Máy tập cơ bụng hay ghế tập bụng đều là những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc luyện tập bụng. Rất nhiều người sẽ phải phân vân về hiệu quả của 2 loại máy tập này, đâu sẽ là sản phẩm tốt nhất.
 
Bài viết tham khảo:

>>> Cách lắp đặt máy tập cơ bụng gia đình New Six Pack Care.

>>> 5 lý do mà bạn không nên tập cardio trước khi tập tạ.

So sánh về hiệu quả của ghế tập bụng vs máy tập cơ bụng
 
Nếu đem so về giá thì có thể dễ dàng nhận thấy ghế cong tập cơ bụng và máy tập bụng đều là dòng máy giá rẻ.
 
1. Ghế tập bụng
 
may-tap-co-bung-2
 
Cả 2 loại dụng cụ đều sẽ hỗ trợ nâng góc gập bụng có khi > 200 độ tuy nhiên theo nhiều huấn luyện viên thể hình thì ghế tập bụng được đánh giá hiệu quả hơn so với máy tập cơ bụng.
 
Điều này cũng khá dễ dàng nhận ra khi bạn trực tiếp đi vào quá trình tập luyện.Khi tập luyện tác động lên vùng cơ bụng bạn sẽ phải hoạt động nhiều cơ hơn do bài tập nặng hơn cũng chính bởi vậy mà lượng calo tiêu thụ sẽ đa dạng hơn giúp bạn có thể đốt nóng vùng cơ đấy nhanh hơn nên bắt buộc phải đến là làm giảm lượng mỡ nhanh hơn.
 
Tuy nhiên, dù được đánh giá là có hiệu quả cho việc luyện tập cao hơn nhưng ghế tập bụng lại không được thích hợp với đa dạng người tập thể dục tại nhà.  Một phần là do thiết kế của ghế tập bụng khá cồng kềnh và khó có thể xếp gọn được nên rất tốn diện tích tập luyện. Hơn nữa tập luyện với ghế tập bụng rất tốn sức và vẩt vả, bạn rất dễ tập sai động tác dẫn đến đau cơ và  đau khớp. Loại ghế này cũng chỉ thích hợp với những người tập Gym, người có sức khỏe tốt.
 
2. Máy tập cơ bụng
 
may-tap-co-bung-1
 
Máy tập cơ bụng có nhiều loại như con lăn tập bụng, ghế gấp tập bụng đa năng … loại máy tập sẽ có thiết kế thông minh hơn, gọn nhẹ và đặc biệt là không mất nhiều diện tích tập luyện. Đặc biệt những loại máy tập cơ bụng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng luyện tập hơn vì hầu hết từ con lăn tập bụng đến ghế tập bụng đa năng sẽ đều được hỗ trợ với bài tập rất đơn giản. Ngoài tập bụng còn có thể tập thêm cả chức năng xoay eo, đạp xe…
 
Để chọn lựa ghế tập bụng hay máy tập cơ bụng bạn sẽ lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng
 
Để chọn lựa ghế tập bụng hay máy tập cơ bụng bạn sẽ lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như đối tượng luyện tập để có thể có một sản phẩm ưng ý.
 
Để tham khảo các dòng máy tập cơ bụng hay các loại ghế gập bụng có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay mời các bạn tham khảo tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-co-bung.html

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, máy chạy bộ điện.

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt