Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bài tập cardio giúp nàng giảm mỡ trong 7 ngày

Bài tập cardio đốt mỡ kết hợp với những động tác tập cơ bụng giúp bạn đốt nhiều mỡ hơn,vòng 2 trở nên săn chắc.

Đại Việt Sport - Bạn đã lên kế hoạch tập luyện để lấy lại vóc dáng ưng ý cho vòng 2. Bạn đã ra sức tập luyện rất nhiều các bài tập cơ bụng cho nữ, thậm chí kết hợp tập luyện giảm cẩn với máy tâp cơ bụng hay máy chạy bộ nhưng kết quả thu lại chẳng được như ý khiến bạn chán nản ?

Lý do thất bại bởi phần lớn chị em đều không hiểu rõ cơ thể mình đặc biệt ở phần bụng. Vốn dĩ bụng của bạn đã có sẵn cơ nhưng nó bị che phủ bởi lớp mỡ. Càng ngày lớp mỡ đó ngày 1 dày lên do chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc khiến vòng eo của bạn trở nên tích mỡ, khó coi. Các động tác tập bụng chỉ có tác dụng giúp săn chắc phần cơ bên trong chứ không có tác dụng giảm mỡ.

Bài tập cardio đốt mỡ trong 7 ngày kết hợp với những động tác tập cơ bụng dưới đây sẽ giúp bạn đốt nhiều mỡ hơn bên cạnh việc giúp vòng 2 trở nên săn chắc.

tập cardio đốt mỡ
Bạn có muốn sở hữu vòng 2 như vậy chỉ sau 6 tuần?
Cách tập
Bài tập này sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần tập 3 buổi cách nhật mỗi tuần. Hiệu quả sẽ thấy rõ ràng chỉ sau 6 tuần.
Giáo án này chia là 2 giai đoạn, bài tập cơ bản (động tác số 1 đến 4), sau 3 tuần sẽ làm quen với bài tập nâng cao (động tác số 5 đến 8). Để đốt mỡ một cách tối đa, hãy tập mỗi nhóm động tác nhiều lần mỗi buổi.
Cụ thể, mỗi hiệp bao gồm nhiều động tác, nghỉ 30 giây sau mỗi động tác. Sau khi hoàn thành đủ các động tác, nghỉ 1 phút rồi tập hiệp tiếp theo với quy trình như trên.
Tác dụng như thế nào?
Giáo án tập 3 buổi mỗi tuần này sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể bạn, đồng nghĩa với lượng mỡ sẽ được đốt nhiều hơn. Đây là bài tập cường độ cao nên bạn chỉ cần tập 3 buổi/tuần.
Động tác 1: Plank (cơ bản)
bài tập cơ bụng  nữ cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 2
Chống khuỷu tay xuống đất và giữ cơ thể như trong hình. Lưu ý, từ vai cho đến chân bạn phải nằm trên một đường thẳng, phần hông không được đưa lên cao quá hoặc thấp quá.
Giữ như vậy 60 giây trước khi chuyển sang động tác 2. Nếu không giữ được một lúc 60 giây, hãy giữ đến lúc nào không chịu được nữa, hạ xuống nghỉ 3-5 giây rồi tiếp tục sao cho tổng thời gian vẫn là 60 giây.
Động tác 2: Side plank (cơ bản)
bài tập cơ bụng  nữ cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 3
Side plank cũng tương tự như động tác 1, chỉ khác bạn giữ trong tư thế nghiêng người. Chú ý phần từ đầu đến chân vẫn là một đường thẳng. Giữ như vậy 1 phút.
Nghỉ 30 giây rồi đổi tay.
Động tác 3: Glute Bridge March (cơ bản)
bài tập cơ bụng  nữ cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 4
Nâng hông lên, đặt cả bàn chân xuống đất như hình A. Vai, hông và đầu gối trên một đường thẳng. Siết chặt bụng và nâng đầu gối lên tạo thành góc vuông với hông (hình B). Giữ tư thế B trong 2 giây trước khi trở về vị trí A. Lặp lại động tác đó với chân còn lại. Làm mỗi chân 10-15 lần trước khi chuyển qua động tác 4.
Động tác 4: Lunge with Rotation (cơ bản)
bài tập cơ bụng  nữ cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 5
Cầm miếng tạ đơn từ 2-7 kg, tùy sức, bằng cả 2 tay.
Tư thế chuẩn bị, 2 chân rộng bằng hông, 2 tay cầm tạ được lên vuông góc với thân người (hình A). Bước dài chân trái lên phía trước, siết chặt bụng, xoay hông sang bên trái đồng thời hạ thấp trọng tâm cho đến khi cả 2 chân đều tạo thành góc 90 độ (hình B). Rồi xoay hông về giữa, dần dần đứng thẳng và thu chân về. Lặp lại với chân phải. Mỗi chân làm như vậy từ 10-15 lần.
Trong 3 tuần đầu tiên, chỉ cần lặp đi lặp lại 4 động tác này theo số lượng trong bảng ở trên.
Động tác 5: Plank with Arm Lift (nâng cao)
tập cơ bụng cho nữ - cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 6
Tư thế chuẩn bị giống động tác 1. Đầu tiên đưa tay trái thẳng ra trước (hình B) và giữ tư thế đó từ 3-10 giây. Từ từ rụt tay lại rồi đưa tay phải ra, cũng giữ như vậy. Mỗi tay làm như vậy từ 5-10 lần.
Động tác 6: Side plank with rotation (nâng cao)
tập cơ bụng cho nữ - cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 7
Tư thế bắt đầu giống động tác 2 (hình A), đưa tay thẳng lên trần nhà (hình B). Từ từ kéo tay xuống vòng qua eo (hình C). Lặp lại chuỗi động tác này 5-10 lần rồi đổi bên.
Động tác 7: Hip-thight Raise (nâng cao)
tập cơ bụng cho nữ - cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 8
Bàn chân phải đặt dưới mặt đất, chân trái đưa lên trên, nâng hông cách mặt đất khoảng 5 cm (hình A). Siết bụng, nâng hông lên sao cho từ vai tới chân trái tạo thành một đường thẳng (hình B). Giữ 2 giây trước khi trở về trạng thái bắt đầu. Làm như vậy 10-15 lần mỗi bên.
Động tác 8: Reverse lunge with single arm press
tập cơ bụng cho nữ - cardio đốt mỡ
Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới - 9
Cầm tạ nặng 2 đến 7 kg tùy sức bằng tay trái, đưa lên ngang vai, lòng bàn tay hướng về phía mặt (hình A). Lùi ra phía sau bằng chân trái đồng thời hạ thấp trọng tâm cho đến khi đầu gối tạo thành góc 90 độ (đầu gối chân trái không được chạm đất) trong khi tay trái đẩy tạ thẳng lên trời. Từ từ quay trở lại vị trí chuẩn bị, làm như vậy 15 lần trước khi đổi tay.
Nguồn 24h.com.vn theo womenH
Tags: máy tập cơ bụng, dung cu the thao, may tap the hinh, máy chạy bộ điện, máy tập thể dục
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...