Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Mỗi ngày chạy bao nhiêu km là đủ?

Nhiều người thắc mắc về vấn đề chạy bộ bao nhiêu km với máy chạy bộ điện hoặc chạy ngoài trời là đủ để có hiệu quả đối với cơ thể. Trong bài viết này Đại Việt Sport sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này.
Nhiều người thắc mắc về vấn đề chạy bộ bao nhiêu km với máy chạy bộ điện hoặc chạy ngoài trời là đủ để có hiệu quả đối với cơ thể. Trong bài viết này Đại Việt Sport sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này.

Bài viết tham khảo:

>>> 5 bước để bạn thành công giảm cân bằng xe đạp tập thể dục

>>> Phát triển trí tuệ với máy chạy bộ, bạn đã biết?

Chạy bao nhiêu km mỗi ngày là đủ?

Về vấn đề này, các chuyên gia chỉ ra rằng tốt nếu chúng ta biết cách tập chay và bố trí thời gian luyện tập phù hợp vì nếu như chạy bộ quá sức thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi tiến sĩ Mỹ, Paul Williams của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và tiến sĩ Paul Thompson của khoa Tim mạch tại Bệnh viện Hartford đã chứng minh rằng việc chạy bộ hơn 6,4 km một ngày có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người tập. Các nhà nghiên cứu cũng đã cho rằng lợi ích của việc chạy bộ phải bắt đầu giảm trong số những người chạy bộ hơn 45 km mỗi tuần. Thay đổi này đối với những người đi bộ là hơn 70 km mỗi tuần, hoặc phải đạt 10 km mỗi ngày.
may-chay-bo-dien-1
Chạy bao nhiêu km mỗi ngày là đủ?
Nghiên cứu này cũng cho rằng “việc bạn chạy hơn 45 km mỗi tuần sẽ gia tăng đáng kể những nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngay cả những cuộc thi đấu thể thao dường như cũng làm tăng nguy cơ đau tim”.
Như vậy, việc chạy bộ quá nhiều là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.
Hiện tại chưa có một con số cụ thể nào có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc một ngày chạy bộ bao nhiêu km thì phù hợp nhất.
Việc chạy bộ bao nhiêu km sẽ còn phụ thuộc vào từng đối tượng với từng độ tuổi khác nhau.
Điều quan trọng là hãy lắng nghe cơ thể, có một chế độ luyện tập phù hợp và khoa học. Các chuyên gia cũng khuyên mọi người nên chạy bộ 30-45 phút mỗi ngày. Tốc độ trung bình tốc độ chạy của của người bình thường ở đoạn đường ngắn khoảng 20 km/giờ và đoạn đường dài tốc độ khoảng 10 km/giờ.
may-chay-bo-dien-2
Với những bạn sử dụng máy chạy bộ điện để tập luyện nên chạy trong thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày
Riêng đối với người không phải vận động viên thì tốc độ 10 km/giờ là đủ tốt cho sức khỏe. Chạy khoảng 30 phút, không cần nhanh hay chậm miễn sao mà bạn đạt được 30 phút chạy mỗi ngày là tốt cho sức khỏe.
Với những bạn sử dụng máy chạy bộ điện để tập luyện nên chạy trong thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày, chú ý điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp với mình nhất.
Vào cuối buổi tập bạn nên đi bộ nhẹ nhàng, hoặc tập các bài tập thể dục để giúp thả lỏng cơ thể, hãy thở nhẹ nhàng trong 5 - 10 phút để hô hấp được trở lại bình thường.
Trên đây là một số thông tin mà Đại Việt Sport muốn gửi đến các bạn. Để tiện lợi và có thể tập luyện mọi nơi mọi lúc các bạn có thể tham khảo một số loại máy chạy bộ điện tại nhà tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...