Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Máy tập thể dục xe đạp và cách chữa bệnh đau lưng

Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây nên và đồng thời cũng có nhiều cách để có thể điều trị căn bệnh này. Máy tập thể dục xe đạp là một trong số các phương pháp tập luyện rất tốt.
Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây nên và đồng thời cũng có nhiều cách để có thể điều trị căn bệnh này. Máy tập thể dục xe đạp là một trong số các phương pháp tập luyện rất tốt.
Bài Viết Tham Khảo

>>> Phụ nữ sau sinh có nên sử dụng máy thể dục bụng không?

>>> Vì sao bạn nên sắm ngay một chiếc xe đạp tập thể dục?

Máy tập thể dục xe đạp và cách chữa bệnh đau lưng

Ngoài việc luyện tập với máy tập thể dục xe đạp hàng ngày, chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng là một trong những phương pháp luyện tập hết sức cần thiết để bệnh đau lưng có thể được khắc phục. Dưới đây sẽ là một số lưu ý sinh hoạt và chế độ ăn uống để có thể hạn chế đau lưng.
may tap the đuc xe dap
Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây nên và đồng thời cũng có nhiều cách để có thể điều trị
1.Bổ xung Vitamin D và Canxi
Vitamin D và canxi chính là 2 chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng với đối với cấu trúc của xương. Bổ sung 2 loại chất dinh dưỡng này sẽ góp phần phòng chống bệnh đau lưng rất hiệu quả. Chế độ ăn uống bạn có thể bổ sung vitamin D và canxi từ sữa và các sản phẩm có sữa, các loại rau lá xanh…
2. Nếu bạn thừa cân hãy giảm cân
Có vẻ như không liên quan lắm tuy nhiên nếu bạn thừa cân bạn sẽ bị đau lưng nhiều hơn những người có trọng lượng bình thường khác. Đối với những người thừa cân, đặc biệt là những người béo bụng rất dễ bị đau lưng do trọng lượng bị dồn về phía trước. Để duy trì cân nặng ổn định thường xuyên sẽ phải tập thể dục, duy trì chế độ ăn uống hợp lý.
3. Không hút thuốc
may-tap-the-duc-xe-dap-2

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng đến phổi, đến sức khỏe mà cả đau lưng
Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng đến phổi, đến sức khỏe mà cả đau lưng. Lý giải cho vấn đề này nicotine đã cản trở dòng chảy của máu tới các đĩa đệm của vùng cột sống. Điều này không chỉ làm tăng tốc độ thoái hóa, dẫn đến đau lưng, thậm chí là đau lưng nghiêm trọng.
4. Hãy cẩn thận khi nâng vật nặng
Khi nâng vật nặng bạn cũng cần phải có một tư thế đúng, uốn cong đầu gối và sau đó sử dụng sức mạnh để có thể nâng vật lên.
5. Bạn hãy tập thể dục
Tập luyện thể dục hàng ngày, trong đó có tập luyện với máy tập thể dục xe đạp là một trong những phương pháp rèn luyện độ dẻo dai của cơ lưng để bạn có thể giảm nguy cơ bị đau lưng.
may-tap-the-duc-xe-dap-3
Tập luyện với máy tập thể dục xe đạp là một trong những phương pháp rèn luyện độ dẻo dai của cơ lưng
6. Tránh những tư thế “xấu”
Các bác sĩ chỉnh hình đưa ra lời khuyên rằng mọi tư thế không đúng ảnh hưởng đến các cơ và cột sống. Một khi cột sống đã phải chịu áp lực thì khả năng bị đau lưng là khó tránh khỏi. Chính vì thế bạn cần giữ đúng tư thế ngay cả khi đứng hoặc ngồi, bạn cũng nên chú ý tư thế ngồi phải thẳng lưng, đứng thẳng chân với tư thế vững chãi để đỡ cơ thể.
Để mua máy tập thể dục xe đạp bạn hãy tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xe-dap-tap-the-duc.html .
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...