. Đi bộ với máy chạy bộ điện giảm cân nhanh hơn?

Đi bộ với máy chạy bộ điện giảm cân nhanh hơn?

Theo các chuyên gia, việc chạy bộ điện có tác dụng tiêu hao năng lượng và phục hồi thể lực tốt hơn, nó còn thúc đẩy quá trình đốt cháy calo được nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi so sánh với việc chạy bộ thông thường thì quãng đường và thời gian thực hiện sẽ tăng lên, nhưng không vì thế mà tiêu hao nhiều năng lượng hay đốt cháy calo được nhiều hơn mức bình thường.

Trong một số biện pháp trong y tế và khoa học thì chúng ta có thể thấy rằng, việc chạy bộ mang lại hiệu quả kém hơn so với đi bộ với máy chạy bộ điện.

Để làm rõ hơn vê ưu điểm này thì trong một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học trong năm 2015 đã chứng mình rằng, việc đi bộ với máy chạy bộ điện còn mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ ở chỗ, nó làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể hơn so với những người ít vận động, đây được coi như giải pháp luyện tập thể dục thể thao bất ngờ.

Bên cạnh đó, với những khách hàng đi bộ với máy chạy bộ điện còn hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tình trạng hình thành lượng cholesterol không lành mạnh hay những bệnh lý về tim mạch và tiểu đường so với những người ít vận động.

Cụ thể, với một khách hàng đi bộ bằng máy chạy bộ điện một giờ mỡi ngày có tác dụng giảm nguy cơ mắc phải bệnh lý về tim mạch cao gấp 4.5 % so với những người chỉ chạy bộ thông thường.

3. Để đi bộ với máy chạy bộ điện mang lại hiệu quả cao hơn?

Để đi bộ với máy chạy bộ điện mang lại hiệu quả cao hơn?

Thực tế đã cho thấy, chạy bộ và đi bộ với máy chạy bộ điện đều có tác dụng giảm mỡ bụng, tiêu hao năng lương dư thừa trên cơ thể. Vì thế mà tùy thuộc vào cơ địa của từng khác hàng mà nên chọn những giải pháp cần thiết, thật an toàn. Và để nó mang lại kết quả cao thì bạn hãy lưu ý tới những vấn đề quan trọng ngay dưới đây nhé:

Nếu bạn là người mới quen, sử dụng giải pháp đốt cháy mỡ bụng bằng máy chạy bộ điện tại nhà thì trước khi luyện tập, hãy lựa chọn cho mình một huấn luyện viên chuyên nghiệp, hoạch định ra kế hoạch từ trước đó rồi thực hiện điều chỉnh dần dần sao cho bài tập mang lại hiệu quả nhất định.

Sau khi khởi động, để đảm bảo an toàn thì bạn hãy bắt đầu thực hiện những bước chạy đầu tiên bằng việc đi bộ nhẹ nhàng, sau đó tăng dần tốc độ phù hợp với khả năng của mình.

Cuối cùng, trước khi kết thúc bài tập, bạn đừng nên nghỉ ngơi ngay lập tức mà nên đi bộ chậm dần cho tới khi máy dừng hẳn.

Ngoài ra, những khách hàng là người cao tuổi sau khi phục hồi sức khỏe có thể áp dụng khởi động với 10 phút đầu tiên khởi động cơ bắp, đi bộ từ từ và nhẹ nhàng trên máy chạy bộ. Tiếp đến 20 phút sau đó sẽ thực hiện động tác đi bộ nhanh hơn, tăng tốc độ thích hợp nhất. Cuối cùng là 10 phút còn lại sẽ đi bộ chậm dần rồi dừng hẳn. Thực hiện đúng các nguyên tắc trên với máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn có quá trình luyện tập hoàn hảo nhất.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm may chay bo dien có thể : Click Here.

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân giá rẻ, xe đạp tập giá rẻ.

Bài viết khác

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Có một điều khá thú vị trong bóng đá, đó là từ khi còn là những cậu bé chơi bóng nhựa trên vỉa hè cho tới khi trưởng thành hơn và chơi phủi, tham gia bóng đá phong trào thì hầu hết chúng ta có xu ...

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

×
Loading...