Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn tập cơ ngực với tạ đơn đơn giản mà hiệu quả

Chỉ với 2 quả tạ đơn bạn sẽ có rất nhiều bài tập giúp bạn có thể tập luyện cơ ngực rất hiệu quả. Cùng tham khảo các bài tập với cơ ngực dưới đây để đa dạng bài tập của bản hiệu quả.

Chỉ với 2 quả tạ đơn bạn sẽ có rất nhiều bài tập giúp bạn có thể tập luyện cơ ngực rất hiệu quả. Cùng tham khảo các bài tập với cơ ngực dưới đây để đa dạng bài tập của bản hiệu quả.

Bài viết tham khảo:

Các bài tập với tạ đơn

Để tập luyện với các bài tập để phát triển cơ ngực, sẽ không cần một quả tạ quá nặng, chỉ cần 5kg là đủ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bài tập Super sets 2 bài Hít đất ngang + Dumbbell Bench Press.

Trước khi luyện tập bạn sẽ chuẩn bị một chiếc ghế chắc chắn, khối lượng tạ đơn có thể là 3kg hoặc 5kg.

Để luyện tập có hiệu quả bạn nên khởi động thật kỹ các khớp chân, khớp tay để tránh bị chấn thương trong quá trình tập luyện.

ta-don-2

Bài tập Super sets 2 bài Hít đất ngang + Dumbbell Bench Press

Super sets 2 bài Hít đất ngang + Dumbbell Bench Press

Bạn có thể tùy thuộc vào mục đích tập luyện hay thể trạng của bản thân để chọn lựa được số lần thực hiện bải tập này.

Đặc biệt, hãy chỉ hít đất số lượng đến giới hạn 60-80% sức tối đa của mình.

Với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ định mẫu 1 số lượng reps mẫu, cụ thể là 1 sets: hít đất 20 cái + 12 cái Dumbbell Bench Press.

Tips:

- 2 bài tập này bạn sẽ tập liên tiếp nhau và thời gian luyện tập không nghỉ quá 10s. Khi vừa hít đất xong, ngay lập tức bạn sẽ cầm tạ và tập trên ghế, và không nghĩ giữa 2 bài này.

- Với bài hít đất người tập cần tập trung dùng phần cơ ngực để có thể nâng người lên, nhớ là đừng sử dụng tay sau nhiều quá. Và người sẽ phải luôn luôn giữ trong tư thế thẳng.

ta-don-1

Khi tập bài đẩy với tạ đơn, bạn hãy tập trung vào lượt hạ tạ

- Khi tập bài đẩy với tạ đơn, bạn hãy tập trung vào lượt hạ tạ và cố gắng để thời gian có thể hạ tạ xuống thật chậm, từ 2-3s là thời gian tốt nhất, còn thời gian lý tưởng để đẩy tạ lên là trong 1-2 s. Với thời gian chuyển này đảm bảo cơ ngực bạn sẽ căng cứng đấy.

- Tiếp đó, hãy ở đúng tư thế cho 2 tay thẳng nhau, các bạn tập ở nhà thường do ghế tập không chuẩn nên rất hay bị lệch tay khi tập luyện.

- Hít thở: Khi hít đất, lúc xuống sẽ hít vào từ từ thật sâu, còn khi đẩy người lên thì thở ra.

Với bài đẩy ngực: Khi tạ đi xuống hít vào từ từ, đẩy tạ lên thở ra.

Nếu thực hiện đúng các hướng dẫn dưới đây chắc chắn các bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn có thể sở hữu một cơ ngực săn chắc, tuyệt đẹp.

Để mua tạ đơn hay các loại tạ khác các bạn có thể tham khảo ngay tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/ta-don-ta.html

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...