Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Người già tập xà đơn và những lợi ích “không tưởng”

01/02/2021 01:03
Thường thì xa don chỉ được biết đến với những lợi ích dành cho người trẻ, thế nhưng bạn chưa từng biết đến xà đơn còn có lợi ích rất lớn đối với người già, người cao tuổi.

Thường thì xa don chỉ được biết đến với những lợi ích dành cho người trẻ, thế nhưng bạn chưa từng biết đến xà đơn còn có lợi ích rất lớn đối với người già, người cao tuổi.

Bài viết tham khảo:

Lợi ích từ xa don mang đến cho người già

Những người cao tuổi hiện nay đa phần đều mắc phải những căn bệnh về xương và việc tập với xa don là cách điều trị rất hiệu quả, không những thế còn cải thiện hệ hô hấp và tim mạch rất hữu hiệu.

Cách tập xà đơn hiệu quả cho người cao tuổi

Các bác sĩ đã chứng minh rằng,tập xà đơn gắn cửa ở người già giúp cải thiện và phục hồi lại cơ bắp,ngăn ngừa việc té ngã dễ dàng cho sinh hoạt và đi lại.Đặc biệt tập xà đơn còn tăng cường thể lực cho cánh tay,vai và ngực..

Đối với người già thì không nên hít xà đơn ngay lập tức,bởi vì cơ thể ngừoi già đã yếu các chức năng của cơ đã giảm dần.Do đó nên thực hiện các bài tập đu xà và treo người trên xà và thực hiện các bài tập hít xà dần dần nếu đủ sức khỏe.

xa-don-2

Xa don có hiệu quả rất tốt đối với người cao tuổi

Bài tập hít xà đơn ở người già

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm hoặc bị gai cột sống người tập nên để một chiếc ghế nhỏ sau đó đứng lên và 2 tay nắm chắc lấy xà thả lỏng người tự do.Treo người trên xà từ 15-20 giây rồi thả ra, mỗi ngày nên tập 2 lần vào sáng sớm ngủ dậy và chiều tối sẽ rất tốt cho cơ thể. Mỗi lần tập cũng chỉ nên treo từ 3-4 lần không nên treo có nhiều sẽ khiến dây chằng bị giãn.

Nên dùng loại xà đơn nào cho người già?

Người già chắc chắn sẽ rất ngại phải di chuyển đến phòng tập hay những thiết bị ngoài trời cũng bất tiện khi bị chi phối rất nhiều ở ngoài trời hay điều kiện vị trí địa lý. Chính vì thế, trang bị ngay xà đơn gắn cửa cho gia đình là phương pháp hiệu quả đồng thời đây cũng là một trong những sản phẩm phù hợp với người già nhất hiện nay.

xa-don-3

Nên mua xà đơn gắn cửa cho người già

Sản phẩm xa don gắn cửa sẽ giúp bạn tận dụng khung cửa ra vào hoặc 2 bên tường để lắp xà, đặc biệt bạn có thể thay đổi chiều cao của xà đơn tùy ý mà rất đơn giản bởi không cần bắt vít.

Loại xà đơn này an toàn tuyệt đối,có thể chịu lực lên đến 200kg lại có thể tập được nhiều động tác khác nhau chỉ trên 1 sản phẩm duy nhất.

Người già hay cả những thành viên trong gia đình bạn đều có thể tập luyện ngay tại nhà mà không lo ảnh hưởng của thời tiết, làm chủ thời gian tập luyện bất cứ lúc nào.

Tham khảo các mẫu xa don tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/xa-don-xa-kep.html

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...