Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Luyện tập đúng với máy thể dục bụng gia đình như thế nào?

Máy thể dục bụng gia đình là loại máy tập hỗ trợ đắc lực cho những bài tập bụng. Tuy nhiên khi luyện tập với loại máy này nếu không tập luyện đúng cách sẽ không có hiệu quả.

Máy thể dục bụng gia đình là loại máy tập hỗ trợ đắc lực cho những bài tập bụng. Tuy nhiên khi luyện tập với loại máy này nếu không tập luyện đúng cách sẽ không có hiệu quả.

Bài viết tham khảo:

Tập luyện đúng cách với máy thể dục bụng gia đình

Với những người mới bắt đầu tập luyện với các loại máy thể dục bụng gia đình bạn không nên tập luyện quá sức với các bài tập có cường độ cao điều này sẽ khiến cơ bụng bị tổn thương, nặng hơn các cơ có thể bị rách và như vậy chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy chán nản , nhanh mệt, và đương nhiên là kết quả luyện tập không cao.

Để bắt đầu luyện tập, trước tiên, hãy duy trì và đặt ra một kế hoạch luyện tập cơ bụng từ 1-3 ngày/tuần, đồng thời tăng lên 3-4 ngày/ mỗi tuần sau đó. Tập luyện đúng cách sẽ giúp bạn có thể mang lại hiệu quả cao và hạn chế chấn thương.

may-tap-the-duc-bung-gia-dinh02

Với những người mới bắt đầu tập luyện với các loại máy thể dục bụng gia đình bạn không nên tập luyện quá sức

Không chỉ tập luyện 1 vùng trên cơ thể

Nếu như bạn nghĩ rằng chỉ cần săn chắc cơ bụng nên chỉ tập trung vào luyện tập phần cơ bụng thì đây chính là một quan niệm sai lầm nhé.

Để có thể rèn luyện thể dục, thể hình cần phải có các bài tập tổng hợp, các bài tập cho từng vùng cơ với một thời gian phân bổ hợp lý thì bạn mới có thể giúp bạn có cơ thể thon gọn đồng đều.

Duy trì tập luyện đều đặn

Bất kể là môn thể thao nào thì cũng sẽ cần có một cách tập luyện nghiêm túc, duy trì một cách đều đặn. Tập luyện thất thường sẽ không có hiệu quả mà còn phá vỡ kết quả tập tành trước đó và có thể làm mất thời gian.

may-tap-the-duc-bung-gia-dinh01

Uống nhiều nước trước và trong khi luyện tập

Kết hợp với ăn uống và sinh hoạt điều độ

Đây là cách để có thể nâng cao hiệu quả của việc luyện tập với máy thể dục bụng gia đình. Luyện tập đều đặn, chăm chỉ kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học thì hiệu quả bài tập mới được nâng cao. Ngược lại, nếu như chỉ chăm chăm vào luyện tập mà ăn uống vẫn thả phanh thì chắc chắn bạn sẽ không có được một vóc dáng thon gọn như bạn mong muốn đâu.

Tuy nhiên, cũng không nên nhịn ăn để giảm cân nhanh bởi các chuyên gia hoàn toàn không khuyến khích điều này. Việc cung cấp một lượng thức ăn vừa đủ cho cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn có đủ năng lượng để tập luyện tránh để tình trạng cơ thể mệt mỏi hay kiệt sức.

Hiện nay có rất nhiều loại máy thể dục bụng gia đình được bán trên thị trường với nhiều chức năng được tích hợp. Để tham khảo các dòng máy tập bụng này, mời các bạn tham khảo tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-co-bung.html

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...