Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

TOP 5 mẫu máy tập thể dục xe đạp được sử dụng phổ biến

21/03/2022 09:07 | Đăng bởi Đại Việt Sport

Máy tập thể dục xe đạp hiện nay được rất nhiều các hãng sản xuất hiện nay đưa ra rất nhiều các mẫu thiết kế khác nhau để phục vụ cho nhiều đối tượng luyện tập. Cùng tham khảo các kiểu dáng xe đạp tập hiện nay trên thị trường.

Bài viết tham khảo:

Ưu điểm đến từ máy tập thể dục xe đạp

Máy tập thể dục xe đạp là một trong những dụng cụ hỗ trợ rất tốt cho việc tập thể dục tại nhà. Hỗ trợ các bài tập tương tự như đối với các loại xe đạp tập bình thường tuy nhiên một chiếc xe đạp tập tại nhà sẽ hỗ trợ luyện tập tất cả các thời tiết và an toàn hơn rất nhiều. Dưới đây là một số thiết kế phổ biến cho máy tập thể dục xe đạp hiện nay.

Xe đạp tập không có yên

may-tap-the-duc-xe-dap-1

Máy tập thể dục xe đạp loại không yên

Với kiểu thiết kế này thì bàn đạp xe sẽ có kiểu dáng rộng và đặt cả lòng bàn chân vào bàn đạp vì động tác tập với kiểu xe này là đứng đạp xe. Vì vậy đây là sản phẩm xe đạp tập toàn thân với tay cầm được thiết kế linh động gắn với bàn đạp và khi chân đạp thì tay cũng sẽ chuyển động theo. Tay và chân sẽ tạo thành những động tác liên hoàn tác động đến nhau. Khi luyện tập với dòng sản phẩm này thì bạn nên dùng sức của cả chân và tay để giúp tập được toàn thân hiệu quả nhất.

Kiểu xe này phù hợp với những người trẻ tuổi, những người có sức khỏe tốt hay những người tập luyện với mục đích giảm cân và tăng cường sức khỏe.

Xe đạp thể dục có yên và bàn đạp xe có kiểu dáng rộng

Thiết kế của máy tập thể dục xe đạp kiểu này là mẫu xe có kiểu thiết kế tương tự loại xe đạp trên nhưng có thêm yên xe. Với mẫu này khi tập các bạn có thể tập ngồi đạp xe hay cả đứng đạp xe đều được. Những chiếc xe đạp tập này sẽ thường có tay cầm điều chỉnh để cố định hoặc chuyển động theo ý người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể vừa đứng đạp xe để tập toàn thân và vừa có thể ngồi đạp xe tập chỉ mình chân mà thôi.

Xe đạp tập cố định có yên nhỏ gọn

may-tap-the-duc-xe-dap-2

Loại có yên nhỏ gọn

Máy tập thể dục xe đạp có yên nhỏ gọn là dòng xe thích hợp với những gia đình có diện tích ít. Với sản phẩm này được sở hữu thiết kế khá đơn giản bao gồm phần hộp đựng cùng với bộ phận làm cho bàn đạp chuyển động, hộp này sẽ được gắn yên cho người tập ngồi lên và có thể gắn với phần tay cầm. Loại xe đạp tập thể dục này có tay cầm cố định và yên điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng tập luyện.

Xe đạp tập có ghế tựa lưng

Mẫu máy tập thể dục xe đạp này chuyên dùng cho người già và những người tập phục hồi chức năng. Cấu tạo của máy tập thể dục xe đạp phục hồi chức năng này bao gồm 1 hộp đựng phần chuyển động của xe sẽ được nối với ghế ngồi tựa lưng và nối với đồng hồ xe.

Sản phẩm này có thể điều chỉnh được cả ghế ngồi sao cho phù hợp với thể trạng của người tập. Mẫu xe này có thiết kế yên ngồi thấp để phù hợp cho người già ngồi dễ dàng hơn.

may-tap-the-duc-xe-dap-3

Loại có ghế tựa

Xe đạp kiểu xe đạp đua hay xe đạp tập địa hình

Máy tập thể dục xe đạp này gồm bộ phận xích (hoặc dây CuRoa) bộ phận này được gắn với bánh đà phía trước. Bánh đà có trọng lượng lớn và có chức năng như bánh xe phía trước của xe đạp bình thường và sản phẩm này thường có phần yên xe có thể điều chỉnh được độ cao – thấp hoặc trước – sau và tay cầm cũng có thể điều chỉnh độ cao thấp tùy ý. Mẫu xe này là mẫu phổ biến nhất hiện nay, có thể sử dụng được với mọi đối tượng với mục đích khác nhau.

Ngoài việc sử dụng máy tập đạp xe thì bạn cũng nên trang bị thêm các dụng cụ tập gym tại nhà để có thể tập luyện tăng cường cho các nhóm cơ khác nhau.

Trên đây là 5 mẫu máy tập thể dục xe đạp phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Để tham khảo các dòng xe đạp tập hiện nay các bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xe-dap-tap-the-duc.html .

Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...